Review: AMD Ryzen 7 1700 สู้กันหมัดต่อหมัด ฟ้าหรือแดงจะอยู่หรือจะไป

Review: AMD Ryzen 7 1700 สู้กันหมัดต่อหมัด ฟ้าหรือแดงจะอยู่หรือจะไป

สวัสดีครับหลังจากที่วันเปิดตัว AMD Ryzen 7 1800X ที่ผมได้ทำการรีวิวไปแล้ว จริงๆผมอยากเทสตัว Ryzen 7 1700 มากกว่าเพราะด้วยราคาที่สามารถเทียบชนตัว i7 7700K ของทางค่ายฟ้าได้แล้วนั้น ตอนนี้ผมก็ได้ตัว CPU AMD Ryzen 7 1700 มาอยู่ในมือเป็นที่เรียบร้อยแล้วครัล หลังจากที่ของขายดีมากในงานคอมมาท ที่ผ่านมาทำให้ผมไม่สามารถหาของมาได้เลย วันนี้ทางผมก็คงไม่พูดเยอะเกียวกับตัว CPU แล้วถ้าใครอยากรู้ข้อมูลให้เข้าไปอ่านได้ที่ AMD Ryzen 7 1800X สำหรับวันนี้ผมจะมาให้ดูประสิทธิภาพกันเลยดีกว่าครับ

AMD Ryzen 7 1700

เรื่องของสเปคตัว CPU จะเห็นว่าตัว AMD Ryzen 7 1700 จะมีการกินไฟที่น้อยกว่ารุ่นพี่เรียกว่าน้อยมากๆเพราะใช้งานเพียง 65 Watt เท่านั้น  แต่ตัวความเร็วของ CPU ก็จะน้อยตามโดยมีความเร็วที่ 3.0 GHz แต่สามารถเร่งความเร็วขึ้นไปได้ถึง 3.7 GHz ด้วยกันครับ ตรงนี้ถือว่าเพิ่มความเร็วได้เองแบบเยอะมากๆเลยทีเดียว

สำหรับตัวสเปคต่างๆนั้นก็ตามภาพเลยครับมี 8 Core 16 Threads และพวก Cache ไม่แตกต่างจากรุ่นพี่เลย

สำหรับตัวกล่องที่ผมรีวิวในวันนี้ ไม่ได้เป็นเวอร์ชันที่ขายในไทยนะครับ เพราะเป็นตัวกล่องบาง  ตัว AMD Ryzen 7 1700 จริงแล้วในไทยที่ขาย 12900 บาท จะมีฮิตซิงค์และพัดลมแถมมาให้ภายในกล่อง น่าเสียดายที่ผมไม่มีเวอร์ชันขายจริงในบ้านให้ดูตัวฮิตซิงค์

AMD Ryzen 7 1700

สำหรับ CPU ก็จะมีเขียนชื่อรุ่นเอาไว้ทางด้านบนตัวกระดองเลย

ตัว CPU แน่นอนว่าทาง AMD ยังคงเลือกใช้งานเป็นแบบขาพิน เพื่อติดตั้งและใช้งานกับเมนบอร์ด AM4 ครับ

 

Related articles

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

หัวเว่ยประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

นายเดวิด หลี่ประธานกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงพันธกิจและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในงาน “HUAWEI Meet the Press2023...

AIS อุ่นใจCYBERต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด“เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว”เล่าเรื่องด้วยความรู้และเสียงหัวเราะผ่าน8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยเป็นวาระที่ทั้งโลกให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ รวมถึงยังเป็นวันที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนออกมาสร้างความตระหนักและร่วมกันหาแนวทางรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับ AIS...

POCO เปิดตัว X-Series รุ่นใหม่ POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เผยความลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะด้วย POCO X5 Pro 5G หรือเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่คุณต้องการด้วย POCO X5 5G

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักเทคโนโลยีประกาศเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับ Gen-Z ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่แตกต่าง POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ POCO โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อันน่าตื่นเต้นที่จะมาสร้างความพึงพอใจให้ผู้รักเทคโนโลยีซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ POCO X5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า