แนะนำโน้ตบุ๊กรุ่นขายดี ราคาไม่เกิน 10,000 ที่คุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ

โน้ตบุ๊ก อุปกรณ์คู่กายคู่ใจใครหลายคน เพราะทั้งสามารถใช้ทำงาน ใช้เรียน หรือใช้เล่นเกมก็ได้ จึงเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับยุคปัจจุบัน พกพาออกนอกบ้านก็ง่าย จะใช้งานที่ไหนก็สะดวก เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง และเพื่อให้ทุกคนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กสเปคดีราคาเบา ๆ เอาไว้ใช้สักเครื่องนั้น เรามี 7 โน้ตบุ๊กรุ่นขายดี ราคาไม่เกิน 10,000 บาทมาแนะนำทุกคนให้เลือกซื้อกัน

7 โน้ตบุ๊กสเปคดี มีงบไม่เกิน 10,000 ก็ซื้อได้

โน้ตบุ๊กที่ดีและใช้งานได้ครบไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป เพราะโน้ตบุ๊กราคาประหยัดที่ใช้ Windows 10 หรือ Chrome OS ก็สามารถจัดการกับการใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวันของคุณได้ ด้วยสเปคและราคาที่สมเหตุสมผล ทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย และนี่คือโน้ตบุ๊ก 7 รุ่นที่สเปคดี น่าใช้ คุ้มค่าในราคาไม่เกิน 10,000 บาท 

 

Acer Aspire 3 A315-22-491J

Credit : notebookspec.com

 

โน๊ตบุ๊ค Acer Aspire รุ่นนี้มาในราคาเบาๆ ที่ทำได้ทั้งเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ทำงาน เป็นโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานทั่วไปที่ราคาถูกและดีไซน์สวย มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว ระดับ HD และมี Acer ComfyView เทคโนโลยีหน้าจอแสดงผล ที่ช่วยลดแสงสะท้อนจากจอภาพ ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสบายตา ใช้ระบบประมวลผล AMD A4-9120e Processor และระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home เป็นรุ่นที่ออกวางจำหน่ายในปี 2020 แต่ได้รับความนิยมเพราะใช้งานได้หลากหลายในราคาประหยัด ทั้งยังมีความจุมากถึง 1TB ให้มีพื้นที่ในการจัดเก็บไฟล์และรูปภาพต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก

ราคาประมาณ : 8,990 บาท

 

Lenovo Chromebook Duet

Credit : lenovo.com

โน้ตบุ๊กจาก Lenovo รุ่น Chromebook Duet ที่มาในแบบ 2-in-1 ได้รับการออกแบบมาให้เป็นได้ทั้งแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊กเมื่อเชื่อมต่อกับแผงคีย์บอร์ด มาในดีไซน์เฉพาะตัวพร้อมแป้นพิมพ์แบบถอดได้ที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ทำให้สะดวกในการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ อย่างมาก หน้าจอเป็นระบบสัมผัส FHD IPS ขนาด 10.1 นิ้ว ตัวเล็กพกพาสะดวก พร้อมรองรับปากกา ดีไซน์สวยงามในแบบทูโทน Ice Blue & Iron Grey ที่ไม่ซ้ำใคร ใช้ระบบปฏิบัติการ Chrome OS ประมวลผลด้วย MediaTek™ Helio P60T processor และยังสามารถเป็นสมาชิก Google One ฟรี 12 เดือนพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล 100GB อีกด้วย

ราคาประมาณ : 8,450 บาท

 

HP 14-cm0118au

Credit : notebookspec.com

 

โน้ตบุ๊กอีกหนึ่งรุ่นที่อยากแนะนำ เพราะเป็นโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10,000 ที่สเปคยอดเยี่ยม และมอบประสิทธิภาพโดยรวมที่แข็งแกร่ง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคุณสมบัติที่ดี เช่น แป้นพิมพ์ Chiclet ที่สะดวกสบายและจอขนาด 14 นิ้ว นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home และ CPU AMD A4-9125 ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน และมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 1TB น้ำหนักเบา บาง และดีไซน์สวย เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับพกพา

ราคาประมาณ : 9,700 บาท

 

ASUS M515DA-EJ012T

Credit : notebookspec.com

โน้ตบุ๊กราคาไม่ถึง 10,000 บาท จาก ASUS ที่ออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานทุกรูปแบบ และมาพร้อมดีไซน์เรียบหรูทันสมัย จอแสดงผลขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว ระดับ Full HD เป็นจอ LED แบบ NanoEdge ที่สามารถรองรับสายตาได้กว้างถึง 178 องศา ระบบประมวลผล AMD Athlon 3050U Processor มาคู่กับระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home และทดลองใช้งาน 1 เดือนสำหรับลูกค้า Microsoft 365 รายใหม่ พื้นที่จัดเก็บ 1TB ให้ใช้กันได้แบบสบาย ๆ นอกจากรุ่นนี้แล้วยังมีโน๊ตบุ๊ค asus ลดราคาอีกหลายรุ่นให้เลือกซื้อ

ราคาประมาณ : 9,900 บาท

 

Lenovo IdeaPad 1 14-82GW0029TA

Credit : notebookspec.com

อีกหนึ่งรุ่นของ Lenovo ที่มาในราคาไม่เกิน 10,000 แต่สเปคมาแบบไม่น้อยหน้า มีน้ำหนักเบาเพียง 1.4 กิโลกรัม จึงเหมาะมากสำหรับพกพาไปใช้นอกสถานที่ มาพร้อมกับ CPU AMD Athlon Silver 3050e และกราฟิกการ์ดออนบอร์ด AMD Radeon RX Vega 3 ที่ทำให้การทำงานต่าง ๆ ลื่นไหลไม่สะดุด หน้าจอ 14 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD และระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home แม้จะมีพื้นที่ความจุเพียง 256GB แต่ก็นับว่าการใช้งานอื่น ๆ นั้น คุ้มค่าคุ้มราคาเช่นกัน

ราคาประมาณ : 9,990 บาท

 

Acer Aspire 3 A314-22-R9GJ

Credit : notebookspec.com

Acer รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นยอดนิยม เพราะนอกจากราคาจะเบา ๆ แล้วยังสเปคดีอีกด้วย หน้าจอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว ระดับ Full HD หน้าจอคมชัด และมีเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผล Acer ComfyView ช่วยลดแสงสะท้อนจากจอภาพเหมือน Acer รุ่นด้านบน มีระบบประมวลผล AMD Athlon 3050U Processor ที่มาพร้อมระบบประมวลผลกราฟิก AMD Radeon Graphics และระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home ใช้งานทั่วไปได้ดี มีขนาดบางเบา พกพาง่าย น้ำหนักเพียง 2 กิโลกรัม มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256GB มาพร้อม Webcam และคีย์บอร์ดไทย-อังกฤษ เหมาะสำหรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป

ราคาประมาณ : 9,900 บาท

 

ASUS X509FA-EJ643T

Credit : notebookspec.com

มากันที่โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 10,000 รุ่นสุดท้ายที่เราอยากแนะนำ เป็นอีกหนึ่งรุ่นขายดีของ ASUS รุ่นนี้เปิดตัวในปี 2020 มาในดีไซน์สวยสุดหรู และคุ้มค่าด้วยขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว ที่มาพร้อมความละเอียด Full HD ได้ภาพที่คมชัด และมีน้ำหนักเบามากเพียง 1.8 กิโลกรัมเท่านั้น จึงสะดวกต่อการพกพา ทั้งยังมีแป้นตัวเลข Numpad ที่เหมาะกับคนทำงานด้านเอกสารและใช้ตัวเลขบ่อย ๆ ให้สะดวกยิ่งขึ้น CPU มาแบบจัดเต็มด้วย Intel Pentium Gold 5405U และกราฟิกการ์ด Intel UHD Graphics 610 พร้อม Windows 10 Home และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากถึง 1TB จึงนับว่าโน้ตบุ๊กรุ่นนี้คุ้มค่ากับราคามากจริง ๆ 

ราคาประมาณ : 9,900 บาท

 

โน้ตบุ๊กราคาประหยัดเหมาะกับใคร ?

Credit : freepik.com

โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 10,000 บาท แม้ว่าสเปคบางอย่างอาจจะไม่แรงเทียบเท่ารุ่นที่ราคาแพงกว่า เพราะอาจมี CPU หรือกราฟิกการ์ดที่ประสิทธิภาพน้อยกว่า รวมถึงพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและแรมที่น้อยกว่าด้วยนั้น แต่หากเทียบจากสเปคต่าง ๆ แล้วก็จัดว่าโน้ตบุ๊กในกลุ่มราคานี้สามารถใช้งานพื้นฐานทั่วไปได้ดี ไม่ว่าจะทำงานเอกสาร แต่งรูป หรือใช้งานโซเชียลมีเดียทั่วไป ตลอดจนถึงการดูหนัง ฟังเพลง ก็ตอบโจทย์ได้ในราคานี้ เพราะมักจะมาพร้อมความละเอียดหน้าจอแบบ Full HD ให้ภาพที่สวยคมชัดไม่แพ้กัน ทั้งยังสามารถอัปเกรดเพิ่มแรมและ SSD ได้อีกด้วยในบางรุ่น ทำให้โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 10,000 บาทนั้น ให้ประสิทธิภาพการใช้งานได้ดี และเหมาะกับคนที่ต้องการโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานพื้นฐานทั่วไป แบบที่ไม่ต้องจ่ายแพงจนเกินไปนั่นเอง

Shopee 11.11 Big Sale แคมเปญช้อปปิ้งออนไลน์ยิ่งใหญ่สุดแห่งปี! กับโปร 11.11 มากมายให้คุณให้ช้อปสินค้าจากแบรนด์ดังที่ขนมาลดราคาแบบโดนใจ สูงสุดถึง 90%! รับโค้ดลดเพิ่ม 1111.- เอาใจกันต่อด้วยโปรส่งฟรีทั่วไทย ขั้นต่ำ 0.- เริ่มช้อปได้เลยตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. – 11 พ.ย. นี้เท่านั้น! ช้อปเลยที่ Shopee 11.11 Big Sale!

ที่มา : Notebookspec, Lenovo, HP, PCMag

เครดิตภาพปก : Freepik

Related articles

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

หัวเว่ยประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

นายเดวิด หลี่ประธานกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงพันธกิจและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในงาน “HUAWEI Meet the Press2023...

AIS อุ่นใจCYBERต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด“เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว”เล่าเรื่องด้วยความรู้และเสียงหัวเราะผ่าน8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยเป็นวาระที่ทั้งโลกให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ รวมถึงยังเป็นวันที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนออกมาสร้างความตระหนักและร่วมกันหาแนวทางรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับ AIS...

POCO เปิดตัว X-Series รุ่นใหม่ POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เผยความลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะด้วย POCO X5 Pro 5G หรือเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่คุณต้องการด้วย POCO X5 5G

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักเทคโนโลยีประกาศเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับ Gen-Z ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่แตกต่าง POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ POCO โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อันน่าตื่นเต้นที่จะมาสร้างความพึงพอใจให้ผู้รักเทคโนโลยีซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ POCO X5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า