ตะลึง! ศิลปินชื่อดังวาดภาพ Portraits โดยใช้ตาเพียงอย่างเดียว

ตะลึง! ศิลปินชื่อดังวาดภาพ Portraits โดยใช้ตาเพียงอย่างเดียว

Eye-tracking คือ ทฤษฎีที่ว่าด้วยเรื่อง “การเคลื่อนไหวของสายตามนุษย์” โดยจะทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนที่ตำแหน่งของดวงตาบนใบหน้าเราครับ ว่าเคลื่อนที่ไปทางไหน จากนั้นก็จะนำไปประมวลผลเพื่อทำการแสดงเป็นผลลัพธ์ออกมาเช่น การเลื่อนจอบราวเซอร์ขึ้นลง, การเคลื่อนรถในเกมส์จากซ้ายไปขวา หรือแม้กระทั่งการซูมเข้าออก เป็นต้น

drawing-with-my-eyes-graham-fink-1

เป็นที่ฮือฮากันไม่น้อยสำหรับศิลปิน GRAHAM FINK ที่ได้ร่วมมือกับบริษัท ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยี Eye-tracking พวกเขาปรับให้มันเป็นเซ็นเซอร์ในการตรวจสอบการมองโดยการส่องอินฟาเรดเข้าไป ในดวงตาโดยตรง การสะท้อนจะถูกบันทึกผ่านกล้องในหลายขั้นตอนและและตัวกรองจะช่วยแปลการ เคลื่อนไหวของตาบนหน้าจอทันที ซึ่งหลังจากการลองผิดลองถูกมาหลายเดือน พวกเขาได้สร้างรหัสที่ช่วยให้ดวงตาสามารถวาดรูปได้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์โดย การที่เราสามารถกำหนดความหนาของเส้นและสีได้ล่วงหน้าอีกด้วย

eye-drawing-6__880ด้วย ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่มีมากยิ่งขึ้นทำให้ Eye-tracking สามารถนำมาดัดแปลงเป็นอะไรได้มากมายอย่างการวาดรูป แต่ในอนาคตเราอาจจะเห้นเทคโนโลยีนี้ในการแพทย์อย่างการช่วยให้ผู้ป่วยที่ เป็นอัมพาตสามารถสื่อสารกับพวกเราได้เพียงการเคลื่อนไหวทางสายตาเท่านั้น

Credit : boredpanda

 

 

 

Eye-tracking การเคลื่อนไหวของสายตามนุษย์ ทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนที่ตำแหน่งของดวงตาบนใบหน้า เคลื่อนที่ไปทางไหน ประมวลผล แสดงผลลัพธ์ การเลื่อนจอบราวเซอร์ขึ้นลง การเคลื่อนรถในเกมส์จากซ้ายไปขวา การซูมเข้าออก Portraits

Related articles

PR: MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!

MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!     กลับมาอีกครั้งกับงาน Commart Crazy...

PR: เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10

เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10 _______________________________________________ เครื่องทำความสะอาด 3in1 แบบไร้สาย ง่ายครบจบ ทุกไลฟ์สไตล์ ปรับสั้นยาวได้ ไม่ต้องก้มๆเงยๆ ดูด...

Intel Core i9-13900K รุ่นทดสอบเวอร์ชัน 3 คะแนน Multi-Core แรงที่สุดในเวลานี้ !!

บอกได้เลยว่า Intel Gen 13 Raptor Lake จะยิ่งทำให้ตลาดซีพียูคึกคักมากขึ้นไปอีก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นแล้วว่า Intel...

PR: Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ

Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ     Red Dot...

PR: COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G

COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G     28 มิถุนายน 2565...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า