PR:เที่ยวสงกรานต์ปีนี้ แชร์รูปแชร์คลิปให้กระหน่ำไปเลย ใช้ My Cloud เป็นผู้ช่วยตลอดทริปวันหยุดยาว

เที่ยวสงกรานต์ปีนี้ แชร์รูปแชร์คลิปให้กระหน่ำไปเลย  ใช้ My Cloud เป็นผู้ช่วยตลอดทริปวันหยุดยาว

My Cloud

13-15 เมษายน วันหยุดสงกรานต์สุดหรรษาใกล้จะมาถึงแล้ว และคำถามยอดฮิตที่ว่า สงกรานต์ไปเที่ยวไหน? หลายคนตอบได้ทันทีเพราะได้จองทัวร์ตั้งแต่ต้นปีเตรียมหลบร้อนไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือไม่ก็ปักหมุดเตรียมฉลองวันหยุดยาวตามจุดแลนด์มาร์คสำคัญๆ ทั่วเมืองไทย สำหรับท่านที่ยังไม่มีโปรแกรม เชื่อเถอะพอใกล้ถึงเทศกาลเดี๋ยวจะมีโครงการปุ๊บปั๊บผุดขึ้นมาแบบไม่รู้ตัว วันขึ้นปีใหม่ไทย ประเพณีสำคัญเช่นนี้จะมัวนอนแซ่วอยู่บ้านคนเดียวได้ไง

ไม่ว่าคุณจะไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม เชื่อว่าการถ่ายรูปถ่ายคลิปวิดีโอครั้งยิ่งใหญ่จะต้องเกิดขึ้น เพื่อเก็บโมเมนต์สุดแสนประทับใจสะสมไว้ในคอลเล็กชั่นส่วนตัวหรือแชร์ร่วมกับญาติสนิทสมิตรสหายให้ได้ร่วมรับรู้ว่าเราฟินสุโค่ยแค่ไหนในช่วงวันหยุดเทศกาลนี้

แม้จะเป็นวันหยุดสุดเพลิดเพลินแค่ไหนแต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุคนี้คือยุคพีคสุดฮิตของสังคมโซเชี่ยล เน็ตเวิร์ค การแชร์, การโพสต์และการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของหลายๆ คน การเชื่อมต่อกันแบบทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนจึงเป็นสิ่งที่ต้องการอย่างมากสำหรับคอท่องเที่ยว นักเดินทาง หรือท่านที่มีไลฟ์สไตล์ชอบอยู่ข้างนอกมากกว่าอยู่บ้าน ทำให้สัญญาณอินเทอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งจำเป็นขาดไม่ได้ซะแล้วสำหรับพวกเราในยุคนี้

จะเยี่ยมยอดแค่ไหนถ้าคุณสามารถโยนรูปถ่าย เพลง ดนตรี ภาพยนตร์ ไฟล์เอกสาร และคลิปวิดีโอจำนวนมหาศาลที่ถ่ายทำระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวไปจัดรวมไว้ในพื้นที่จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเพียงที่เดียว สามารถบริหารจัดการไฟล์ต่างๆ ได้จากทุกที่และทุกเวลา

เพื่อสนองไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบัน ทำให้เกิดคอนเซ็ปต์เทคโนโลยีที่เรียกว่า Personal Cloud ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับรวบรวมข้อมูลดิจิตอลทั้งหลายไปไว้ในพื้นที่ส่วนบุคคลที่มีขนาดพื้นที่ไม่จำกัดจำเขี่ย ไม่ต้องกังวลเรื่องไฟล์เต็ม ที่สำคัญไม่ต้องจ่ายเงินค่าบริการรายเดือนรายปีหรือซื้อพื้นที่จัดเก็บเพิ่ม หลายท่านอาจคุ้นกับบริการคลาวด์สาธารณะ (Public Cloud) ซึ่งเป็นช่องทางการใช้พื้นที่สาธารณะเพื่อจัดเก็บข้อมูลฟรี เช่น One Drive, Google Drive หรือ Dropbox ถึงแม้จะฟรีแต่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้แบบจำกัด

คอนเซ็ปต์ของเพอซัลนัล คลาวด์จึงตอบโจทย์นักเดินทาง นักท่องเที่ยว ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบจุใจ และแจ่มแว้วไปอีกขั้นเพราะพื้นที่ของคลาวด์ส่วนบุคคลสามารถติดตั้งขึ้นเองได้เพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยผ่านอุปกรณ์ที่ไม่ใช่เป็นแค่ฮาร์ดดิสก์ธรรมดาแต่เป็นคลาวด์ สโตเรจ (Cloud Storage) เช่น My Cloud หนึ่งรุ่นของโปรดักซ์ไลน์สายนี้สำหรับกลุ่มคอนซูเมอร์หรือผู้ใช้งานทั่วไปจากเวสเทิร์น ดิจิตอล

WD My Cloud resize

ถ้าคุณไปเที่ยวช่วงสงกรานต์แต่ต้องการพกแค่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ง่ายๆ แค่โหลดแอป My Cloud มาใช้งานฟรีได้จาก App Store และ Google Play โดยแอปนี้ใช้ได้กับมือถือหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android เพียงคลิกติดตั้งไม่กี่ขั้นตอนคุณก็สามารถจัดการกับภาพถ่าย เพลง และคลิปวิดีโอได้ชิลชิล เพราะแอปนี้ช่วยรวมจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ทั้งหมดไว้ในที่เดียวภายใต้แอปและอินเทอร์เฟสผู้ใช้เดียว นอกจากนี้ คุณยังสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ต่างๆ บนคลาวด์ส่วนบุคคลของตนเองและซิงก์กับบริการคลาวด์สาธารณะรายใหญ่ๆ ที่คุณสมัครไว้ได้อีกด้วย ด้วยโปรแกรม WD Sync (โหลดฟรี) จะช่วยให้คุณเข้าถึงไฟล์แบบอัพเดตได้จากทุกอุปกรณ์ของคุณที่จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์

ก่อนถึงสงกรานต์ปีนี้ มองหาคลาวด์ สโตเรจ ดีๆ สักตัว  เลือก My Cloud ที่มีหน่วยประมวลผลของตัวเอง ทำให้การตั้งค่าสามารถทำได้จากที่บ้านและสามารถนำไปใช้งานที่ไหนก็ได้ เพียงแค่ต้องมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต สมมุติว่าคุณกำลังไหว้พระที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ หรือกำลังลั้นลาอยู่ริมชายทะเลหัวหิน คุณถ่ายรูปและอัดคลิปไว้เยอะมากและเกรงว่าเมมโมรี่การ์ดมือถือของคุณจะเต็ม คุณโยนไฟล์ที่ถ่ายทั้งหมดไปไว้ในคลาวด์ส่วนตัวที่บ้าน แต่คุณยังสามารถดูและแชร์ภาพถ่าย คลิป และไฟล์มีเดียทั้งหมดได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป หรือแท็บเล็ต ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นอื่นๆ เช่น การกำหนดสิทธิ์คนที่สามารถเข้าถึงไฟล์มีเดียของคุณ การเชื่อมต่อกับพับบลิคคลาวด์อื่นๆ และสามารถต่อกับเอ็กซ์เทอร์นัล ฮาร์ดดไดร์ฟตัวอื่นๆ ได้มากกว่าหนึ่งตัว

ไม่ใช่เฉพาะขาเที่ยวที่ต้องการแชร์และเชื่อมต่อกับคลาวด์เทคโนโลยีเท่านั้น ผู้ที่จำเป็นใช้งานข้อมูลเพื่อธุรกิจการค้าในระหว่างอยู่ข้างนอก โดยเฉพาะกลุ่มครีเอทีฟ, งานกราฟิค, งานดีไซน์, นักออกแบบ ที่ต้องการโชว์พอร์ตโฟลิโอที่มีมากมายให้กับลูกค้า ซึ่งอาจพกไปแค่แล็ปท็อปตัวเดียวก็สามา รถพรีเซ่นงานได้แบบมืออาชีพ

My Cloud ช่วยให้คุณจัดเก็บข้อมูล แชร์ และใช้คุณสมบัติการทำงานออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในต้นทุนที่จับต้องได้ มีให้เลือกตั้งแต่ รุ่นความจุ 2TB-8TB นอกจากจะคุ้มค่าต่อการลงทุน ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องคอยกังวลกับข้อจำกัดของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ยังช่วยคุณประหยัดเวลาในการดำรงชีวิตประจำวัน สอดรับกับกับยุคอินเตอร์ความไวสูงในปัจจุปัน My Cloud ช่วยขจัดข้อกังวลว่าเม็มโมรี่ในมือถือจะเต็ม ด้วยฟีเจอร์แบ็คอัพข้อมูลไปไว้ในคลาวด์โดยอัตโนมัติ หมดความกังวลไปเลยว่าภาพถ่ายหรือไฟล์สำคัญต่างๆ จะสูญหาย หรือคอยวิตกกลัวว่ามือถือจะหล่นน้ำหรือตกกระแทกเสียหายค้นดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://bit.ly/1RbILGe

********************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:

บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด (ตัวแทนประชาสัมพันธ์บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป)

โทร: 02-158-9108 ext. 11

 

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า