รีวิว Apacer power bank B222 ความจุ 11400mAh เกิดมาเพื่อ Notebook โดยเฉพาะ!

0

รีวิว Apacer power bank B222 ความจุ 11400mAh เกิดมาเพื่อ Notebook โดยเฉพาะ!

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับวันนี้ทาง ExtremePC ก็ได้มีของเล่นแปลกๆมาให้รีวิวกันอีกแล้วแน่นอนว่ามันเหมาะกับสิ่งของที่ใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากครับ นั้นก็คือ Apacer power bank B222 โดยพาเวอร์แบงค์ตัวนี้มันไม่ได้เป็นแค่พาเวอร์แบงค์ธรรมดาๆทั่วๆไปแต่ทว่ามันคือพาเวอร์แบงค์ที่สามารถชาร์จได้ทั้ง Notebook หรือ Tablet และ Smartphone เรียกว่าตัวเดียวมันก็สามารถครบคุมและช่วยเหลื่อในยามจำเป็นที่แบตหมดแล้วหาปลักเสียบชาร์จไม่ได้นั้นเองครับ

 Apacer power bank B222

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง Apacer ได้ใส่กล่องกระดาษมาแบบทั่วๆไปดูเรียบง่ายครับ โดยมีบอกความจุของตัวพาเวอร์แบงค์เอาไว้ที่ 11400 mAh ด้วยกัน เรียกว่าขนาดความจุสามารถชาร์จโน๊ทบุคได้ประมาณ 2 รอบและมือถือ 4 รอบแบบสบายๆเลยทีเดียวครับ โดยรุ่นนี้ได้บอกว่าใช้แบตเตอรี่ของทาง LG เลยทีเดียว


DSC_6906

โดยแกะกล่องออกมานั้นจะเห็นว่ามีสายแถมมาให้ด้วยกันทั้ง 2 เส้นโดยจะเป็นสายสำหรับเอาไว้ชาร์จไฟเข้าพาเวอร์แบงค์และอีกเส้นหนึ่งเอาไว้้ เสียบสายชาร์จจากพาเวอณืแบงค์ไปยังโน๊ทบุคนั้นเองครับ โดยไม่ต้องกังวลว่ารูเสียบจะไม่สามารถใช้งานได้เพราะเขาได้แถมหัวแปลงมาหลายแบบเลยทีเดียวรองรับเกือบทุกรุ่น

DSC_6907

สำหรับหน้าตาของตัวพาเวอร์แบงค์นั้นจะเป็นก้อนสีเหลี่ยมสีดำๆ ด้านหน้ามีเขียนยี่ห้อง Apacer เอาไว้ชัดเจน

DSC_6909

โดยช่องสำหรับเสียบชาร์จต่างๆนั้นจะมีทั้งหมด 2 ช่องเท่าั้นโดยจะเป็นช่องสำรหรับเสียบสาย USB เพื่อชาร์จไปยังโทรศัพท์มือถือ โดยจ่ายกระแสไฟที่ 2.5A เลยทีเดียวทำให้สวามารถชาร์จแทปแลตได้ด้วยหรือชาร์จ Ipad ได้นั้นเองครับ

DSC_6914

ทางด้านหน้านั้นก็มีช่องบอกสถาณะไฟของพาเวอร์แบงค์โดยจะแบ่งเป็น 4 ดวง ดวงละ 25 % โดยประมาณครับ สำหรับช่องที่เขียนว่า Input นั้นเอาไว้สำหรับชาร์จไฟเข้าไปยังตัวพาเวอร์แบงค์

DSC_6913

ทางด้านหลังของพาเวอร์แบงค์นั้นก็ได้มีการเขียนบอกรายละเอียดของตัวพาเวอร์แบงค์เอาไว้ทั้งหมด

DSC_6919

สำหรับหัวแปลงเพื่อต่อไปยังโน๊ทบุคนั้น จะมีมาให้ด้วยกันทั้งหมด 6 หัว นะครับ รองรับโน๊ทบุคเกือบทุกรุ่น แม้แต่หัวต่อแบบสีเหลี่ยมๆ ก็ยังมีมาให้

DSC_6920

บรรยากาศขณะทำการทดสอบชาร์จแบตเข้ากับเครื่อง Acer Aspire V17 Nitro BlackEdition ก็สามารถชาร์จแบตเข้าได้อย่างปกติ สามารถชาร์จจนเต็มได้แบบสบายๆ เหลือไฟพอชาร์จมือถืออีกสบายๆครับ ทำให้เวลาเราไปข้างนอกนั้นถ้าคุณต้องพกทั้งโน๊ทบุคและมือถือ แล้วไหนจะมีอแดปเตอร์ชาร์จโน๊ทบุคอีก แต่พอได้เอาไปครบหาปลักเสียบชาร์จโน๊ทบุคไม่มีเราก็สามารถใช้งานพาเวอร์แบงค์เพื่อชาร์จแทนได้ ผมคิดว่ามันออกแบบมาตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวสำหรับการใช้งาน และราคาขายของ power bank ตัวนี้ก็ไม่แพงมากเท่าไรนักอยู่ประมาณ 2490 บาท เท่านั้น สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ 🙂

 

 

logo_extremePC Performance logo_extremePC Value

ราคา 2490 บาท