ตะลึง! ศิลปินชื่อดังวาดภาพ Portraits โดยใช้ตาเพียงอย่างเดียว

ตะลึง! ศิลปินชื่อดังวาดภาพ Portraits โดยใช้ตาเพียงอย่างเดียว

Eye-tracking คือ ทฤษฎีที่ว่าด้วยเรื่อง “การเคลื่อนไหวของสายตามนุษย์” โดยจะทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนที่ตำแหน่งของดวงตาบนใบหน้าเราครับ ว่าเคลื่อนที่ไปทางไหน จากนั้นก็จะนำไปประมวลผลเพื่อทำการแสดงเป็นผลลัพธ์ออกมาเช่น การเลื่อนจอบราวเซอร์ขึ้นลง, การเคลื่อนรถในเกมส์จากซ้ายไปขวา หรือแม้กระทั่งการซูมเข้าออก เป็นต้น

drawing-with-my-eyes-graham-fink-1

เป็นที่ฮือฮากันไม่น้อยสำหรับศิลปิน GRAHAM FINK ที่ได้ร่วมมือกับบริษัท ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยี Eye-tracking พวกเขาปรับให้มันเป็นเซ็นเซอร์ในการตรวจสอบการมองโดยการส่องอินฟาเรดเข้าไป ในดวงตาโดยตรง การสะท้อนจะถูกบันทึกผ่านกล้องในหลายขั้นตอนและและตัวกรองจะช่วยแปลการ เคลื่อนไหวของตาบนหน้าจอทันที ซึ่งหลังจากการลองผิดลองถูกมาหลายเดือน พวกเขาได้สร้างรหัสที่ช่วยให้ดวงตาสามารถวาดรูปได้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์โดย การที่เราสามารถกำหนดความหนาของเส้นและสีได้ล่วงหน้าอีกด้วย

eye-drawing-6__880ด้วย ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่มีมากยิ่งขึ้นทำให้ Eye-tracking สามารถนำมาดัดแปลงเป็นอะไรได้มากมายอย่างการวาดรูป แต่ในอนาคตเราอาจจะเห้นเทคโนโลยีนี้ในการแพทย์อย่างการช่วยให้ผู้ป่วยที่ เป็นอัมพาตสามารถสื่อสารกับพวกเราได้เพียงการเคลื่อนไหวทางสายตาเท่านั้น

Credit : boredpanda

 

 

 

Eye-tracking การเคลื่อนไหวของสายตามนุษย์ ทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนที่ตำแหน่งของดวงตาบนใบหน้า เคลื่อนที่ไปทางไหน ประมวลผล แสดงผลลัพธ์ การเลื่อนจอบราวเซอร์ขึ้นลง การเคลื่อนรถในเกมส์จากซ้ายไปขวา การซูมเข้าออก Portraits

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า