หลุด! AMD Radeon R9 380X จะมาในเดือนพฤษจิกายนนี้

หลุด! AMD Radeon R9 380X จะมาในเดือนพฤษจิกายนนี้

หลังจากที่ AMD ได้มีการเปิดตัวกราฟฟิกการ์ด AMD Radeon R7/R9 300 Series กันไปสักพักหนึ่งแล้ว ดูเหมือนจะยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมีข่าวลือมาว่า AMD กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว AMD R9 380X อีกตัวหนึ่งครับ

AMD-Radeon-R9-380X-Antigua-Pro

โดยมีข้อมูลหลุดมาจากเว็บไซต์ HWBattle ทำให้ทราบว่า AMD R9 380X ที่จะมานี้ใช้ชิปรหัส Antigua XT ที่ผลิตโดยใช้กระบวนการผลิต 28nm ซึ่งชิปรหัส Antugua XT ตัวนี้ก็คือชิปตัวใหม่อย่าง Tonga ที่เคยประจำการอยู่บน Radeon R9 280 และ Radeon R9 380 นั่นเอง แต่สำหรับ Antigua XT จะเป็นการใช้ชิป Tonga ที่เปิดหน่วยประมวลผลภายในทั้งหมด ทำให้มีประสิทธิภาพเหนือกว่า R9 285 และ R9 380

rr

Radeon R9 380X จะมาพร้อมกับสเปค 2048 Stream Processors, 128 Texture Mapping Unit, 32 Raster Operation Units, GPU Clock อยู่ระหว่าง 1000 ถึง 1100 MHz แรม 4GB GDDR5 256bit Memory Clock 5500 MHz อยู่ระหว่าง 6000 MHz แน่นอนว่าชิป Tonga เป็นชิปที่ใช้สถาปัตยกรรม GCN1.2 ที่เป็นสถาปัตยกรรมที่ใหม่ที่สุดในตอนนี้เหมือนกับชิปเรือธงอย่าง Figi ด้วย ทำให้ชิปตัวนี้มีความสามารถอย่าง Color Compression หรือรองรับ DirectX 12 Feature Level ต่างๆด้วย

ตามข้อมูลที่หลุดออกมา AMD Radeon R9 380X จะเปิดตัวในเดือนพฤษจิกายนนี้ครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า