AMD เปิดตัว Project Quantum ที่ใช้ชิป Fiji XT ถึง 2 ตัว

AMD เปิดตัว Project Quantum ที่ใช้ชิป Fiji XT ถึง 2 ตัว

เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง AMD ได้มีการเปิดตัว Product ใหม่ๆในส่วนของกราฟฟิกการ์ด รวมถึงยังมีคอมพิวเตอร์ที่ทาง AMD เรียกว่า Project Quantum ที่ใช้ชิป Fiji XT หรือชิปที่ประจำการบน AMD Radeon Fury X เรือธงตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อคืนนี้เช่นกัน ไม่ใช่เพียงชิปเดียว แต่ใช้ถึงสองชิปในเครื่อง!

633

 

632

เจ้า Project Quantum ตัวนี้มีขนาดไม่ใหญ่เลยตามทีเห็นในภาพ มาพร้อมกับชิป Fiji XT สองตัว ซึ่งแต่ละตัวจะมี 4096 Stream Processors ใช้แรมรุ่นใหม่อย่าง HBM ขนาด 4GB และสามารถประมวลผลได้ 8 TFLOPs ซึ่งทำให้เจ้าเครื่องนี้สามารถเล่นเกมบนความละเอียด 4K 60FPS ได้อย่างสบายๆรวมไปถึงการใช้งาน VR ที่กำลังบูมขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังเงียบและเย็นอีกด้วย สำหรับใครที่อยากเห็นเบื้องหลังของเจ้าตัวนี้ ทาง AMD ได้มีการทำคลิปบน Youtube ไว้ สามารถดูได้ด้านล่างครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า