โชว์วีดีโอ Radeon Vega Frontier Edition อัดกับ GTX 1080 และ GTX 1080 Ti ในเกมส์ DOOM

0

โชว์วีดีโอ Radeon Vega Frontier Edition อัดกับ GTX 1080 และ GTX 1080 Ti ในเกมส์ DOOM

 

หากเรามองข้ามกับสิ่งที่มันถูกเจาะจงสร้างขึ้นมาเพื่อเป็น workstation card, แต่สำหรับชาว gamers ก็อาจจะมันส์กับมันได้เช่นกันกับ AMD Radeon Vega Frontier Edition. สำหรับวีดีโอบน YouTuber ที่นาย DudeRandom84 ได้ทำการเปรียบเทียบทางด้านประสิทธิภาพระหว่าง Vega Frontier Edition กับ NVIDIA GTX 1080 และ GTX 1080 Ti cards. ผลลัพท์ออกมานั้นไม่แปลกใจเลยเพราะประสิทธิภาพที่เห็นออกมาทำได้เยี่ยมยอด.ถึงแม้มันจะเป็น workstation card หรือสำหรับใช้ในด้านพัฒนาก็ตาม, แต่ Frontier Edition ก็มี “Gaming Mode”. ในวีดีโอบน YouTube channel, GamersNexus ได้ลองทำการทดสอบในโหมดเกมส์ มาให้เห็นกันจะๆ.

Radeon Vega Frontier Edition – สำหรับเล่นเกมส์?

อ้างอิงจากทาง DudeRandom84, Radeon Vega Frontier Edition แน่นอนว่าประสิทธิภาพจะเหนือกว่า GTX 1080, แต่ไม่ใช่กับ GTX 1080 Ti, ในเกมส์ DOOM:

การทดสอสอบ Gaming Mode

ทาง GamersNexus ได้ทำการทดสอบ Frontier Gaming Mode ได้ออกมาแสดงผลลัพท์การทดสอบครั้งนี้. ความแตกต่างระหว่าง “Pro” และ “Gaming” mode หากเอ่ยถึงทางด้านประสิทธิภาพนั้นน้อยมาก, อ้างอิงจากวีดีโอ:

สิ่งที่สำคัญที่สุดใน Frontier Gaming Mode, อ้างอิงจากทาง AMD, เพื่อไปปลดล๊อค Radeon’s “full suite of gaming/หรือปลดตัวจำกัดของมันออกไปเพื่อให้ประสิทธิภาพมาพร้อมสำหรับทางด้านเกมส์”. กล่าวโดย AMD:

“เพื่อทดสอบในการเล่นและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกมส์ได้เต็ม, ขีดความสามารถพิเศษของ Radeon Vega Frontier Edition เพื่อเปลี่ยนจาก Radeon Pro Settings ไปเป็น Radeon Settings และกลับมาสับสวิชจ์อีกเพียงไม่กี่คลิ๊ก-มันจะเสริมทางด้านการประมวลผล (ในตัวซอร์ฟแวร์)โดยเฉพาะรอบการทำงานหรือเรียกกันว่า loop ให้เร็วมากยิ่งขึ้นระหว่างขั้นตอนการทำงานด้านพัฒนาหรือด้านวิจัยให้สะดวกเร็วยิ่งขึ้น.

หากอยู่ใน “Gaming Mode” ขีดความสามารถทางด้านเกมส์ที่มีอยู่แล้วใน Radeon Software เช่น Radeon Chill 5 และ Radeon WattMan 6 ก็จะสนองตอบทันที.

สำหรับนักพัฒนาทางด้านเกมส์ยังสามารถยังสามารถหาแหล่งทรัพยากรเพิ่มเติมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เช่น จาก open development tools/เครื่องมือ และซอร์ฟแวร์ได้จาก GPUOpen.com เพื่อสามารถผลักดันและเสริมสร้างประสิทธิภาพให้กับทางด้านเกมส์และ AMD graphics technology ในรุ่นต่อๆไป.”

ที่มาเครดิต/Sources:

https://www.eteknix.com/radeon-vega-frontier-edition-beats-gtx-1080-running-doom/