บรรยากาศและผลคะแนนในงาน The Power of X: Intel’s Ultimate Unlocked

0

บรรยากาศและผลคะแนนในงาน The Power of X: Intel’s Ultimate Unlocked

 

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว ExtremePC ก็จบลงไปแล้วสำหรับงานแข่งขัน Overclock ที่ยิ่งใหญ่ในประเทศไทยกับงาน The Power of X: Intel’s Ultimate Unlocked ที่ทาง Intel ได้จัดงานที่ประเทศไทยและได้เชิญทาง HWBOT มาเป็นผู้รวมจัดงานดีในครั้งนี้ให้พี่น้องชาวไทยได้รวมดูร่วมชมกันและได้เปิดโอกาศดีๆให้นัก Overclock ของประเทศไทยมาประชันฝีมือกันภายในงานแข่งขันที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ เดียวเราไปดูบรรยากาศของงานกันเลยดีกว่าครับ

เปิดงานกันมาวันแรกคนก็เริ่มมาลงทะเบียนเข้าร่วมงานพร้อมทั้งมารับเสื้อเท่ๆ โดยใครอยากได้ของทางเว็บไซค์ไหนก็สามารถเลือกลงทะเบียนได้ตามใจชอบเลยครับ

โดยจะมีด้วยกันทั้งหมด 5 เว็บไซค์ที่เข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ OverclockZone Vmodtech OCstation ExtremePC ZolKoRn

เช้าในวันแรกเรียกได้ว่าของที่จะแจกให้นักกีฬาแต่ละคนใช้งาน วางกองกันเพียบบนเวทีเลยทีเดียวและครับ

มาพร้อมกับถ้วยรางวัลทั้ง 3 ใบ ที่เตรียมให้แต่ละทีมที่จะได้อันดับ 1 2 และ 3

หลังจากที่เตรียมตัวกันตอนเช้าพร้อมแล้วและนักแข่งก็มากันครบหมด ก่อนเริ่มการแข่งกันนั้นจะมีการอธิบายกฏต่างๆในการแข่งขัน ตรงนี้ทาง HWBot ได้มาบอกกฏทั้งหมด เพื่อให้นักแข่งขันเข้าใจพร้อมๆกันและเข้าใจตรงกันก่อนเริ่มการแข่งขัน

หลังจากเข้าใจกันหมดแล้วก็ถึงเวลาที่ให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันนั้นขึ้นมาหยิบของที่จะใช้งานในการแข่ง ตรงนี้ก็เรียกว่าวัดดวงกันเลยว่าใครจะได้อุปกรณ์ที่ดีกว่าเพื่ิอนหรือเปล่าด้วย โดยอุปกรณ์ที่แต่ละคนจะได้นั้นจะมี

CPU
Intel Core i5 7640X จำนวนคนละ 2 ตัว
CPU Cooler
Thermaltake water 3.0 riing rgb 240
Thermal Compound
——–Open——–
Mainboard
Asus rampage vi apex
Asrock x299 taichi
Msi x299 xpower gaming ac
Memory
Kingston Hyperx 3000MHz cl15 16GB
VGA Card
Galax gtx 1050 ti exoc
SSD
Wd green ssd 120GB
Power Supply
Thermaltake toughpower 1050w
OS
Windows 10 pro

โดยถ้าใครอยากรับชมบรรยากาศย้อนหลัง สามารถรับชมได้ทาง YouTube ได้เลยครับ

 

 

 

 

 

 

 

ในช่วงแรกนั้นต้องบอกว่าเป็นการ Setup ระบบเครื่อง System ที่จะใช้งานในการแข่ง ตรงนี้ถ้าใครเซตได้ไวก็มีโอกาศได้คัด CPU ก่อนเพราะ CPU แต่ละคนนั้นจะได้รับคนละ 2 ตัว หรือถ้าคัดเสร็จเร็วอีกก็สามารถทดลองระบบก่อนเริ่มการแข่งขันได้ สรุปแล้วใครเร็วก็ได้เปรียบไปครับ

แต่ละคนเรียกว่าตั้งใจประกอบกันเต็มที่มาก

หลังจากเซตอัพเรียบร้อยก็จะเข้าสู่ช่วงของการแข่งขันกันเรียกว่าแต่ละคนนั่งเคร่งกันเป็นอย่างมาก

 

โดยการแข่งขันนั้นจะมีทั้งหมด 2 วันด้วยกันครับ โดยวันแรกจะเป็นการแข่งขันแบบเก็บคะแนนเดียว คือคะแนนของใครของมันแต่ว่าคะแนนในส่วนนี้จะมีผลต่อไปในวันพรุ่งนี้ครับ ดังนั้นถ้าแต่ละคนทำคะแนนดี ก็จะทำให้พรุ่งนี้ไม่ต้องเหนื่อยมากในการที่จะไปเข้ารองชิงชนะเลิส โดยต้องบอกว่าทีมจากทางเรา ExtremePC นั้นคะนนมาแรงอยู่อันดับ 1 2 และ 3 เลยทีเดียวครับ ทำให้พรุ่งนี้ไม่ต้องเหนื่อยกันมากเท่าไรนัก

สำหรับการแข่งขันวันที่ 2 นั้นจะเป็นการนำคะแนนวันแรกมารวมกันให้เป็นคะแนนทีมและการแข่งในวันที่ 2 จะเป็นการนำผลคะแนนแต่ละคนในทีมมาหาร 3 แล้วจะวัดกันว่าใครจะได้เข้ารอบ 4 คนสุดท้ายครับ โดยผลคะแนนที่ออกมานั้นจะเป็น ExtremePC จะต้องไปเจอกับ OC Station เพื่อวัดกันว่าใครจะได้อันดับหนึ่งหรืออันดับ 2 และทาง Vmodtech กับทาง ZoLKoRN นั้นจะไปเจอกันเพื่อวัดว่าใครจะได้อันดับ 3 และอันดับ 4 ส่วนทาง OverclockZone นั้นคะแนนน้อยที่สุดถือว่าตกรอบได้เป็นอันดับที่ 5 ไปครับ

โดยรอบตัดสินนั้นต้องบอกว่าลุ้นยิ่งกว่าแข่งที่ผ่านๆมาอีกครับเพราะต้องมีการ สุมจับฉลากว่าจะได้เป็นการแข่งขันประเภทไหน ถ้าทั้ง 2 ทีมตกลงจะแข่งก็จะสามารถเริ่มแข่งแต่ถ้ามีคนใดไม่ตกลงก็จะสุ่มใหม่ โดยต้องบอกว่าจะไม่เลือกได้ทีมละ 1 ครั้งเท่านั้นครับ สำหรับรอบของทาง Vmodtech กับทาง ZoLKoRN นั้น สรุปได้แข่งขันโปรแกรม Cinebench R15 ส่วน ExtremePC กับ OC Station ได้แข่ง SuperPI ครับ

โดยผลคะแนนในการค้นหาอันดับ 4 และอันดับ 3 นั้นชนะไปในคะแนน 2 ต่อ 1 ครับ โดยทาง ZoLKoRn นั้นชนะไป 2 คนทำให้อันดับ 3 ทางทีม ZoLKoRn ได้ไป

ส่วนการค้นหาอันดับ 1 นั้น ทาง ExtremePC ของเราก็ขอกวาดหมดชนะไป 3-0  ทำให้ทาง ExtremePC เราได้อันดับ 1 มาครอง ส่วนทาง OC Station นั้นได้อันดับ 2 ไปครอง

อันดับ 3 ZoLKoRn
ได้รางวัลเป็นการ์ดจอ Galax gtx 1050 ti exoc กลับบ้านกันไปคนละตัว

ฮันดับ 2 OC Station
ได้รางวัลเป็นเมนบอร์ดคนละหนึ่งตัวตามที่ตัวเองใช้งาน
Asus rampage vi apex
Asrock x299 taichi
Msi x299 xpower gaming ac

อันดับ 1 ExtremePC
ได้รางวัลเป็น อุปกรณ์ทุกอย่างบนโต๊ะที่ใช้งาน

สักภาพสำหรับทีมที่ชนะ เก็บของบนโต๊ะที่ใช้ในการแข่งวันนี้กลับไปทั้งหมดเลย

สุดท้ายก่อนจากกันไปจบจากการแข่งขันกัน พวกเราก็ยังได้เพื่อนๆเพิ่มกัน มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน สนุกสนานในการแข่งขัน สุดท้ายนี้ก็ต้องมาช่วยกันเก็บของเพื่อเตรียมตัวกลับบ้าน และจัดรับของรางวัลกลับบ้านกันไปครับ

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจากทาง Intel WD ASUS ASRock MSI Kingston Thermaltake Galax  AOC และทีมงาน HWBOT ที่ได้ช่วยกันนำอุปกรณ์มาใช้งานและการแข่งขันในครั้งนี้ต้องบอกว่าทำให้มีงาน Overclock ที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ สำหรับครั้งหน้าจะมีงาน Overclock ดีๆแบบนี้จัดอีกเมือไรติดตามกันไว้ให้ดี สวัสดีครับ