Review: AMD Radeon RX 480 Polaris 10 การ์ดจอที่ตอบโจทย์ชาวเกมส์เมอร์ในราคาประหยัด

Review: AMD Radeon RX 480 Polaris 10 การ์ดจอที่ตอบโจทย์ชาวเกมส์เมอร์ในราคาประหยัด

สวัสดีครับทุกๆท่าน สำหรับในวันที่ 29 เวลา 20.00 ของบ้านเรานั้นก็เป็นเวลาเปิดตัวของการ์ดจอจากทาง AMD ที่มีกำหนดการเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกสำหรับเจ้า AMD RX 480 หรือ Polaris นั้นเองครับ โดยการ์ดจอรุ่นนี้ทาง AMD ก็ได้ออกมาตอบโจทย์ชาวเกมส์เมอร์ที่กระเป๋าตังไม่หนักมากเพราะทาง AMD ยังคงคิดว่าการที่เราจ่ายเงินไปแล้วได้ประสิทธิภาพที่กลับมาคุ้มค่า เป็นเรื่องที่ดีนั้นเองครับ โดยสำหรับความแรงจะเป็นอย่างไรนั้นเดียวเราไปดูกันดีกว่า งานนี้ขอแอบกระซิบเล็กๆว่า เลิกบ่นว่า AMD ร้อนและกินไฟไปได้เลยเพราะมันกินไฟทั้งเครื่องใช้พาเวอร์ 300W ยังพอ !! เอาเป็นว่าเดียวเราไปดู รีวิว AMD RX 480 กันเลยดีกว่าครับ

AMD Radeon RX 480อย่างที่บอกไปว่าทาง AMD นั้นได้ดูว่า 84% ของตลาดโลกที่คนซื้อการ์ดจอไปเล่นเกมส์นั้นจะอยู่ในช่วงราคา 100-300$ ด้วยกันทำให้ทาง AMD ออกเจ้าตัว RX 480 มาเพื่อตอบสนองคอเกมส์นั้นเองครับ

10

หรือว่าถ้าใครคิดว่าเงินไม่ใช่ปัญหาสักเท่าไรนักแต่อยากได้ความแรงแบบสุดๆทาง AMD ก็มีการเปรียบเทียบประสิทธิภาพกับเงินที่จ่ายไป โดยตัว AMD RX 480 ถ้านำมาต่อแบบ CF แล้วจะให้เฟรมเรทที่สูงกว่าการ์ดจอรุ่นท๊อปของอีกค่ายที่ราคาสูงกว่า เรียกว่า ได้ทั้งความสวยงามในการต่อ 2 ใบและยังประหยัดเงินอีกด้วย

AMD RX 460

โดยจริงๆแล้วทาง AMD นั้นจะทำการออกการ์ดจอมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยรุ่นต่ำสุดที่มีแผนก็คือ AMD RX 460 ที่ออกมาตอบโจทย์ร้านเกมส์หรือคนเล่นเกมส์ออนไลน์ต่างๆนั้นเองครับ โดยการ์ดจอรุ่นนี้ก็ไม่ต้องต่อไฟเลี้ยงเพิ่มเติมแต่อย่างใด โดยจะใช้พลังงานเพียงแค่ 75 W เท่านั้นเอง !

AMD RX 470

อีกรุ่นทัดมาจะเป็นเจ้าตัว AMD RX 470 ครับโดยตัวนี้จะเหมือนและคลายกับตัว RX480 แต่ได้ทำการลดสเปคมาเล็กน้อยและขายในราคาที่ถูกกว่าพร้อมทั้งกินไฟเพียงแค่ 110 W เท่านั้น!!

AMD RX 480

โดยพระเอกของงานนี้จะเป็นเจ้า AMD RX 480 ที่วันนี้จะมาทำการรีวิวกันนะครับ โดยตัวการ์ดจอจะมีจุดเด่นเลยก็คือกินไฟเพียงแค่ 150W เท่านั้นและยังมีแรมมาให้สูงถึง 8 GB และมันก็สวนทางกับราคาเพราะว่าทาง AMD ได้เปิดราคาขายในไทยมาแล้วที่ 9,900 บาทสำหรับราคาการ์ด REF นั้นเองครับ

23โดยรอบนี้ทาง AMD ไม่ได้เปิดตัวแค่การ์ดจอเพราะทาง AMD ยังเจาะกลุ่มตลาด Overclock เช่นเดิมโดยได้เพิ่มซอฟแวร์ WattMan ที่สามารถจัดการพลังงานเพิ่มไฟ ปรับพัดลมหรือว่าทำการ Overclock ก็สามารถทำได้ทั้งหมดครับ

720

721

ภาพโครงสร้างภายในตัว GPU

722

723

724

โดยต้องบอก้ลยว่าเจ้า AMD RX 480 นั้นสามารถรองรับการใช้งานแบบ 5K ได้ โดยมาพร้อมกับ DisplayPort 1.3 ตัวใหม่ล่าสุด

Software WattMan

14

สำหรับเจ้า RX 480 นั้นก็สามารถ Overclock ได้นะครับไม่ใช่ว่า Overclock ไม่ได้ไม่ต้องตกใจ โดยในรอบนี้ทาง AMD จะมีซอฟแวร์ตััว วัตร์แมน หรือ wattman นั้นเองครับ ทำให้สามารถปรับความเร็วตัวการ์ดหรือ เพิ่มไฟเพิ่มรอบพัดลมได้

15 16

เรียกว่างานนี้ AMD เจาะกลุ่มตลาดตั้งแต่ user และนัก Overclock เลยทีเดียว ถ้าใครอยากปรับแต่งก็สามารถทำได้ไม่ต้องกลัวเสียหายเพราะทาง AMD ได้ทำการล๊อกค่าต่างๆเอาไว้ที่จุดปลอดภัยถ้า ลากแล้วไม่สเถียนก็กดรีเซตกลับค่าเดิมได้ง่ายๆครับ

Related articles

เล่นเกม VR ได้ทุกที่ด้วย ZOTAC VR GO 4.0 คอมเกมมิ่งฉบับกระเป๋า

ยุคนี้อะไร ๆ ก็ต้องเมตาเวิร์สไว้ก่อน ล่าสุด ZOTAC ก็อยากเข้าร่วมกับเขาด้วยจึงเปิดตัว VR GO 4.0...

HOMA จับมือ SiteMinder ขับเคลื่อนคลื่นลูกใหม่ในแนวคิด “การอยู่อาศัยร่วมกัน” ในประเทศไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – โฮม่า (HOMA) บริษัทผู้บุกเบิกที่อยู่อาศัยแนวคิด“การอยู่อาศัยร่วมกัน” หรือ “Co-Living” ร่วมมือกับ...

แคนนอน อัดแคมเปญ “แคนนอนพรินเตอร์ มือใคร…ก็ใช้ง่าย” งัดกลยุทธ์ปลดล็อกทุกข้อจำกัดงานพิมพ์ เจาะลึกอินไซต์ผู้ใช้ทุกระดับ

                กรุงเทพฯ 25 พฤษภาคม 2565 – แคนนอน (Canon) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลอิมเมจจิ้งและไอทีโซลูชั่นระดับโลก...