ข่าวลือ Raja Koduri หัวหน้า Radeon Technologies Group เข้าซบ Intel หลังประกาศลาออกจาก AMD

0

วันนี้ทางเว็บไซต์ Wccftech ได้รายงานว่า Raja Koduri หัวหอกแห่ง Radeon Technologies Group (RTG) ได้ลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ก่อนหน้าเคยบอกว่า เตรียมพร้อมที่จะหยุดพักร้อนอย่างยาวนาน และไม่กลับมารับงานอีก

เป็นข่าวที่น่าตกใจพอสมควร เพราะ Raja Koduri นั้น เป็นผู้ที่ได้วางโรดแมพการ์ดจอ AMD มาอย่างนมนาน แน่นอนว่า Vega และ Navi ก็คือหนึ่งในนั้นด้วย สำหรับการดำเนินการต่อไปนั้น จะให้ Lisa Su ที่เป็นซีอีโอให้ทางฝั่งซีพียู มาดูแลตำแหน่งนี้ให้กับ RTG ไปก่อน จนกว่าจะหาคนอื่นมาแทนได้

แต่ที่น่าตกใจิ่งกว่าคือ มีข่าว Raja Koduri ได้โดดไปทำงานให้กับทาง Intel หลังจากที่มีการประกาศร่วมมือพัฒนาซีพียู Kaby-G ที่ใช้ชิปกราฟิก Vega จาก AMD นั่นเอง โดยหวังที่จะให้เขานั้น เข้ามาช่วยทำให้ซีพียูสามารถทำงานร่วมกับชิปกราฟิกให้ดีขึ้น และช่วยพัฒนาเรื่องชิป AI เพื่อแข่งกับ Nvidia ด้วย

สุดท้ายนี้คงต้องรอการยืนยันจากเจ้าตัวอีกทีนะครับ ส่วนทางด้านการ์ดจอของ AMD นั้น จะได้รับผลกระทบหรือไม่ อันนี้ก็ยังไม่ทราบเท่าไร เว้นเสียแต่ว่าแนวทางในการดำเนินการของชิปกราฟิก Navi อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ คงต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://wccftech.com/exclusive-raja-koduri-will-seeking-new-horizons-intel/