ระบบสแกนนิ้วมือ สามมิติ

เทคโนโลจีปัจจุบันสมัยนี้เอื้อประโยชน์ให้กับสมาร์ทโฟนหลายๆยี่ห้อที่สามารถตรวจสแกนลายนิ้วมือด้วยภาพก่อนเพื่อที่จะทำการล๊อคอินเพื่อเข้าใช้งาน แต่ในอนาคตอันใกล้นี้และได้เกิดขึ้นแล้วจริง จากที่ต้องสแกนลายนิ้วมือด้วยภาพแทนจะกลายเป็นระบบ Ultrasonic sound wave หรือ คลื่นเสียงสแกนลายนิ้วมือแทน

waveโดยปรกติแล้ว การสแกนลายนิ้วมือทั่วไป อาศัยเพียงภาพจากลายนิ้วมือเท่านั้น แต่ด้วยระบบใหม่นี้การทำงานจะเข้าลึกถึงขั้นตรวจจับความลึกของร่องลายนิ้วมือซึ่งเซนเซอร์จะส่งคลื่นเสียงเพื่อตรวจจับลวดลายนิ้วมือให้เป็น ภาพ สามมิติ เรียกระบบนี้ว่า SenseID สามารถให้ความแม่นยำและละเอียดกว่าระบบเก่ามากขึ้นและยากต่อการลอกเลียนแบบอีกด้วย

ด้วยความละเอียดของ SenseID นั้น การสแกนจะเข้าลึกถึงต่อมเหงื่อของลายนิ้ว ขอบเส้นลายนิ้วมือ และระบบ SenseID ยังสามารถรองรับและงานร่วมกับวัสดุที่เป็น เหล็ก กระจก และ พลาสติก ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับหน้าจอของ โทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้อีกด้วย จะไม่เหมือนโทรศัพท์ของ แอ๊ปเปิ้ลหรีอ กูเกิ้ล ที่ต้องมีช่องพิเศษในการตรวจลายนิ้วมือ ในอนาคตอีกไม่ช้า Samsung และ Apple ก็จะนำเทคโนโลจีนี้มาใช้อย่างแน่นอน

 

Related articles

รีวิว Redmi 13 กล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไว 33W

รีวิว Redmi 13 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่าสนใจ รุ่นประหยัด ที่อัดสเปคมาแน่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108...

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า