สมาชิก Reddit สร้าง PC “Nuclear Football” ลงในกระเป๋าเดินทาง พร้อมสเปคสุดเทพ

0

โน้ตบุ๊กเล่นเกมอาจจะใช้งานได้ไม่สุด PC เครื่องใหญ่ก็พกพายาก ชายคนนี้เลยนำคอมทั้งเครื่องยัดใส่ในกระเป๋าเดินทาง พร้อมนำไปใช้งานนอกสถานที่ ในชื่อ Nuclear Football

สมาชิกเว็บไซต์ Reddit ชื่อ thegarbz ได้ทำเครื่อง PC ของเขาเอง โดยยัดอุปกรณ์เกือบทุกชิ้นลงในกระเป๋าเดินทาง Pelican 1525 พร้อมสเปคที่น่าสนใจครับ

ในเครื่อง Nuclear Football ใช้ซีพียู AMD Ryzen 5 2600 บนเมนบอร์ด Gigabyte B450-i Aorus Pro Wifi ขับเคลื่อนกราฟฟิกด้วยการ์ดจอ Nvidia RTX 2070 Super FE พร้อมด้วยแรม DDR4 16GB และ SSD NVMe 256GB ครับ

ทางด้านการจ่ายพลังงานเลือกใช้ PSU รุ่น Corsair SF600 และแน่นอนสิ่งที่ตามมาในพื้นที่จำกัดคือความร้อน ซึ่งเขาได้จัดเต็มอัดชุดน้ำลงไปโดยใช้อุปกรณ์จากแบรนด์ Alphacool, Noctua และ EKWB แถมยังลิ้งก์การแสดงผลอุณหภูมิและความเร็วของพัดลมบนหน้าจอมอนิเตอร์ด้วย

อ้า !! ใช่แล้วครับ มีจอมอนิเตอร์มาให้ด้วย เป็นจอ 23 นิ้วจากยี่ห้อ DELL ซึ่ง thegarbz บอกว่าจอรุ่นนี้เขาเลือกมาจากจอกว่า 45 รุ่น ด้วยความเหมาะสมของขนาด ความบางของขอบจอ และปุ่มควบคุมที่ใช้งานได้ง่ายครับ

นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าพื้นที่ในเครื่องไม่เพียงพอต่อการติดตั้งคีย์บอร์ดและเมาส์ แต่ไม่เป็นไรครับ เพราะด้านหน้าเคสยังมีพอร์ตเชื่อมต่ออย่างครบครัน ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่อภาพนอกได้หลายชนิดเลยครับ

ทั้งนี้น้ำหนักโดยรวมของเครื่องปาเข้าไป 12.1 กิโลกรัม แถมยังไม่มีแบตเตอรี่สำหรับใช้งานแบบไร้สายเชื่อมต่อ ซึ่ง thegarbz ก็บอกว่าจุดประสงค์ของเขาเพียงแค่ต้องการคอมเกมมิ่ง ที่สามารถพกพาไปยังที่พักต่าง ๆ ได้ โดยที่ไม่ต้องแบกทั้งเครื่องคอมและจอไปด้วย (เพราะถ้าไปพักในโรงแรมอื่น ๆ ยังไงก็มีปลั๊กให้ใช้งานอยู่แล้วครับ)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot