AMD ยืนยัน Polaris GPU วางขายก่อนเดือนกันยายนปีนี้

AMD ยืนยัน Polaris GPU วางขายก่อนเดือนกันยายนปีนี้

1

หลังจากที่ AMD ได้มีการเปิดตัวสถาปัตยกรรม Polaris AMD เปิดตัวสถาปัตยกรรม Polaris สำหรับการ์ดจอรุ่นต่อไป ไม่นานนี้ ข้อมูลที่เปิดเผยออกมาก็ทำให้เราเห็นได้ชัดว่า AMD เน้นหนักเรื่อง Performance/Watt ที่ดีมากขึ้น หรือพูดง่ายๆคือสถาปัตยกรรมตัวใหม่จะแรงขึ้นโดยกินไฟน้อยลงกว่าเดิม มีการเปลี่ยนมาใช้กระบวนการผลิต 14nm FinFET โดย Polaris เป็นสถาปัตยกรรมที่จะใช้กับ GPU รุ่นถัดไปนั่นเอง มีข่าวดีมาแล้ว ตอนนี้ CEO ของ AMD คือคุณ Lisa Su ก็ได้มีการยืนยันแล้วว่า Polaris จะเริ่มวางขายในช่วงแถวๆเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนกันยายนในปีนี้ทั้งบนเครื่อง Desktop และโน๊ตบุ้คครับ

อุปกรณ์ VR ก็เริ่มเข้าตลาดมาเรื่อยๆ รวมไปถึงเกมที่ใช้ DirectX12 จะมีเพิ่มขึ้นในปี 2016 นี้อย่างแน่นอน ในสไลด์ที่เปิดตัวสถาปัตยกรรม Polaris ก็ได้มีการแสดงให้เห็นด้วยว่ากราฟฟิกการ์ดตัวนี้จะช่วยให้เกิดคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กรวมไปถึงคอมพิวเตอร์ Gaming ที่บางเบา กลางปีนี้มาดูกันครับว่ากราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ตัวเป็นๆของ AMD จะเป็นอย่างไรต่อไป

ที่มา: WCCFTech

Related articles

POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G พร้อมวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ รับโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อระหว่างวันที่ 9-15 ก.พ. นี้!

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 8 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO ประเทศไทยพร้อมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ POCO...

บราเดอร์ฉลองครบรอบ 25 ปี จัดโครงการวิ่งBrother Beat Cancer 2023 ระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ เป็นครั้งที่ 9

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดยนายธีรวุธศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ จับมือพันธมิตรทางธุรกิจจัดโครงการ Brother Beat Cancer...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า