รีวิว HUAWEI FreeBuds Pro 3 หูฟัง TWS ไดร์เวอร์คู่ขนาด 11 มม. พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC 3.0

HUAWEI FreeBuds Pro 3 หูฟังไร้สาย TWS ระดับเรือธงของทางค่าย โดยรุ่นนี้ได้มีการอัพเกรดขึ้นใหม่หลายจุดเลยครับ หลักคงเป็นเรื่องของระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้างด้วยเทคโนโลยี ANC 3.0 สามารถตัดเสียงรบกวนได้ดีมากๆและสำหรับการสนทนาจะมี AI ช่วยวิเคราะห์เสียงพูดและเสียงทั่วไปให้ด้วยไมค์ถึง 3 ตัวพร้อมเทคโนโลยี Pure Voice 2.0 , เต็มอิ่มกับคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้นกับไดร์เวอร์คู่พร้อมตัวขับเบสแบบ Ultra-mag ขนาด 11 มม. ตอบสนองความถี่ 14 Hz–48000 Hz แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 31 ชม.(เมื่อรวมเคส) กับค่าตัวที่ 6,999 บาท

SPEC HUAWEI FreeBuds Pro 3

 • ไดร์เวอร์คู่(Dual Driver) ไดรเวอร์ไดนามิก 11 มม. + ตัวขับไดอะแฟรมระนาบ
 • ตอบสนองย่านความถี่เสียง 14 Hz–48 kHz
 • ไมค์ 3 ตัว/ข้าง
 • เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ANC 3.0  (Intelligent Dynamic ANC 3.0)
 • จำแนกเสียงสนทนาผ่าน AI ด้วยเทคโนโลยี Pure Voice 2.0
 • รองรับเสียง SBC / AAC / LDAC / L2HC 2.0(L2HC 2.0 สามารถใช้งานได้ในโทรศัพท์ HUAWEI บางรุ่นที่ใช้ EMUI 13 หรือใหม่กว่าเท่านั้น)
 • เซนเซอร์ : Accelerometer/Infrared sensor/Hall sensor/Press sensor/Touch sensor/Bone sensor
 • รองรับการเชื่อมต่อสองอุปกรณ์พร้อมกัน
 • ป้องกันฝุ่นกันน้ำระดับ IP54
 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2
 • ขนาดเคส 65.9 x 46.9 x 24.5 มม. น้ำหนัก 45.5 กรัม (ตัวหูฟัง 5.8 กรัม/ข้าง)
 • ราคา 6,999 บาท วางจำหน่าย 3 สี ได้แก่ สีขาว เซรามิก ไวท์,สีเขียว,สีเงิน ซิลเวอร์ฟอรสต์

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 • กล่องชาร์จ
 • ตัวหูฟัง ซ้าย-ขวา
 • สายชาร์จ USB-C
 • จุกหูฟัง 4 ขนาด
 • คู่มือพร้อมใบรับประกัน

ถ้าสังเกตุดูรุ่นนี้จะพิเศษหน่อยคือให้จุกหูฟังมาให้มากถึง 4 ขนาดด้วยกัน โดยจะมีขนาด S/M/L และที่เพิ่มเข้ามาคือขนาดเล็ก XS วัสดุแบบซิลิโคนที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

จากที่สังเกตุตัวเคสมีขนาดเล็กลงและเบาลงจากรุ่นก่อน (FreeBuds Pro 2) ตัวเคสทรงเดิมคือกลมเรียว สีที่ผมรีวิวคือสีเงิน ซิลเวอร์ฟอรสต์ ผิวสัมผัสแบบสากมือเคลือบผิวช่วยลดรอยขีดข่วนมาให้ ด้านหน้าจะมีไฟแสดงสถานะมาให้

ด้านหลังจะเป็นฝาพับที่สามารถกาง เปิด-ปิด ได้มากถึง 1 แสนครั้ง

ด้านล่างจะเป็นพอร์ตชาร์จไฟ USB-C และด้านข้างของตัวเคสจะมีปุ่มเพื่อทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

ขนาดเคส 65.9 x 46.9 x 24.5 มม. น้ำหนัก 45.5 กรัม ติดตั้งแบตเตอรี่มาให้ที่ 510 mAh

ตัวหูฟังยังออกแบบมาคล้ายๆรุ่นก่อน แต่ภายในได้ติดตั้งไดร์เวอร์แบบคู่มาให้คือ ตัวคอยไดนามิกแม่เหล็กที่รองรับย่านเสียงสูง สูงสุดที่ 48000Hz และไดร์เวอร์หลักขนาด 11มม. สำหรับขับย่านเสียงต่ำ ต่ำสุดที่ 14Hz ช่วยให้เสียงไม่กลบกัน เสียงจะมาเต็มทุกย่านความถี่

ภายในจะติดตั้งไมค์มาให้ทั้งหมด 3 ตัว สำหรับการจับเสียงสนทนาและเสียงรบกวนรอบข้าง สามารถจำแนกแยกเสียงสนทนาออกจากเสียงรบกวนทั่วไปได้ ช่วยให้การสนทนาชัดเจนยิ่งขึ้น(ชัดขึ้น 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน)

ตรงด้านข้างก้านหูฟังจะมีรอยบากเพื่อการกดสั่งงาน เราสามารถเข้าไปตั้งค่าการใช้งานได้เพิ่มเติมในโปรแกรม AI Life อีกที

ตัวหูฟังมีเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ ว่าเราใส่หูฟังกระชับไหมเพื่อจะทำงานร่วมกับระบบตัดเสียงรบกวนอีกที ตัวหูฟังสามารถป้องกันฝุ่น กันละอองน้ำได้ระดับ IP54 หมดกังวลเมื่อสวมใส่ขณะออกกำลังกาย

การใช้งาน

HUAWEI FreeBuds Pro 3 รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 ถ้าใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของทาง HUAWEI จะมีฟีเจอร์ Pop-up Pairing แสดงให้ทราบ สามารถแจ้งสถานะของแบตเตอรี่ของตัวหูฟังและเคสให้ทราบ

HUAWEI FreeBuds Pro 3 รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พร้อมกันสองอุปกรณ์

สำหรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนแนะนำให้โหลดแอพ HUAWEI AI Life ติดตั้งไว้ด้วยนะครับ เพื่อจะได้ตั้งค่าต่างๆได้ละเอียดและเต็มประสิทธิภาพ

เมื่อเชื่อมต่อเสร็จพร้อมใช้งาน ตัวแอพ HUAWEI AI Life จะสามารถเข้าไปตั้งค่าของระบบ Active Noise Cancelling หรือการตัดเสียงรบกวน , ปรับตั้งรูปแบบเสียง Equalizer , ปรับการตั้งค่าของตำแหน่งของเสียง และปรับการตั้งค่าการใช้งานของการทัชสั่งงานของก้านหูฟัง

สรุป

หลังจากที่ได้มีโอกาสได้ใช้งานหนึ่งอาทิตย์เต็มๆ ไดรเวอร์คู่ Dual-Hearing แบบ Ultra-Hearing สามารถถ่ายทอดระดับเสียงได้ดีมากๆ ถ่ายทอดเสียงได้ชัดเจนทุกย่านความถี่ จะเอาไว้ดูหนังหรือฟังเพลงคือฟินมากๆครับ ด้านการตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ถ้าเปิดแบบสูงสุดคือแทบจะไม่ได้ยินเสียงรอบข้างเลย เสียงสนทนาก็ชัดเจนดีทั้งต้นสายและปลายสาย

ระยะเวลาใช้งาน ถ้าเปิด ANC จะสามารถใช้งานได้ราวๆ 4 ชั่วโมงครึ่ง ถ้าปิด ANC จะสามารถใช้งานยาวๆได้ถึง 6 ชั่วโมงครึ่งกันเลย และถ้ารวมกับเคสจะสามารถใช้งานได้นานถึง 31 ชม.ครับ

ราคาและโปรโมชั่น

HUAWEI FreeBuds Pro 3 วางจำหน่ายในราคา 6,990 บาท รับฟรี กระเป๋าหูฟัง มูลค่า 599 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2566 ถึง 7 มกราคม 2567
ช่องทางการสั่งซื้อ
Lazada: กดที่นี่

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า