หลุด !! ผลทดสอบ Radeon RX 6900 XT – คะแนน Fire Strike แรงแซง RTX 3090

ก่อนหน้านี้ผมเคยทำบทความสรุปสเปกของการ์ดจอ Radeon RX 6000 Series เอาไว้แล้ว (อ่านได้จาก ลิ้งก์นี้) ล่าสุดมีผลคะแนนของ Big Navi หลุดออกมาบนโลกออนไลน์แล้วครับ

เนื่องจากว่าผลทดสอบมันมีหลายทิศทางมาก ดังนั้น ผมจะขอยึดผลทดสอบที่มีคนทำเป็นกราฟเอาไว้จะได้เปรียบเทียบให้เห็นชัด ๆ คะแนนในแต่ละส่วนอาจมีความแตกต่างกันได้บ้าง แต่ภาพรวมเป็นไปตามตารางด้านล่างดังนี้

จะเห็นได้ว่าคะแนน Fire Strike ของ Big Navi ทำได้ดีกว่า RTX 3090 ในขณะที่คะแนนของ Time Spy แรงกว่า RTX 3070 และด้อยกว่า RTX 3080 ครับ

จะเชื่อคะแนนไหนดี ?? อันนี้ผมฟันธงไม่ได้ เพราะยังไม่รู้ว่าคะแนนเหล่านี้ถูกทดสอบในสภาพแบบไหน แต่จากข้อมูลที่ค้นหามาและจากคอมเมนต์ใน Reddit แนะนำให้ยึดคะแนนของ Time Spy

นอกจากนี้ การทดสอบเทียบระหว่าง RTX 2070 Super และ RX 5700 XT พบว่าค่ายแดง 5700 XT ทำคะแนน Fire Strike ได้ดีกว่า แต่ทำคะแนน Time Spy ได้ด้อยกว่า ซึ่งจากการทดสอบเล่นเกมส่วนใหญ่แล้ว RTX 2070 Super ก็จะทำได้ดีกว่า RX 5700 XT นั่นเองครับ

เพราะฉะนั้น ถ้าเลือกยึดคะแนนTime Spy ก็จะตอบได้ว่า Big Navi 80 CUs ตัวนี้ จะแรงกว่า RTX 3070 แต่ด้อยกว่า RTX 3080 และนั่นทำให้เกิดคำถามถัดมา แล้ว Big Navi ที่ว่าคือการ์ดจอรุ่นไหน ?

สำหรับการ์ดจอที่มีผลทดสอบหลุดออกมาในรอบนี้ มีแกนประมวลผล 80 CUs จึงเป็นไปได้มากว่ามันคือ RX 6900 XT ตัวท็อปครับ และนี่คือน้ำจิ้มยั่วน้ำลายสำหรับสาวกค่ายแดง ยังไงไว้ติดตามกันวันเปิดตัว 28 ตุลาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://twitter.com/harukaze5719/status/1319507480993353728

Related articles

แนะนำ 5 ดิสโทร Linux สำหรับมือใหม่โยกย้ายจาก Windows

เมื่อ Windows 10 กำลังจะหยุดการสนับสนุนในปี 2025 เรามีทางเลือกหลายทางเลือก (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากไปต่อกับ Windows...

5 ทางเลือกของคุณ เมื่อ Windows 10 หยุดซัพพอร์ต

14 ตุลาคมนี้ Microsoft จะยุติการซัพพอร์ต Windows 10 อย่างเป็นทางการนะครับ อาจมีเพื่อน ๆ...

วิเคราะห์ลิงก์ปลอม แจก Steam Gift ขโมย Username/Password ผู้ใช้ !!

นั่งคอมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีแชตเด้งจากใน Steam ขึ้นมา เป็นลิงก์แจก Steam...

แชร์ประสบการณ์สอบ TryHackMe PT1 – เจาะระบบสำหรับ Junior จริงหรือเปล่า?

เพิ่งสอบ PJPT ไปหมาด ๆ (อ่านรีวิว PJPT ได้ที่นี่) ผมก็ต่อใบเซอร์อีกค่ายเลย นั่นคือ...

แชร์ประสบการณ์สอบ TCM PJPT – เข้าสู่สาย “เจาะระบบ” ครั้งแรกของคนไม่มีประสบการณ์

ห่างหายจากการสอบเซอร์ไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับใบเซอร์ PJPT (Practical Junior Penetration Tester) จากค่าย TCM...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า