ระบบสแกนนิ้วมือ สามมิติ

เทคโนโลจีปัจจุบันสมัยนี้เอื้อประโยชน์ให้กับสมาร์ทโฟนหลายๆยี่ห้อที่สามารถตรวจสแกนลายนิ้วมือด้วยภาพก่อนเพื่อที่จะทำการล๊อคอินเพื่อเข้าใช้งาน แต่ในอนาคตอันใกล้นี้และได้เกิดขึ้นแล้วจริง จากที่ต้องสแกนลายนิ้วมือด้วยภาพแทนจะกลายเป็นระบบ Ultrasonic sound wave หรือ คลื่นเสียงสแกนลายนิ้วมือแทน

waveโดยปรกติแล้ว การสแกนลายนิ้วมือทั่วไป อาศัยเพียงภาพจากลายนิ้วมือเท่านั้น แต่ด้วยระบบใหม่นี้การทำงานจะเข้าลึกถึงขั้นตรวจจับความลึกของร่องลายนิ้วมือซึ่งเซนเซอร์จะส่งคลื่นเสียงเพื่อตรวจจับลวดลายนิ้วมือให้เป็น ภาพ สามมิติ เรียกระบบนี้ว่า SenseID สามารถให้ความแม่นยำและละเอียดกว่าระบบเก่ามากขึ้นและยากต่อการลอกเลียนแบบอีกด้วย

ด้วยความละเอียดของ SenseID นั้น การสแกนจะเข้าลึกถึงต่อมเหงื่อของลายนิ้ว ขอบเส้นลายนิ้วมือ และระบบ SenseID ยังสามารถรองรับและงานร่วมกับวัสดุที่เป็น เหล็ก กระจก และ พลาสติก ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับหน้าจอของ โทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้อีกด้วย จะไม่เหมือนโทรศัพท์ของ แอ๊ปเปิ้ลหรีอ กูเกิ้ล ที่ต้องมีช่องพิเศษในการตรวจลายนิ้วมือ ในอนาคตอีกไม่ช้า Samsung และ Apple ก็จะนำเทคโนโลจีนี้มาใช้อย่างแน่นอน

 

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า