Review: AMD A10-7890K APU ไม่มีการ์ดจอแยกก็เล่นเกมส์ได้

Review: AMD A10-7890K APU ไม่มีการ์ดจอแยกก็เล่นเกมส์ได้

สวัสดีครับหลังจากที่ผมเคยนำเสนอข่าวไปกับเจ้า AMD A10 7890K ที่เรียกได้ว่าเป็น CPU ที่มีการ์ดจอภายใน CPU mี่แรงที่สุดของทาง AMD ในตอนนี้จนวันนี้ทาง AMD Thailand ก็ได้ส่งมาให้ทาง ExtremePC มาทดสอบกันนะครับ โดย CPU รุ่นนี้ก็ยังคงเปลียนมาใช้งานชุดระบายความร้อนแบบใหม่ที่ทาง AMD พึงได้ออกมาไม่นาน เอาเป็นว่าความแรงของเจ้า AMD A10 7890K จะเป็นอย่างไรเดียวเราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

AMD-A10-7890K-APU

สำหรับตัว CPU นั้นจะมีความเร็วที่ 4.3 GHz ด้วยกันครับ

AMD-Wraith-CPU-Cooler1

แน่นอนว่ายังคงมากับฮิตซิงค์รูปแบบใหม่ที่ทาง AMD ได้เสนอไปก่อนหน้าเย็นกว่าเดิมและเงียบกว่าเดิมครับ

 

ss

ตารางการเทียบสเปคในรุ่นต่างๆของ CPU AMD ที่ออกในช่วงปี 2015 และ 2016 ครับ จะเห็นว่าตัว A10 7890K นั้นจะเป็นรุ่นท๊อปสุดครับ

DSC_4459

สำหรับ CPU ที่เราได้รับมาทดสอบวันนี้จะเป็นแบบของส่งสือไม่ได้เป็นตัวขายนะครับ ถ้าตัวขายจริงแพ็คเกจจะไม่ใช่แบบนี้แต่ CPU จะเหมือนกันทุกประการ ครับ

DSC_4463

โดยตัว CPU นั้นก็จะใส่กล่องมาเรียบร้อยโดยมีสติเกอร์มาให้ด้วยจำนวน 1 แผ่น

A10 7890K

ตัว CPU นั้นจะมีการเขียนไว้ที่หน้ากระดองว่าเป็น A10 7800 โดยจะมีเขียนย่อ่รุ่นบรรทัดล่างที่เป็น AD 789K  นั้นหมายความว่า CPU ตัวนี้คือ AMD A10 7890K นั้นเองครับ

DSC_4471

ตัว CPU ยังคงใช้งานเป็นแบบขาพินเช่นเดิมต้องใช้งานเมนบอร์ดที่เป็น FM2+ เท่านั้นชิพเซตอะไรก็ได้สามารถใช้งานได้ทั้งหมดครับ

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า