หลุด! AMD Radeon R9 380X จะมาในเดือนพฤษจิกายนนี้

หลุด! AMD Radeon R9 380X จะมาในเดือนพฤษจิกายนนี้

หลังจากที่ AMD ได้มีการเปิดตัวกราฟฟิกการ์ด AMD Radeon R7/R9 300 Series กันไปสักพักหนึ่งแล้ว ดูเหมือนจะยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมีข่าวลือมาว่า AMD กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว AMD R9 380X อีกตัวหนึ่งครับ

AMD-Radeon-R9-380X-Antigua-Pro

โดยมีข้อมูลหลุดมาจากเว็บไซต์ HWBattle ทำให้ทราบว่า AMD R9 380X ที่จะมานี้ใช้ชิปรหัส Antigua XT ที่ผลิตโดยใช้กระบวนการผลิต 28nm ซึ่งชิปรหัส Antugua XT ตัวนี้ก็คือชิปตัวใหม่อย่าง Tonga ที่เคยประจำการอยู่บน Radeon R9 280 และ Radeon R9 380 นั่นเอง แต่สำหรับ Antigua XT จะเป็นการใช้ชิป Tonga ที่เปิดหน่วยประมวลผลภายในทั้งหมด ทำให้มีประสิทธิภาพเหนือกว่า R9 285 และ R9 380

rr

Radeon R9 380X จะมาพร้อมกับสเปค 2048 Stream Processors, 128 Texture Mapping Unit, 32 Raster Operation Units, GPU Clock อยู่ระหว่าง 1000 ถึง 1100 MHz แรม 4GB GDDR5 256bit Memory Clock 5500 MHz อยู่ระหว่าง 6000 MHz แน่นอนว่าชิป Tonga เป็นชิปที่ใช้สถาปัตยกรรม GCN1.2 ที่เป็นสถาปัตยกรรมที่ใหม่ที่สุดในตอนนี้เหมือนกับชิปเรือธงอย่าง Figi ด้วย ทำให้ชิปตัวนี้มีความสามารถอย่าง Color Compression หรือรองรับ DirectX 12 Feature Level ต่างๆด้วย

ตามข้อมูลที่หลุดออกมา AMD Radeon R9 380X จะเปิดตัวในเดือนพฤษจิกายนนี้ครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า