ระบบสแกนนิ้วมือ สามมิติ

เทคโนโลจีปัจจุบันสมัยนี้เอื้อประโยชน์ให้กับสมาร์ทโฟนหลายๆยี่ห้อที่สามารถตรวจสแกนลายนิ้วมือด้วยภาพก่อนเพื่อที่จะทำการล๊อคอินเพื่อเข้าใช้งาน แต่ในอนาคตอันใกล้นี้และได้เกิดขึ้นแล้วจริง จากที่ต้องสแกนลายนิ้วมือด้วยภาพแทนจะกลายเป็นระบบ Ultrasonic sound wave หรือ คลื่นเสียงสแกนลายนิ้วมือแทน

waveโดยปรกติแล้ว การสแกนลายนิ้วมือทั่วไป อาศัยเพียงภาพจากลายนิ้วมือเท่านั้น แต่ด้วยระบบใหม่นี้การทำงานจะเข้าลึกถึงขั้นตรวจจับความลึกของร่องลายนิ้วมือซึ่งเซนเซอร์จะส่งคลื่นเสียงเพื่อตรวจจับลวดลายนิ้วมือให้เป็น ภาพ สามมิติ เรียกระบบนี้ว่า SenseID สามารถให้ความแม่นยำและละเอียดกว่าระบบเก่ามากขึ้นและยากต่อการลอกเลียนแบบอีกด้วย

ด้วยความละเอียดของ SenseID นั้น การสแกนจะเข้าลึกถึงต่อมเหงื่อของลายนิ้ว ขอบเส้นลายนิ้วมือ และระบบ SenseID ยังสามารถรองรับและงานร่วมกับวัสดุที่เป็น เหล็ก กระจก และ พลาสติก ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับหน้าจอของ โทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้อีกด้วย จะไม่เหมือนโทรศัพท์ของ แอ๊ปเปิ้ลหรีอ กูเกิ้ล ที่ต้องมีช่องพิเศษในการตรวจลายนิ้วมือ ในอนาคตอีกไม่ช้า Samsung และ Apple ก็จะนำเทคโนโลจีนี้มาใช้อย่างแน่นอน

 

Related articles

PR: MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!

MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!     กลับมาอีกครั้งกับงาน Commart Crazy...

PR: เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10

เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10 _______________________________________________ เครื่องทำความสะอาด 3in1 แบบไร้สาย ง่ายครบจบ ทุกไลฟ์สไตล์ ปรับสั้นยาวได้ ไม่ต้องก้มๆเงยๆ ดูด...

Intel Core i9-13900K รุ่นทดสอบเวอร์ชัน 3 คะแนน Multi-Core แรงที่สุดในเวลานี้ !!

บอกได้เลยว่า Intel Gen 13 Raptor Lake จะยิ่งทำให้ตลาดซีพียูคึกคักมากขึ้นไปอีก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นแล้วว่า Intel...

PR: Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ

Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ     Red Dot...

PR: COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G

COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G     28 มิถุนายน 2565...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า