รีวิว ASUS ExpertBook B3 Detachable (B3000) แล็ปท็อปแบบ 2:1 หน้าจอรองรับการทัชสกรีน

ASUS ExpertBook B3 Detachable (B3000) แล็ปท็อปแบบ 2:1 เป็นไปได้ทั้งเป็นได้ทั้งแท็บเล็ตและแล็ปท็อปในเวลาเดียวกัน ตัวเครื่องเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาออกไปใช้งานนอกบ้าน มากับหน้าจอขนาด 10.5″ WUXGA (1920 x 1200) อัตราส่วน16:10 รองรับปากกาสไตลัส สำหรับการวาด ขีด หรือเขียน

ASUS ExpertBook B3 Detachable มาพร้อมชิปประมวลผลใหม่ล่าสุด CPU Qualcomm Snapdragon 7c Gen 2 เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป ทั้งเรียนหรือทำงานออนไลน์ หน่วยความจำ RAM 8 GB / Storage 128 GB กับค่าตัวเบาๆที่ 20,300.- บาท

SPEC ASUS ExpertBook B3 Detachable (B3000)

 • หน้าจอ IPS ขนาด 10.5″ ความละเอียด WUXGA (1920 x 1200) อัตราส่วน 16:10 รองรับ Touch screen
 • มาพร้อมปากกาสไตล์ลัส
 • ชิปประมวลผล CPU Qualcomm Snapdragon 7c Gen 2
 • GPU Qualcomm Adreno GPU 618
 • RAM 8 GB LPDDR4X on board
 • Storage 128 GB
 • กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล / กล้องหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • Wi-Fi 5(802.11ac)
 • Bluetooth 5.1
 • Built-in speaker / Built-in array microphone
 • แบตเตอรี่ 38WHrs รองรับชาร์จ 45W
 • ราคา 20,300.- บาท

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง ASUS ExpertBook B3 Detachable พร้อมปากกาสไตล์ลัส
 2. ExpertBoard(แป้นพิมพ์) แบบแม่เหล็ก
 3. ASUS ExpertStand(เคสหลังใช้เป็นสแตน) แบบแม่เหล็ก
 4. adapter ขนาด 45W
 5. คู่มือการใช้งาน

ExpertBoard(แป้นพิมพ์) แบบแม่เหล็กประกบเข้ากับตัวเครื่องได้เลยนะครับ แค่นี้ก็พร้อมทำงานแล้ว

ASUS ExpertStand(เคสหลังใช้เป็นสแตน) แบบแม่เหล็กประกบเข้าหลังตัวเครื่องได้เลย สามารถปรับระดับการใช้งานได้อิสระ

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

ASUS ExpertBook B3 Detachable มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.5″ ความละเอียด WUXGA (1920 x 1200) ค่าความสว่างสูงสุด 320nits / ค่าสี sRGB 121% หน้าจอมีอัตราส่วน 16:10 รองรับ Touch screen ทั้งปากกาและนิ้วมือ

สะดวกและป้องกันปากกาหาย ด้านข้างมีที่เก็บปากกาและสามารถชาร์จไฟได้ขณะเก็บปากกา

คีบอร์ดให้ฟิลลิ่งเหมือนการใช้โน๊ตบุ๊คทั่วไป ระยะการยุบตัวของแป้นกดที่ 1.5 มม. ไม่มีไฟแบล็คไลค์ให้

ขนาดตัวเครื่อง 26.03 x 17.21 x 0.89 ~ 0.90 ซม. น้ำหนัก 590 กรัม

ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก บางและเบา เหมาะสำหรับการพกพาออกไปใช้งานนอกบ้าน ถึงจะมีตัวเครื่องขนาดเล็กแต่ได้รับมาตราฐานความทน US MIL-STD 810H military-grade standard

พอร์ตการเชื่อมต่อ

พอร์ตการเชื่อมต่อทั้งหมดจะมีดังนี้ พอร์ต USB-C รองรับการชาร์จแบตและรองรับการเชื่อมต่อ display

ASUS ExpertBook B3 Detachable ติดตังระบบปฏิบัติการ Windows 11 Home มาให้พร้อมใช้งาน รองรับการติดตั้งโปรแกรมที่เป็น executable file ได้ปกตินะครับเพราะเป็นวินโดว์ตัวเต็ม มี Microsoft 365 ให้ทดลองใช้งานฟรี 1 เดือน

ตัวเครื่องมาพร้อมกับ

 • ชิปประมวลผล CPU Qualcomm Snapdragon 7c Gen 2
 • GPU Qualcomm Adreno GPU 618
 • RAM 8 GB LPDDR4X on board
 • Storage 128 GB

รองรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป แบตเตอรี่สามารถใช้งานเดิน 12 ชม.ต่อการชาร์จหนึ่งรอบ

สรุป

ASUS ExpertBook B3 Detachable จะเรียกว่าโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตก็ได้ รองรับการใช้งานทั่วไป เหมาะสำหรับทำงานเอกสารหรือเอาไว้ประชุมนอกบ้าน ด้วยขนาดตัวเครื่องที่เล็กและเบาเหมาะสำหรับการพกพาออกไปใช้งานนอกบ้าน ถ้าคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ตไว้ใช้งานซักเครื่องและเน้นใช้งานระบบปฏิบัติการแบบ Windows ขอแนะนำเลยครับ

Related articles

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

หัวเว่ยประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

นายเดวิด หลี่ประธานกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงพันธกิจและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในงาน “HUAWEI Meet the Press2023...

AIS อุ่นใจCYBERต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด“เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว”เล่าเรื่องด้วยความรู้และเสียงหัวเราะผ่าน8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยเป็นวาระที่ทั้งโลกให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ รวมถึงยังเป็นวันที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนออกมาสร้างความตระหนักและร่วมกันหาแนวทางรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับ AIS...

POCO เปิดตัว X-Series รุ่นใหม่ POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เผยความลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะด้วย POCO X5 Pro 5G หรือเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่คุณต้องการด้วย POCO X5 5G

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักเทคโนโลยีประกาศเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับ Gen-Z ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่แตกต่าง POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ POCO โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อันน่าตื่นเต้นที่จะมาสร้างความพึงพอใจให้ผู้รักเทคโนโลยีซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ POCO X5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า