ระบบสแกนนิ้วมือ สามมิติ

เทคโนโลจีปัจจุบันสมัยนี้เอื้อประโยชน์ให้กับสมาร์ทโฟนหลายๆยี่ห้อที่สามารถตรวจสแกนลายนิ้วมือด้วยภาพก่อนเพื่อที่จะทำการล๊อคอินเพื่อเข้าใช้งาน แต่ในอนาคตอันใกล้นี้และได้เกิดขึ้นแล้วจริง จากที่ต้องสแกนลายนิ้วมือด้วยภาพแทนจะกลายเป็นระบบ Ultrasonic sound wave หรือ คลื่นเสียงสแกนลายนิ้วมือแทน

waveโดยปรกติแล้ว การสแกนลายนิ้วมือทั่วไป อาศัยเพียงภาพจากลายนิ้วมือเท่านั้น แต่ด้วยระบบใหม่นี้การทำงานจะเข้าลึกถึงขั้นตรวจจับความลึกของร่องลายนิ้วมือซึ่งเซนเซอร์จะส่งคลื่นเสียงเพื่อตรวจจับลวดลายนิ้วมือให้เป็น ภาพ สามมิติ เรียกระบบนี้ว่า SenseID สามารถให้ความแม่นยำและละเอียดกว่าระบบเก่ามากขึ้นและยากต่อการลอกเลียนแบบอีกด้วย

ด้วยความละเอียดของ SenseID นั้น การสแกนจะเข้าลึกถึงต่อมเหงื่อของลายนิ้ว ขอบเส้นลายนิ้วมือ และระบบ SenseID ยังสามารถรองรับและงานร่วมกับวัสดุที่เป็น เหล็ก กระจก และ พลาสติก ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับหน้าจอของ โทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้อีกด้วย จะไม่เหมือนโทรศัพท์ของ แอ๊ปเปิ้ลหรีอ กูเกิ้ล ที่ต้องมีช่องพิเศษในการตรวจลายนิ้วมือ ในอนาคตอีกไม่ช้า Samsung และ Apple ก็จะนำเทคโนโลจีนี้มาใช้อย่างแน่นอน

 

Related articles

รีวิว MSI BRAVO15 (B5ED) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสุดคุ้ม AMD Ryzen 7 5800H ค่าตัวไม่ถึงสามหมื่น

MSI BRAVO-Series เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับเริ่มต้น ราคาค่าตัวที่ไม่สูงแต่ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดี โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 7 5800H...

รู้จักแพ็กเกจ True Gigatex Fiber PRO CYODทางเลือกใหม่ของเน็ตบ้านไฟเบอร์ราคาประหยัด อิสระใหม่ที่ให้คุณเลือกเราเตอร์ได้เอง (Choose Your Own Device)

เพราะปัจจุบันลูกค้ามีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และมีความต้องการที่จะเลือกใช้เราเตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วยตัวเองทรูออนไลน์ มอบอิสระใหม่ของการเลือกเราเตอร์ที่ใช่ กับแพ็กเกจใหม่ล่าสุดTrue Gigatex Fiber PRO CYOD (ทรูกิกะเทค...

vivo เปิดพรีออเดอร์ V27 5G ราคาเริ่มต้น 14,999 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ได้แล้ว วันนี้ -30 มี.ค. 66

กรุงเทพฯ 29 มีนาคม 2566 – หลังจากที่ vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด vivo V27 5Gเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมานำเสนอฟีเจอร์ใหม่จัดเต็มกับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตภายใต้แนวคิด “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ”มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง50 ล้านพิกเซล...

4.4 Super Sale หัวเว่ยยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% โปร 4.4ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2566 ถึง5เมษายน 2566

29 มีนาคม2566,กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)ยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% กับแคมเปญ 4.4 Super Saleพร้อมคูปองส่วนลดมูลค่าสูงสุดถึง...

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริงสร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกันECOSYSTEM ECONOMYพร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล

AISปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMYผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า