PR:เที่ยวสงกรานต์ปีนี้ แชร์รูปแชร์คลิปให้กระหน่ำไปเลย ใช้ My Cloud เป็นผู้ช่วยตลอดทริปวันหยุดยาว

เที่ยวสงกรานต์ปีนี้ แชร์รูปแชร์คลิปให้กระหน่ำไปเลย  ใช้ My Cloud เป็นผู้ช่วยตลอดทริปวันหยุดยาว

My Cloud

13-15 เมษายน วันหยุดสงกรานต์สุดหรรษาใกล้จะมาถึงแล้ว และคำถามยอดฮิตที่ว่า สงกรานต์ไปเที่ยวไหน? หลายคนตอบได้ทันทีเพราะได้จองทัวร์ตั้งแต่ต้นปีเตรียมหลบร้อนไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือไม่ก็ปักหมุดเตรียมฉลองวันหยุดยาวตามจุดแลนด์มาร์คสำคัญๆ ทั่วเมืองไทย สำหรับท่านที่ยังไม่มีโปรแกรม เชื่อเถอะพอใกล้ถึงเทศกาลเดี๋ยวจะมีโครงการปุ๊บปั๊บผุดขึ้นมาแบบไม่รู้ตัว วันขึ้นปีใหม่ไทย ประเพณีสำคัญเช่นนี้จะมัวนอนแซ่วอยู่บ้านคนเดียวได้ไง

ไม่ว่าคุณจะไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม เชื่อว่าการถ่ายรูปถ่ายคลิปวิดีโอครั้งยิ่งใหญ่จะต้องเกิดขึ้น เพื่อเก็บโมเมนต์สุดแสนประทับใจสะสมไว้ในคอลเล็กชั่นส่วนตัวหรือแชร์ร่วมกับญาติสนิทสมิตรสหายให้ได้ร่วมรับรู้ว่าเราฟินสุโค่ยแค่ไหนในช่วงวันหยุดเทศกาลนี้

แม้จะเป็นวันหยุดสุดเพลิดเพลินแค่ไหนแต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุคนี้คือยุคพีคสุดฮิตของสังคมโซเชี่ยล เน็ตเวิร์ค การแชร์, การโพสต์และการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของหลายๆ คน การเชื่อมต่อกันแบบทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนจึงเป็นสิ่งที่ต้องการอย่างมากสำหรับคอท่องเที่ยว นักเดินทาง หรือท่านที่มีไลฟ์สไตล์ชอบอยู่ข้างนอกมากกว่าอยู่บ้าน ทำให้สัญญาณอินเทอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งจำเป็นขาดไม่ได้ซะแล้วสำหรับพวกเราในยุคนี้

จะเยี่ยมยอดแค่ไหนถ้าคุณสามารถโยนรูปถ่าย เพลง ดนตรี ภาพยนตร์ ไฟล์เอกสาร และคลิปวิดีโอจำนวนมหาศาลที่ถ่ายทำระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวไปจัดรวมไว้ในพื้นที่จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเพียงที่เดียว สามารถบริหารจัดการไฟล์ต่างๆ ได้จากทุกที่และทุกเวลา

เพื่อสนองไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบัน ทำให้เกิดคอนเซ็ปต์เทคโนโลยีที่เรียกว่า Personal Cloud ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับรวบรวมข้อมูลดิจิตอลทั้งหลายไปไว้ในพื้นที่ส่วนบุคคลที่มีขนาดพื้นที่ไม่จำกัดจำเขี่ย ไม่ต้องกังวลเรื่องไฟล์เต็ม ที่สำคัญไม่ต้องจ่ายเงินค่าบริการรายเดือนรายปีหรือซื้อพื้นที่จัดเก็บเพิ่ม หลายท่านอาจคุ้นกับบริการคลาวด์สาธารณะ (Public Cloud) ซึ่งเป็นช่องทางการใช้พื้นที่สาธารณะเพื่อจัดเก็บข้อมูลฟรี เช่น One Drive, Google Drive หรือ Dropbox ถึงแม้จะฟรีแต่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้แบบจำกัด

คอนเซ็ปต์ของเพอซัลนัล คลาวด์จึงตอบโจทย์นักเดินทาง นักท่องเที่ยว ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบจุใจ และแจ่มแว้วไปอีกขั้นเพราะพื้นที่ของคลาวด์ส่วนบุคคลสามารถติดตั้งขึ้นเองได้เพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยผ่านอุปกรณ์ที่ไม่ใช่เป็นแค่ฮาร์ดดิสก์ธรรมดาแต่เป็นคลาวด์ สโตเรจ (Cloud Storage) เช่น My Cloud หนึ่งรุ่นของโปรดักซ์ไลน์สายนี้สำหรับกลุ่มคอนซูเมอร์หรือผู้ใช้งานทั่วไปจากเวสเทิร์น ดิจิตอล

WD My Cloud resize

ถ้าคุณไปเที่ยวช่วงสงกรานต์แต่ต้องการพกแค่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ง่ายๆ แค่โหลดแอป My Cloud มาใช้งานฟรีได้จาก App Store และ Google Play โดยแอปนี้ใช้ได้กับมือถือหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android เพียงคลิกติดตั้งไม่กี่ขั้นตอนคุณก็สามารถจัดการกับภาพถ่าย เพลง และคลิปวิดีโอได้ชิลชิล เพราะแอปนี้ช่วยรวมจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ทั้งหมดไว้ในที่เดียวภายใต้แอปและอินเทอร์เฟสผู้ใช้เดียว นอกจากนี้ คุณยังสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ต่างๆ บนคลาวด์ส่วนบุคคลของตนเองและซิงก์กับบริการคลาวด์สาธารณะรายใหญ่ๆ ที่คุณสมัครไว้ได้อีกด้วย ด้วยโปรแกรม WD Sync (โหลดฟรี) จะช่วยให้คุณเข้าถึงไฟล์แบบอัพเดตได้จากทุกอุปกรณ์ของคุณที่จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์

ก่อนถึงสงกรานต์ปีนี้ มองหาคลาวด์ สโตเรจ ดีๆ สักตัว  เลือก My Cloud ที่มีหน่วยประมวลผลของตัวเอง ทำให้การตั้งค่าสามารถทำได้จากที่บ้านและสามารถนำไปใช้งานที่ไหนก็ได้ เพียงแค่ต้องมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต สมมุติว่าคุณกำลังไหว้พระที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ หรือกำลังลั้นลาอยู่ริมชายทะเลหัวหิน คุณถ่ายรูปและอัดคลิปไว้เยอะมากและเกรงว่าเมมโมรี่การ์ดมือถือของคุณจะเต็ม คุณโยนไฟล์ที่ถ่ายทั้งหมดไปไว้ในคลาวด์ส่วนตัวที่บ้าน แต่คุณยังสามารถดูและแชร์ภาพถ่าย คลิป และไฟล์มีเดียทั้งหมดได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป หรือแท็บเล็ต ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นอื่นๆ เช่น การกำหนดสิทธิ์คนที่สามารถเข้าถึงไฟล์มีเดียของคุณ การเชื่อมต่อกับพับบลิคคลาวด์อื่นๆ และสามารถต่อกับเอ็กซ์เทอร์นัล ฮาร์ดดไดร์ฟตัวอื่นๆ ได้มากกว่าหนึ่งตัว

ไม่ใช่เฉพาะขาเที่ยวที่ต้องการแชร์และเชื่อมต่อกับคลาวด์เทคโนโลยีเท่านั้น ผู้ที่จำเป็นใช้งานข้อมูลเพื่อธุรกิจการค้าในระหว่างอยู่ข้างนอก โดยเฉพาะกลุ่มครีเอทีฟ, งานกราฟิค, งานดีไซน์, นักออกแบบ ที่ต้องการโชว์พอร์ตโฟลิโอที่มีมากมายให้กับลูกค้า ซึ่งอาจพกไปแค่แล็ปท็อปตัวเดียวก็สามา รถพรีเซ่นงานได้แบบมืออาชีพ

My Cloud ช่วยให้คุณจัดเก็บข้อมูล แชร์ และใช้คุณสมบัติการทำงานออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในต้นทุนที่จับต้องได้ มีให้เลือกตั้งแต่ รุ่นความจุ 2TB-8TB นอกจากจะคุ้มค่าต่อการลงทุน ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องคอยกังวลกับข้อจำกัดของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ยังช่วยคุณประหยัดเวลาในการดำรงชีวิตประจำวัน สอดรับกับกับยุคอินเตอร์ความไวสูงในปัจจุปัน My Cloud ช่วยขจัดข้อกังวลว่าเม็มโมรี่ในมือถือจะเต็ม ด้วยฟีเจอร์แบ็คอัพข้อมูลไปไว้ในคลาวด์โดยอัตโนมัติ หมดความกังวลไปเลยว่าภาพถ่ายหรือไฟล์สำคัญต่างๆ จะสูญหาย หรือคอยวิตกกลัวว่ามือถือจะหล่นน้ำหรือตกกระแทกเสียหายค้นดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://bit.ly/1RbILGe

********************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:

บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด (ตัวแทนประชาสัมพันธ์บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป)

โทร: 02-158-9108 ext. 11

 

Related articles

มอดการ์ดจอ RTX 3070 ให้สลับแรม 8GB และ 16GB ได้ เพียงสับสวิตช์

มอดเดอร์ทีมนี้ปิ๊งไอเดียเจ๋ง ทำการ์ดจอที่สามารถสลับแรมการ์ดจอได้เพื่อทดสอบให้เห็นความแตกต่างของการ์ดจอที่มีแรมต่างกัน ที่สำคัญวิธีการสลับนั้น คือ การสับสวิตซ์ที่อยู่ด้านนอกนั่นเองครับ https://youtu.be/Ik-uusd9OWg Paulo Gomes และ Casual Gamers...

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า