รีวิวแนะนำเมมโมรี่การ์ดจากทาง ADATA

0

พอดีได้มีโอกาสทอลองใช้งานเมมโมรี่การ์ดจากทางค่าย ADATA มาครบหนึ่งเดือนเต็มๆ ที่ผมใช้งานมาคือรุ่น Premier Pro SDXC UHS-I U3 Class 10 (V30S) ที่เป็นแบบ SD Card และ Premier MicroSD UHS-I Class 10 with SD Adapter ที่เป็นแบบ MicroSD Card ที่แถมชุด SD Adapter มาให้ใช้งาน

จุดเด่นของ Premier Pro SDXC UHS-I U3 Class 10 (V30S) ที่เป็นแบบ SD Card จะสามารถอ่าน / เขียนสูงถึง 100/80 MB/s เหมาะสำหรับกล้อง DSLR เป็นหลักครับ ความเร็วระดับนี้สามารถบันทึกวีดีโอความละเอียด 4K ได้เลย โดยรุ่นนี้จะมีให้เลือกตั้งแต่ความจุ 64-256 GB ราคาติดต่อหน้าร้านอีกทีนะครับ ส่วนการรับประกัน ประกันแบบ Warranty lifetime (ราคาติดต่อสอบถามหน้าร้าน)

Premier MicroSD UHS-I Class 10 with SD Adapter ความจุ 128 GB ตัวนี้เหมาะสำหรับกล้อง mirrorless หรือใส่กับพวกสมาร์ทโฟน ส่วนตัวผมเองใช้งานไว้เก็บข้อมูลบนกล้อง GoPro เวลาออกไปเที่ยวครับ การ์ดใบเดียวเก็บงานได้ยาวนานเลยเพราะมีขนาดความจุเยอะนั้นเอง จะสามารถอ่าน/เขียนสูงถึง 100/25 MB/s ราคาอยู่ราวๆห้าร้อยกว่าบาทนะครับสำหรับความจุ 128GB (สอบถามหน้าร้านอีกที)

จุดเด่นของเมมโมรี่การ์ดค่ายนี้ ความเร็วได้มาตราฐานและราคาย่อมเยาว์(และของปลอมน้อยมาก) เป็นอีกหนึ่งค่ายน่าสนใจครับ ใครกำลังมองหาเมมโมรี่การ์ดไว้ใช้งาน ขอแนะนำอีกหนึ่งทางเลือกครับผม