Review:Asrock Z97x Killer ตัวจริงของชาวเกมส์

กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องด้วยครับ วันนี้ผมก็คงไม่กล่าวอะไรไปมากกว่า เมืองไทยมันร้อนจริงๆเริ่มจะอยู่กับอากาศธรรมชาติไม่ไหวแล้ว ยิ่งวันยิ่งร้อน ฮ่าๆ บ่นไปก็เท่านั้นไม่ได้ช่วยให้เย็นขึ้น เอาเป็นว่าเข้าเรื่องเรากันเลยดีกว่าครับ โดยวันนี้ทางผมก็ได้รับเมนบอร์ดของทาง Asrock Z97x Killer โดยรุ่นนี้ก็ต้องบอกว่าออกมาตอบโจทย์การเล่นเกมส์และต้องการความแรงให้เป็นที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะมันสามารถ Overclock แถมมันตอบโจทย์คอเกมส์ได้เป็นอย่างดีใส่ชิพ Lan Killer และการ์ดเสียงออนบอร์ดระดับกลางมาให้อีกด้วย เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

DSC_1304สำหรับ หน้าตากล่องนั้นก็ได้ออกแบบมาใหม่ของซีรี Fatalityจะเป็นลายเก่าๆสักเล็กน้อยมีระบุบชื่อรุ่นเอาไว้ชัดเจน

DSC_1310อุปกรณ์ที่แถมมาให้ในกล่องนั้นก็มีคู่มือจำนวน 2 เล่ม เอาไว้อ่านในการใช้งานและติดตั้ง โปรแกรม Xsplit เอาไว้ทดลองใช้งาน 3 เดือน สาย Sata อีกจำนวน 4 เส้นด้วยกัน แผ่นไดรเวอรและโปรแกรมของทาง Asrock ช่องฝาปิด io หลังเมนบอร์ด สาย SLI เอาไว้เชื่อมต่อการ์ดจอจำนวน 2 ใบ สุดท้ายเป็นสายไฟที่เอาไว้ต่อจ่ายพลังงายให้ HDD เพื่อป้องกันไฟกระชากครับ

DSC_1312หน้าตาของตัวเมนบอร์ด Asrock Z97x นั้นก็เป็นขนาดปกติทั่วๆไป โดยเลือกใช้โทนสีดำแดงตัดกันอย่างลงตัวเลยทีเดียวครับ

DSC_1315

สำหรับส่วนของภาคจ่ายไฟนั้นก็จัดแบบคัดเกรดพรีเมียมใส่มาให้ไว้รองรับการจ่ายพลังงาน

DSC_1322สำหรับไฟเลี้ยง cpu จะเป็นหัว 8 pin ในการจ่ายพลังงานให้กับ cpu จำนวน 1 หัว

DSC_1318เมนบอร์ดรุ่นนี้ก็รองรับ cpu 1150 ทุกรุ่นเลยทีเดียวโดยขาที่สัมผัส cpu นั้นก็ได้มีการชุบทองคำบางๆมาเพื่อให้ส่งสัญญานได้ดียิ่งขึ้น

DSC_1320ส่วนของ Memory นั้นก็รองรับความจุสูงสุดถึง 32 gb ด้วยกันแถมยังรอบรับบัสที่สูงถึง 3000+ Mhz

DSC_1324ฮิตซิงค์ของชิพ PCH นั้นก็ได้เลือกใช้ในส่วนของสีแดงสวยงามโดยมีโลโก้ของทาง Asrock แปะเอาไว้อีกด้วย

DSC_1326

สำหรับในส่วนของชิพ Lan นั้นก็ได้เลือกใช้งานเป็นของตัว Killer E2200 เรียกว่าเป็นชิพ Lan ที่เริ่มได้รับความนิยมมาใส่ในเมนบอร์ดรุ่นสูงๆแล้ว

DSC_1328

สำหรับการเชื่อมต่อพวกอุปกรณ์ M2 นั้นก็รองรับทุกขนาด สั้นยาวติดได้หมด รองรับถึง 10Gb ด้วยกัน

DSC_1332ส่วนของคาปาซิสเตอร์นั้นก็ได้เลือกใช้แบบพิเศษเพื่อที่จะได้กรองเสียงให้ใสสะอาดมากที่สุด

DSC_1330เรื่องของชุดเสียงจะเป็นระบบแบบ Purity Sound 2 ที่ทาง Asrock ได้ใส่มาให้เพื่อเสียงสมจริง

DSC_1338การเชื่อมต่อ Hdd นั้นก็รองรับการเชื่อมต่อแบบ Sata 3 จำนวน 6 ลูก พร้อมยังมี sata express รองรับการเชื่อมต่อแบบครบครันจริงๆ

DSC_1334โดย จุดเด่นที่สะดุดตาผมเป็นอย่างมากเลยก็คือเมนบอร์ดตัวนี้มีการกรองไฟและ สามารถจ่ายไฟให้สำหรับ Hdd ได้อีกด้วยทำให้ไฟที่มานั้นราบเรียบไม่กระตุกจนทำให้เป็นสาเหตุของ Hdd เสียนั้นเองครับ ถือว่าออกมาตอบโจทย์คนที่กลัว Hdd ไฟหระชากได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

DSC_1336สำหรับไฟเลี้ยงช่อง Pci-e ถ้าใครหลายๆคนต่อการ์ดจอ3-4 ใบ ก็เสียบไฟเลี้ยงเพิ่มแบบ 4 pin 1 หัว

DSC_1341 สำหรับพอร์ตต่างๆของ I/O  นั้น ก็จะมีช่อง Usb 2.0 จำนวน 2 ช่องและช่อง ps2 อีก1ช่องเอาไว้เสียบเมาส์กับคียบอร์ด ส่วนของการเชื่อมต่อออกจอภาพนั้นจะมีช่อง VGA DVI-D  และ hdmi เอาไว้ใช้งานออนบอร์ด และช่อง usb 3.0 อีกจำนวน 6 ช่องด้วยกันการเชื่อมต่อเสียงรองรับทั้งดิจิตอลและ 3.5 มิลแบบ 5.1 ชาแนล

Mainboard
Asrock Fatality Z97X Killer
CPU
INTEL Core i7 4790K @ 4.5 GHz
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz
VGA
AMD R9 290X
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
Optical Drive
————
Power Supply
CORSAIR AX 1200iW

 

spac

1 2 3 5 6 skydri 9

11

ram

SniperElite3

7

8

JustCause222

las

JustCause22

JustCause2

BatmanOrigin

RE6

Shipping-ThiefGame

ffffff

ffff

ff

Overclock to 4.9 Ghz

3249

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับผมแล้วถ้าเป็นเมนบอร์ดชิพ Z ที่ได้จับๆมานั้นตัวนี้ถือว่าเน้นปรับใช้งานง่ายและไม่ได้เอามาอัดบ้าพลังอะไรมากมายแต่อย่างใดโดยตัวเมนบอร์ดนั้นฟังค์ชันในใบออสสามารถใช้งานได้ง่ายมากๆครับ ใช้เมส์สั่งเอาเลยก็ได้ โดยรวมถือว่าโอเคมากๆเรื่องเสียงนั้นก็ได้ผลจากชิพและก็ชิพ Lan อีกตัวหนึ่งที่เลือกใช้งาน Killer E2200 บางคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็นแต่ถ้าใครเคยใช้งานมาแล้วกลับไปใช้เครื่องที่ไม่มีอาจจะพอรู้สึกอยู่บ้างถ้าเล่นเกมส์ออนไลน์บ่อยๆถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับ สำหรับวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

Asrock Z97x Killer เมนบอร์ด ผลเทส ผลทดสอบ เหมาะเล่นเกม ดี

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า