รีวิว Redmi Pad SE แท็บเล็ตสายบันเทิง เต็มอิ่มทั้งภาพและเสียง หน้าจอ 11 นิ้ว FHD+ พร้อมลำโพงสี่ตัวระบบเสียง Dolby Atmos

Redmi Pad SE แท็บเล็ตสายบันเทิง เปิดประสบการณ์ทั้งภาพและเสียงระดับโรงภาพยนตร์ มากับหน้าจอขนาด 11 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตรารีเฟรชเรท 60-90Hz บนสัดส่วนหน้าจอ 16:10 เต็มอิ่มกับลำโพงสี่ตัว(Quad speakers)พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos ช่วยเพิ่มอรรรถในการรับชมคอนเท็นต์ต่างๆ

Redmi Pad SE มาพร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 680 พร้อมหน่วยความจำ RAM 6GB / ROM 128GB สามารถใช้งานได้ไหลลื่นบนระบบปฏิบัติการ MIUI Pad 14(Android 13) และใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ขนาด 8000mAh ทั้งหมดนี้กับค่าตัวเบาๆเพียงแค่ 5,999 บาท เท่านั้นเองครับ

SPEC Redmi Pad SE

 • หน้าจอ IPS LCD ขนาด 11 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 1920×1200พิกเซล อัตรารีเฟรชเรท 60-90Hz
 • ชิปประมวลผล CPU Snapdragon 680
 • RAM LPDDR4x ขนาด 6GB
 • ROM eMMC ขนาด 128GB รองรับ microSD Card สูงสุด 1TB
 • ระบบปฏิบัติการ MIUI Pad 14(Android 13)
 • กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • ลำโพง 4 ตัว (Quad speakers)พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos รองรับระบบเสียง Hi-Res
 • Wi-Fi: 2.4GHz | 5GHz
 • Bluetooth 5.0
 • 8000mAh รองรับชาร์จ 10W
 • ราคา 5,999 บาท วางจำหน่าย 3 สี ได้แก่  Lavender Purple, Graphite Gray, และ Mint Green

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง Redmi Pad SE
 • Adapter
 • สาย USB-C
 • คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการดีไซน์

Redmi Pad SE มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 11 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 1920×1200พิกเซล ค่าความสว่างสูงสุด 400nits หน้าจอแสดงผลแบบ 8Bit แสดงเฉดสีมากกว่า 16.7 ล้านสี บนอัตราส่วน 16:10 ขอบหน้าจอทั้งสี่ด้านมีความบางมากๆ ทำให้มีสัดส่วนพื้นที่หน้าจอสูงถึง 84.4%

หน้าจอมีโหมดถนอมสายตามาให้ช่วยกรองแสงสีฟ้าและป้องการการกระพริบ ผ่านการรองรับจาก TÜV Rheinland มั่นใจได้เลยว่าสามารถรับชมคอนเท็นต่างๆได้เป็นเวลายาวนานโดยไม่ทำร้ายสายตา

หน้าจอมากับอัตรารีเฟรชเรท 60-90Hz และตอบสนองการสัมผัสสูงสุด 180Hz ช่วยให้การแสดงผลที่ไหลลื่นและทัชลื่นติดนิ้วเมื่อเวลาเล่นเกม

มีโหมดการอ่าน 3.0 ช่วยไม่ให้สายตาล้าและสามารถแบ่งหน้าจอแสดงผลได้ขณะใช้งาน

เต็มอิ่มทั้งภาพและเสียงกับลำโพงทั้งหมด 4 ตัว (Quad speakers)พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos รองรับระบบเสียง Hi-Res เสียงถือว่าดังคมชัดใช้ได้ มิติเสียงถือว่าดีทีเดียวครับ และมีช่องหูฟังแบบ 3.5มม. มาให้ด้วยนะ

ตัวเครื่องวัสดุแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์ขึ้นรูปแบบชิ้นเดียว (Unibody)ไร้รอยต่อ เน้นความบางและเบาแต่มีความแข็งแรงทนทานสูง เคลือบผิวสัมผัสแบบสากมือช่วยลดรอยนิ้วมือเกาะติดตัวเครื่อง สีที่ผมรีวิวคือสี Graphite Gray

ขนาดตัวเครื่อง 255.53 x 167.08 x 7.36 มม. น้ำหนัก 478 กรัม

ระบบปฏิบัติการ

Redmi Pad SE มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย MIUI Pad 14 ทำงานได้ไหลลื่น มีโหมดเด็กมาให้ด้วยนะครับเผื่อพ่อแม่จะซื้อไว้ให้น้องๆใช้งาน และยังสามารถล็อคแอพใช้งานได้ด้วย

 

ประสิทธิภาพการทำงาน

Redmi Pad SE เลือกใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 680 ถือว่าทำงานได้ไหลลื่นมากๆเมื่อเทียบกับเรทค่าตัวประมาณนี้ พอเพียงกับการใช้งานทั่วไปครับ หรือถ้าเล่นเกมจะมี Game Turbo เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพของตัวเครื่องและการแจ้งเตือนต่างๆขณะเล่นเกม

หน่วยความจำ

 • RAM LPDDR4x ขนาด 6GB พร้อมเทคโนโลยีเพิ่มพื้นที่แรม 6+4GB
 • ROM eMMC ขนาด 128GB รองรับ microSD Card สูงสุด 1TB

กล้องถ่ายภาพ

 • กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล f2.2 รองรับการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคหน้าจอ
 • กล้องหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f2.0 รองรับการถ่ายวิดีโอ FHD 1080P 1920×1080 30fps

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง Redmi Pad SE

แบตเตอรี่

เห็นบางๆเบาๆแบบนี้แต่ Redmi Pad SE ติดตั้งแบตเตอรี่มาให้มากถึง 8000mAh สามารถใช้ชมคอนเท็นได้นานถึง 14 ชั่วโมง หมดกังวลเมื่อนำออกไปใช้งานนอกบ้าน

สรุป

Redmi Pad SE กับค่าตัวที่ 5,999 บาท ถือว่าให้สเปคมาดีมากๆ หน้าจอ 11″ FHD แสดงผลได้คมชัดสวยงามและติดตั้งลำโพงมาให้มากถึง 4 ตัว ช่วยเพิ่มอรรรถในการชมคอนเท็นต์ต่างๆ แถมใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 8000mAh ใครกำลังมองหาแท็บเล็ตไว้ใช้งานในเรทค่าตัวที่ไม่สูงมากนัก ตัวนี้ตอบโจทน์ได้แน่นอน

พิเศษสุด สำหรับลูกค้าที่ซื้อ Redmi Pad SE รุ่นความจุ 6GB+128GB ในระหว่างวันที่ 9-15 กันยายน 2566 รับฟรีหูฟัง Redmi Bud 4 Lite มูลค่า 599 บาท! ช่องทางการจัดจำหน่ายทางออนไลน์แพลตฟอร์ม Lazada และ Shopee เท่านั้น

Related articles

PR: ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย เปิดตัวศูนย์บริการแฟล็กชิปแห่งใหม่ H-SPACE พร้อมส่ง “สตาร์เกเซอร์ เอ็กซ์” ตัวท็อปรุกตลาดรถเอ็มพีวีเต็มสูบ 

  H-SPACE พร้อมพลิกโฉมวงการรถยนต์เมืองไทย ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยและบริการรูปแบบใหม่ เพื่อลูกค้าฮุนไดโดยเฉพาะ เน้นย้ำวิสัยทัศน์สู่อนาคตอันยั่งยืน บนพื้นฐานการมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง   กรุงเทพฯ 4 ตุลาคม 2566...

PR: Lenovo เปิดตัวเวิร์คสเตชันรุ่นล่าสุด ก้าวข้ามขีดจำกัดการสร้างสรรค์ผลงานในโลกการทำงานแบบไฮบริด

  ThinkStation P3 Tower เวิร์คสเตชันขนาดเล็กพิเศษ รุ่นใหม่ที่มอบประสิทธิภาพการทำงานอันยอดเยี่ยมพร้อมการกำหนดค่าที่ยืดหยุ่นและฟอร์มแฟคเตอร์ที่ใช้งานได้หลากหลาย เวิร์คสเตชันแบบพกพา ThinkPad P16...

เมื่อผู้มีภาวะตาบอดสีมีอยู่จำนวนไม่น้อย แล้วเทคโนโลยีปัจจุบันสามารถช่วยเหลือคนทำงานได้อย่างไร?

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย,3 ตุลาคม2566 –โลกการทำงานหลังยุคโควิทได้เปลี่ยนไปจากเดิม มีการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาเป็นตัวช่วยในการทำงานโดยเฉพาะเมื่อเราใช้เวลาอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์กันยาวนานขึ้น ด้วยเหตุนี้เองบริษัท และองค์กรต่างๆ ได้เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมกายและใจ(Wellness)และเริ่มตระหนักถึงการทำงานที่มากเกินไปทั้งภาระและหน้าที่ที่พนักงานต้องรับผิดชอบกันมากขึ้น นับเป็นเรื่องสำคัญที่องค์กรจะเริ่มพิจารณาผลกระทบด้านสุขภาพ ความเป็นอยู่ของพนักงานตนเอง เป็นที่คาดการณ์ว่าประชากรโลกกว่า 300ล้านคนมีภาวะการบกพร่องทางการมองเห็นสีต่างๆหรือที่เรียกว่าตาบอดสีนั่นเอง ผู้ชาย 1 ใน...

NT – AIS ผนึกกำลังครั้งสำคัญ เสริมขีดความสามารถ 4G/5G บนคลื่น 700 MHz มุ่งยกระดับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศ ต่อยอดนวัตกรรมโครงข่ายอัจฉริยะเพื่อคนไทย

ภายหลังจากที่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลผู้ให้บริการโทรคมนาคม ได้อนุญาตให้บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า