Review: AMD Ryzen 7 1700 สู้กันหมัดต่อหมัด ฟ้าหรือแดงจะอยู่หรือจะไป

Review: AMD Ryzen 7 1700 สู้กันหมัดต่อหมัด ฟ้าหรือแดงจะอยู่หรือจะไป

สวัสดีครับหลังจากที่วันเปิดตัว AMD Ryzen 7 1800X ที่ผมได้ทำการรีวิวไปแล้ว จริงๆผมอยากเทสตัว Ryzen 7 1700 มากกว่าเพราะด้วยราคาที่สามารถเทียบชนตัว i7 7700K ของทางค่ายฟ้าได้แล้วนั้น ตอนนี้ผมก็ได้ตัว CPU AMD Ryzen 7 1700 มาอยู่ในมือเป็นที่เรียบร้อยแล้วครัล หลังจากที่ของขายดีมากในงานคอมมาท ที่ผ่านมาทำให้ผมไม่สามารถหาของมาได้เลย วันนี้ทางผมก็คงไม่พูดเยอะเกียวกับตัว CPU แล้วถ้าใครอยากรู้ข้อมูลให้เข้าไปอ่านได้ที่ AMD Ryzen 7 1800X สำหรับวันนี้ผมจะมาให้ดูประสิทธิภาพกันเลยดีกว่าครับ

AMD Ryzen 7 1700

เรื่องของสเปคตัว CPU จะเห็นว่าตัว AMD Ryzen 7 1700 จะมีการกินไฟที่น้อยกว่ารุ่นพี่เรียกว่าน้อยมากๆเพราะใช้งานเพียง 65 Watt เท่านั้น  แต่ตัวความเร็วของ CPU ก็จะน้อยตามโดยมีความเร็วที่ 3.0 GHz แต่สามารถเร่งความเร็วขึ้นไปได้ถึง 3.7 GHz ด้วยกันครับ ตรงนี้ถือว่าเพิ่มความเร็วได้เองแบบเยอะมากๆเลยทีเดียว

สำหรับตัวสเปคต่างๆนั้นก็ตามภาพเลยครับมี 8 Core 16 Threads และพวก Cache ไม่แตกต่างจากรุ่นพี่เลย

สำหรับตัวกล่องที่ผมรีวิวในวันนี้ ไม่ได้เป็นเวอร์ชันที่ขายในไทยนะครับ เพราะเป็นตัวกล่องบาง  ตัว AMD Ryzen 7 1700 จริงแล้วในไทยที่ขาย 12900 บาท จะมีฮิตซิงค์และพัดลมแถมมาให้ภายในกล่อง น่าเสียดายที่ผมไม่มีเวอร์ชันขายจริงในบ้านให้ดูตัวฮิตซิงค์

AMD Ryzen 7 1700

สำหรับ CPU ก็จะมีเขียนชื่อรุ่นเอาไว้ทางด้านบนตัวกระดองเลย

ตัว CPU แน่นอนว่าทาง AMD ยังคงเลือกใช้งานเป็นแบบขาพิน เพื่อติดตั้งและใช้งานกับเมนบอร์ด AM4 ครับ

 

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า