Review:Apacer AS340 PANTHER SSD 240 GB ตอบโจทย์คนงบน้อยในการใช้งาน

Review:Apacer AS340 PANTHER SSD 240 GB ตอบโจทย์คนงบน้อยในการใช้งาน

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็มีอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลจากทาง Apacer ในยุคนี้เรียกได้ว่า SSD หรือเจ้า solid state drive เริ่มจะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานของตัวคอมพิวเตอร์ไปแล้วก็ว่าได้เนื่องจาก HDD สมัยนี้เริ่มจะไม่สามารถเรียกอ่านข้อมูลได้ทันในการประมวลผลของทาง CPU แล้วเนื่องจากโปรแกรมสมัยนี้มีขนาดใหญ่มากกว่าแต่ก่อนอยู่พอสมควรเลยทีเดียวทำให้ ssd นั้นตอบโจทย์กว่า โดยราคาในตอนนี้ก็ลงมาเหลือเพียงแค่พันกว่าบาทก็สามารถซื้อมารันวินโดวได้แล้ว เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูเจ้า Apacer AS340 PANTHER SSD 240 GB กันเลยดีกว่าครับ

2016062111364454 2016062111461858

สำหรับ SSD Apacer AS340 PANTHER SSD 240 GB นั้นมีสเปคอ่าน 505 MB/s และเขียนอยู่ที่ 410 MB/s

,jk,

สำหรับ Apacer AS340 PANTHER SSD 240 GB นั้นจะมี 2 ความจุอยู่ที่ 120 GB และ 240 GB โดยตัว NAND Flash นั้นจะใช้งานเป็นแบบ TLC

 

DSC_8824

มาดูกันที่ตัวกล่องของเจ้า Apacer AS340 PANTHER SSD 240 GB นั้นมีรูปน่าจะเป็นเจ้าชีต้าอยู่ทางด้านหน้าของตัวกล่อง โดยจะเป็นรุ่น AS340 ที่ได้พัฒนาต่อมาจากรุ่น AS330

DSC_8825

สำหรับวันนี้ผมได้ SSD ในความจุ 240 GB มาเทส

DSC_8826

ทางด้านหลังนั้นก็ได้มีสเปคเปรียบเทียบ SSD vs HDD เอาไว้อีกด้วย โดยจะเห็นว่าเจ้า SSD นั้นดีกว่าในทุกๆด้านเลยทีเดียว

DSC_8829

ทางด้านหน้าของตัว SSD นั้นก็ได้ทำออกมาเป็นรูปลายหินอ่อน พร้อมมีเขียนชื่อรุ่นเป็นสีทองเงางามเอาไว้ว่า Panther ดูแล้วสวยมากๆครับ

DSC_8832

ทางด้านหลังของตัว SSD นั้นจะมีป้ายลาเบลแปะเอาไว้เพื่อบอกสเปคของตัว SSD  โดยความหนาของ SSD ลูกนี้จะอยู่เพียง 7 mm เท่านั้น สามารถใส่โน๊ทบุคเครื่องบางๆได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวครับ

DSC_8834

สำหรับการเชื่อมต่อก็ยังคงใช้งานเป็นแบบ Sata 3 เช่นเดิมครับ แต่ทาง Apacer จะค่อนข้างใส่ใจตรงที่มีการใส่ตัวปิดช่องเชื่อมต่อกันสิ่งสกปรกมาให้ด้วย

CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Thermal Compound
CoolerMaster Master GEL MAKER NANO
Mainboard
ASUS MAXIMUS VIII EXTREME
Memory
Apacer Blade Fire DDR4 3200 MHz 16 GB
VGA Card
Inno3D iChiLL GeForce GTX 1080 x4
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
Apacer AS340 PANTHER
Power Supply
CORSAIR AX 1500i
Chassis
DimasTech Easy XL
OS
Windows 10 pro

 

DSC_8851

บรรยากาศในการทดสอบ

42

สเปคที่ใช้งานในการทดสอบ

1 2 3 12 13 4 5 6 7 8 9 10 11

 

จบไปแล้วสำหรับการทดสอบ สำหรับ SSD ลูกนี้ก็ต้องบอกว่ามันเป็น SSD เริ่มต้นก็ว่าได้เพราะด้วยความแรงของเจ้า SSD อาจจะไม่ได้แรงที่สุดแต่เรื่องของราคานั้นมันทำออกมาได้น่าสนใจครับ 240 GB เห็นอยู่ประมาณ 2000 กว่าบาทเท่านั้น มันจึงดูเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับใครยังไม่ได้ลองใช้งาน SSD หรืออยากได้ SSD มาเพิ่มในการใช้งานเก็บข้อมูลนั้นเองครับ สำหรับตัว Nand Flash อย่างที่บอกไปว่าตัวนี้ใช้งานเป็น TLC แต่จากที่ลองทดสอบ ความเร็วก็ไม่มีตกแต่อย่างใดคงเพราะว่าตัว FW ค่อนข้างออกแบบมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวและครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

logo_extremePC Value logo_extremePC Performance

Related articles

แนะนำ 5 ดิสโทร Linux สำหรับมือใหม่โยกย้ายจาก Windows

เมื่อ Windows 10 กำลังจะหยุดการสนับสนุนในปี 2025 เรามีทางเลือกหลายทางเลือก (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากไปต่อกับ Windows...

5 ทางเลือกของคุณ เมื่อ Windows 10 หยุดซัพพอร์ต

14 ตุลาคมนี้ Microsoft จะยุติการซัพพอร์ต Windows 10 อย่างเป็นทางการนะครับ อาจมีเพื่อน ๆ...

วิเคราะห์ลิงก์ปลอม แจก Steam Gift ขโมย Username/Password ผู้ใช้ !!

นั่งคอมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีแชตเด้งจากใน Steam ขึ้นมา เป็นลิงก์แจก Steam...

แชร์ประสบการณ์สอบ TryHackMe PT1 – เจาะระบบสำหรับ Junior จริงหรือเปล่า?

เพิ่งสอบ PJPT ไปหมาด ๆ (อ่านรีวิว PJPT ได้ที่นี่) ผมก็ต่อใบเซอร์อีกค่ายเลย นั่นคือ...

แชร์ประสบการณ์สอบ TCM PJPT – เข้าสู่สาย “เจาะระบบ” ครั้งแรกของคนไม่มีประสบการณ์

ห่างหายจากการสอบเซอร์ไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับใบเซอร์ PJPT (Practical Junior Penetration Tester) จากค่าย TCM...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า