Razer เปิดตัว Razer Phone สมาร์ทโฟนสำหรับเหล่าเกมเมอร์ เคาะราคาอยู่ที่ $699!

0

หลังจากที่ได้มีข่าวออกมามากมาย สำหรับสมาร์ทโฟนจากค่ายเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังอย่าง Razer จึงได้มีการเปิดตัวเกมมิ่งสมาร์ทโฟนอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2017 (เวลาต่างประเทศ)

หลายๆ คนคงทราบกันดีว่า Razer ได้เข้าซื้อกิจการสมาร์ทโฟนจาก Nextbit ไป และได้ทำสมารร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ออกมา แม้ตัวเครื่องจะดูคล้ายๆ Nextbit Robin แต่เรื่องสเปคเครื่องนั้นกลับแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

จอแสดงผล

Razer Phone นี้ใช้จอแดงผลขนาด 5.7 นิ้ว พาเนล IGZO ที่มีความหนาแน่นของเม็ดพิกเซลสูง ความละเอียด 1440p พร้อมด้วยรีเฟชเรตถึง 120 Hz! ทำให้การเคลื่อนไหวของภาพบนจอ และการใช้งานจอสัมผัสทำได้ลื่นไหลมากขึ้น เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ระบบเสียง

Razer Phone ใช้ระบบเสียง Dolby ATMOS ที่ช่วยขับเสียงเพลงออกมาให้ดังมากขึ้น อีกทั้งยังได้รับการรับรองจาก THX นอกจากนี้ระบบเสียงของ Dual-Speaker mางด้านหน้า ช่วยให้ได้ยินเสียงได้ชัดเจนมากขึ้น เมื่อทำการสนทนา ส่วนทางด้านเสียงในกรณีที่ใส่หูฟังนะครับ Razer ก็จัด 24-bit DAC ที่ช่วยให้การฟังเพลงและเล่นเกมนั้น ได้อรรถรสมากขึ้น

ฮาร์ดแวร์และแบตเตอร์รี่

Razer เลือกใช้ซีพียู Snapdragon 835 ทำงานร่วมกับแรม 8 GB แม้ว่าสเปคดังกล่าวจะค่อนข้างสูง แต่ทาง Razer เคลมว่า ซีพียูตัวนี้ จะไม่กินพลังงานมากแน่นอน

แต่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปนัก สำหรับคนที่ชอบเล่นเกม เพราะ Razer ได้จัดแบตเตอร์รี่ความจุสูงมาให้ถึง 4,000 mAh ที่สามารถดูหนังได้ถึง 12.5 ชั่วโมง และเล่นเกมได้นานถึง 7 ชั่วโมง แถมยังรองรับคุณสมบัติ Quick Charge 4.0 ด้วยนะ

กล้อง

แม้จะเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกม แต่เรื่องมัลติมีเดียอย่างการถ่ายภาพ ก็ไม่ได้เป็นรองใคร เพราะ Razer Phone มีกล้องหลังแบบ Dual-camera 12 เมกะพิกเซล พร้อมแฟลช LED ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 เมกะพิเซล แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยภาพถ่ายจากกล้องของ Razer Phone แต่เราคงจะได้เห็นกันในเร็วๆ นี้

วัสดุที่ใช้

Razer Phone ใช้แชสซิสเป็นอะลูมิเนียม ซึ่งมีความทนทานและมีระยะเวลาในการใช้สูง รูปลักษณ์ของตัวเครื่องจะคล้ายกับมือถือ Xperia (รูปทรงแท่งช็อกโกแลต) แต่น่าเสียดายที่มันไม่รองรับ Wireless charging

Exclusive Games

Razer เป็นได้จับมือกับนักพัฒนาเกมจากหลายๆ ค่าย จึงได้มีการนำเกมต่างๆ แถมมาให้กับตัวเครื่องด้วย หนึ่งในนั้นคือ Arena of Valor โดยสามารถแสดงผลได้บนความละเอียด 2K และยังมีเกม Exclusive อีกมากมาย (ตอนนี้ยังไม่มีประกาศออกมานะครับ)

ราคา

Razer Phone เครื่องใหม่นี้ เคาะราคาอยู่ที่ 699 ดอลาาร์สหรัฐ หรือประมาณ 23,000 บาท โดยมีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://wccftech.com/razer-phone-now-official-dual-cameras-super-powerful-internals-obviously-meant-gaming/