Review:ASUS DUAL RADEON RX 580 4 GB เสือขาวที่พร้อมสยบทุกเกมส์

Review:ASUS DUAL RADEON RX 580 4 GB เสือขาวที่พร้อมสยบทุกเกมส์

 

สวัสดีครับทุกท่านช่วงนี้เรียกว่ารีวิวการ์ดจอนี้แทบจะหายไปแทบทุกสื่อเลยดีหรือไม่เพราะว่าการ์ดจอขาดตลาดหนักเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ การ์ดจอเป็นของที่แบบมีเงินก็ซื้อไม่ได้(ถ้าไม่มากพอ) เนื่องจากของนั้นขาดตลาดอย่างหนัก ของหายากและะราคาเพิ่มขึ้นสูงมากครับโดยเฉพาะตั้งแต่รุ่น RX470 RX480 RX570 RX580 ครับก็เอาเป็นว่าวันนี้ทางผมก็ได้รับเจ้า ASUS DUAL RADEON RX 580 4 GB เป็นรุ่นใหญ่ที่มีการลดแรมในตัวการ์ดจอเหลือ 4 GB เพื่อให้ราคานั้นลดลงทำให้คนอื่นๆซื้อได้เพราะแรมเพียง 4GB นั้นเพียงพอต่อการใช้งานเล่นเกมส์ภาพระดับ FULL HD ได้อย่างสบายๆ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูเสือขาวจากทาง ASUS กันเลยดีกว่าครับ  

สำหรับทางด้านหน้ากล่องนั้นจะมีรูปเสือขาวอยู่ทางด้านหน้าเนื่องจากโทนสีของการ์ดจอตัวนี้จะเป็นสีขาวดำ เรียกว่าถ้าใครกำลังมองหาการ์ดจอโทนออกสีขาวไปใส่ให้เข้ากับตัวเคสห้ามพลาด

โดยการ์ดจอตัวนี้ต้องบอกว่ามีการ Overclock มาจากโรงงานให้เรียบร้อยและตัวการ์ดจอนี้จะมี Ram มาให้ที่ตัวการ์ดจอ 4 GB ด้วยกันครับ อีกเรื่องที่สำคัญต้องบอกว่าการ์ดจอจากทาง ASUS นั้นจะผลิตแบบ AUTO Extreme หรือว่าใช้งานเครื่องจักทั้งหมด 100 % ไม่มีตนมาช่วยทำเลยนั้นเองครับ

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอนี้จะมีบอกฟีคเจอร์รายละเอียดต่างๆของตัวการ์ดจอ ทั้งเทคโนโลยี่การผลิตและการระบายความร้อน

ภายในกล่องนี้จะมีเพียงแค่คู่มือการใช้งานและแผ่น DVD ไดรเวอร์ เท่านั้น มาดูพระเอกของงานนี้กันเลยดีกว่าครับ ตัวการ์ดจอนี้จะเป็นสีดำสวยงามครับ ตัวการ์ดจอจะมีเส้นลายสีขาวตัดตรงกลางพัดลม 2 ตัวสวยงามครับ

โดยต้องบอกว่าพัดลมการ์ดจอตัวนี้มีขนาดใหญ่มากเลยทีเดียวและมีจำนวนใบพัดมากถึง 13 ใบเลยทีเดียว ทำให้ได้ปริมาณลมที่เยอะมากและใช้งานความเร็วรอบที่ต่ำได้และลดเสียงรบกวน 

โดยการ์ดจอตัวนี้ต้องบอกว่าใช้พื้นที่ในการติดตั้งทั้งหมด 2 สล๊อตด้วยกัน ทางด้านข้างมีโลโก้ ASUS ติดตั้งเอาไว้สวยงาม น่าเสียดายไปนิดหนึ่งการ์ดจอใบนี้ไม่มีแสงไฟหรือหลอดไฟเลยสักดวง

สำหรับการ์ดจอใบนี้ต้องบอกว่าการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพมีให้มาครบเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นช่อง DVI-I HDMI จำนวน 2 ช่องและ DisplayPort อีกจำนวน 2 ช่องด้วยกัน

สำหรับทางด้านหลังของตัวการ์ดจอใบนี้จะเป็นแบบเปิดโล้งมองเห็นตัว PCB ของการ์ดจอโดยจะเป็นสีดำสวยงาม

เรื่องของการใช้พลังงานเพิ่มนั้นจะเป็นแบบ 8 Pin จำนวน 1 หัวด้วยกัน พาเวอร์ซัพพลายจำนวน 500-600W ก็เพียงพอต่อการใช้งานแบบเหลือๆแล้ว

สำหรับเรื่องของการระบายความร้อนจะมีเส้นฮิตไปป์ทั้งหมด 2 เส้นด้วยกัน ทำให้การส่งถ่ายความร้อนนั้นสะดวกและระบายความร้อนได้ดีมากยิ่งขึ้นครับ

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า