ตะลึง! ศิลปินชื่อดังวาดภาพ Portraits โดยใช้ตาเพียงอย่างเดียว

ตะลึง! ศิลปินชื่อดังวาดภาพ Portraits โดยใช้ตาเพียงอย่างเดียว

Eye-tracking คือ ทฤษฎีที่ว่าด้วยเรื่อง “การเคลื่อนไหวของสายตามนุษย์” โดยจะทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนที่ตำแหน่งของดวงตาบนใบหน้าเราครับ ว่าเคลื่อนที่ไปทางไหน จากนั้นก็จะนำไปประมวลผลเพื่อทำการแสดงเป็นผลลัพธ์ออกมาเช่น การเลื่อนจอบราวเซอร์ขึ้นลง, การเคลื่อนรถในเกมส์จากซ้ายไปขวา หรือแม้กระทั่งการซูมเข้าออก เป็นต้น

drawing-with-my-eyes-graham-fink-1

เป็นที่ฮือฮากันไม่น้อยสำหรับศิลปิน GRAHAM FINK ที่ได้ร่วมมือกับบริษัท ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยี Eye-tracking พวกเขาปรับให้มันเป็นเซ็นเซอร์ในการตรวจสอบการมองโดยการส่องอินฟาเรดเข้าไป ในดวงตาโดยตรง การสะท้อนจะถูกบันทึกผ่านกล้องในหลายขั้นตอนและและตัวกรองจะช่วยแปลการ เคลื่อนไหวของตาบนหน้าจอทันที ซึ่งหลังจากการลองผิดลองถูกมาหลายเดือน พวกเขาได้สร้างรหัสที่ช่วยให้ดวงตาสามารถวาดรูปได้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์โดย การที่เราสามารถกำหนดความหนาของเส้นและสีได้ล่วงหน้าอีกด้วย

eye-drawing-6__880ด้วย ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่มีมากยิ่งขึ้นทำให้ Eye-tracking สามารถนำมาดัดแปลงเป็นอะไรได้มากมายอย่างการวาดรูป แต่ในอนาคตเราอาจจะเห้นเทคโนโลยีนี้ในการแพทย์อย่างการช่วยให้ผู้ป่วยที่ เป็นอัมพาตสามารถสื่อสารกับพวกเราได้เพียงการเคลื่อนไหวทางสายตาเท่านั้น

Credit : boredpanda

 

 

 

Eye-tracking การเคลื่อนไหวของสายตามนุษย์ ทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนที่ตำแหน่งของดวงตาบนใบหน้า เคลื่อนที่ไปทางไหน ประมวลผล แสดงผลลัพธ์ การเลื่อนจอบราวเซอร์ขึ้นลง การเคลื่อนรถในเกมส์จากซ้ายไปขวา การซูมเข้าออก Portraits

Related articles

สัมผัสแรก HUAWEI WATCH GT 4 Light Gold Edition สมาร์ทวอทช์สุดพรีเมี่ยมสายโลหะถักสีทอง ราคาเริ่มต้นเพียง 5,990 บาท

เปิดตัวและวางจำหน่ายมาซักพักแล้วสำหรับ HUAWEI WATCH GT 4 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คนสนใจมากๆด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักแต่ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันแถมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานมากๆต่อการชาร์จหนึ่งรอบ จากรุ่นก่อนจะมีทั้งรูปทรงสปอร์ตและสายหนังวางจำหน่ายมาแล้ว รอบนี้จะถึงคิวของสายโลหะสีทอง หรือชื่อเต็มๆคือ...

PR: ก้าวสู่อนาคตกับ GTC 2024: Jensen Huang ซีอีโอของ NVIDIA เปิดตัวความก้าวหน้าล่าสุดในด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว, Generative AI และวิทยาการหุ่นยนต์

  ผู้นำด้าน AI และบริษัทชั้นนำจากธุรกิจการดูแลสุขภาพ, การขนส่ง, บริการทางการเงิน, โทรคมนาคม, และการเกษตร เข้าร่วมงาน GTC...

รีวิว HONOR X9b 5G สมาร์ตโฟนสุดแกร่ง แบตอึด 5800mAh กล้องหลัง 108MP

HONOR X9b 5G สมาร์ตโฟนระดับกลางที่มากับสโลแกน “ขุมพลังใหม่ พร้อมชนรอบด้าน – All Angle...

พรีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟนสุดเทพ อัพเกรดใหม่ที่ดีกว่า กล้อง 50 ล้านพิกเซล ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมชิปประมวลผลใหม่ Snapdragon 7 Gen 3

ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ vivo V30 5G และ V30 Pro 5G มาพร้อมกับสโลแกน...

GPT4All โปรแกรม AI Chatbot ติดตั้งในคอม ไว้ใช้งานแบบส่วนตัวกันไปเล้ย !!

ปัจจุบันหลายเคยน่าจะเคยใช้ AI Chatbot กันไปบ้างแล้ว วันนี้แอดมีวิธีนำ AI เหล่านั้นมาติดตั้งเพื่อใช้งานแบบส่วนตัวในคอมของเรา ทำยังไง ไปดูกันเลยครับ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า