ระบบสแกนนิ้วมือ สามมิติ

เทคโนโลจีปัจจุบันสมัยนี้เอื้อประโยชน์ให้กับสมาร์ทโฟนหลายๆยี่ห้อที่สามารถตรวจสแกนลายนิ้วมือด้วยภาพก่อนเพื่อที่จะทำการล๊อคอินเพื่อเข้าใช้งาน แต่ในอนาคตอันใกล้นี้และได้เกิดขึ้นแล้วจริง จากที่ต้องสแกนลายนิ้วมือด้วยภาพแทนจะกลายเป็นระบบ Ultrasonic sound wave หรือ คลื่นเสียงสแกนลายนิ้วมือแทน

waveโดยปรกติแล้ว การสแกนลายนิ้วมือทั่วไป อาศัยเพียงภาพจากลายนิ้วมือเท่านั้น แต่ด้วยระบบใหม่นี้การทำงานจะเข้าลึกถึงขั้นตรวจจับความลึกของร่องลายนิ้วมือซึ่งเซนเซอร์จะส่งคลื่นเสียงเพื่อตรวจจับลวดลายนิ้วมือให้เป็น ภาพ สามมิติ เรียกระบบนี้ว่า SenseID สามารถให้ความแม่นยำและละเอียดกว่าระบบเก่ามากขึ้นและยากต่อการลอกเลียนแบบอีกด้วย

ด้วยความละเอียดของ SenseID นั้น การสแกนจะเข้าลึกถึงต่อมเหงื่อของลายนิ้ว ขอบเส้นลายนิ้วมือ และระบบ SenseID ยังสามารถรองรับและงานร่วมกับวัสดุที่เป็น เหล็ก กระจก และ พลาสติก ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับหน้าจอของ โทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้อีกด้วย จะไม่เหมือนโทรศัพท์ของ แอ๊ปเปิ้ลหรีอ กูเกิ้ล ที่ต้องมีช่องพิเศษในการตรวจลายนิ้วมือ ในอนาคตอีกไม่ช้า Samsung และ Apple ก็จะนำเทคโนโลจีนี้มาใช้อย่างแน่นอน

 

Related articles

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า