ตะลึง! ศิลปินชื่อดังวาดภาพ Portraits โดยใช้ตาเพียงอย่างเดียว

ตะลึง! ศิลปินชื่อดังวาดภาพ Portraits โดยใช้ตาเพียงอย่างเดียว

Eye-tracking คือ ทฤษฎีที่ว่าด้วยเรื่อง “การเคลื่อนไหวของสายตามนุษย์” โดยจะทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนที่ตำแหน่งของดวงตาบนใบหน้าเราครับ ว่าเคลื่อนที่ไปทางไหน จากนั้นก็จะนำไปประมวลผลเพื่อทำการแสดงเป็นผลลัพธ์ออกมาเช่น การเลื่อนจอบราวเซอร์ขึ้นลง, การเคลื่อนรถในเกมส์จากซ้ายไปขวา หรือแม้กระทั่งการซูมเข้าออก เป็นต้น

drawing-with-my-eyes-graham-fink-1

เป็นที่ฮือฮากันไม่น้อยสำหรับศิลปิน GRAHAM FINK ที่ได้ร่วมมือกับบริษัท ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยี Eye-tracking พวกเขาปรับให้มันเป็นเซ็นเซอร์ในการตรวจสอบการมองโดยการส่องอินฟาเรดเข้าไป ในดวงตาโดยตรง การสะท้อนจะถูกบันทึกผ่านกล้องในหลายขั้นตอนและและตัวกรองจะช่วยแปลการ เคลื่อนไหวของตาบนหน้าจอทันที ซึ่งหลังจากการลองผิดลองถูกมาหลายเดือน พวกเขาได้สร้างรหัสที่ช่วยให้ดวงตาสามารถวาดรูปได้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์โดย การที่เราสามารถกำหนดความหนาของเส้นและสีได้ล่วงหน้าอีกด้วย

eye-drawing-6__880ด้วย ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่มีมากยิ่งขึ้นทำให้ Eye-tracking สามารถนำมาดัดแปลงเป็นอะไรได้มากมายอย่างการวาดรูป แต่ในอนาคตเราอาจจะเห้นเทคโนโลยีนี้ในการแพทย์อย่างการช่วยให้ผู้ป่วยที่ เป็นอัมพาตสามารถสื่อสารกับพวกเราได้เพียงการเคลื่อนไหวทางสายตาเท่านั้น

Credit : boredpanda

 

 

 

Eye-tracking การเคลื่อนไหวของสายตามนุษย์ ทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนที่ตำแหน่งของดวงตาบนใบหน้า เคลื่อนที่ไปทางไหน ประมวลผล แสดงผลลัพธ์ การเลื่อนจอบราวเซอร์ขึ้นลง การเคลื่อนรถในเกมส์จากซ้ายไปขวา การซูมเข้าออก Portraits

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า