Review:ASUS MAXIMUS IX APEX ตอบโจทย์ทุกการ Overclock ทุบสถิติโลกได้ทันที

Review:ASUS MAXIMUS IX APEX ตอบโจทย์ทุกการ Overclock ทุบสถิติโลกได้ทันที

กราบสวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกรอบหนึ่งในวันนี้ต้องบอกว่าเมนบอร์ดที่ทางผมได้รับมารีวิวในวันนี้ก็เป็นของทาง ASUS นะครับ และเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆท่านนั้นน่าจะจับตาดูโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการ Overclock เป็นชีวิตจิตใจเนื่องจากตอนที่เปิดตัว ASUS APEX ตัวนี้ต้องบอกว่าทาง ASUS ได้ทำการทุบสถิติโลกไปหลายรายการมาก โดยใช้งานบอร์ดรุ่นนี้แต่ก็ยังไม่ได้วางขาย จนมาถึงเวลานี้ทาง ASUS ก็ได้ทำการประกาศขายจริงแล้วหลังจากที่บางแบร์ดนั้นทำออกมาแต่ก็ไม่มีขาย(ไม่รู้จะทำมาเพื่ออะไร) โดยในไทยนั้น ต้องบอกว่าก็มีวางขายแล้วเช่นกันสามารถลองเลือกหาซื้อมาใช้งานดูได้ครับ โดยส่วนของเรื่องราคาก็แอบตกใจเล็กๆที่ราคาขายอยู่ประมาณ 12XXX บาทเท่านั้น ส่วนตัวผมถือว่าไม่แพงมากสำหรับฟังค์ชันที่ผู้ใช้งานจะได้รับไปกับเมนบอร์ดตัวนี้ครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปด๊ฟีคเจอร์และรายละเอียดต่างๆกันก่อนเลยดีกว่าครับ

โดยเมนบอร์ดตัวนี้ถึงแม้ว่าจะทำออกมาเอาใจคนชอบความแรงแต่มาถึงยุคนี้แล้ว RGB ก็มีมาให้เช่นกันครับแรงและสวยงามไปในตัว

โดยการรองรับรายละเอียดต่างๆของเมนบอร์ดตัวนี้ต้องบอกว่าให้มาอย่างครบครันเลยทีเดียว


ขาคนชอบเล่นแรมห้ามพลาดเพราะว่าเมนบอร์ดตัวนี้รองรับการใช้งานแรมที่มีบัสสูงกว่า 4266 MHz+ ได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวและผมต้องแอบบอกส่วนตัวว่ามันเป็นเมนบอร์ดที่สามารถเล่นเรื่อง CL ของตัวแรมได้ดีที่สุดในโลก ณ เวลานี้

ชุดการควบคุมการทำงานจ่ายพลังงานหรือการ Overclock ตัว CPU ก็มีมาครบไม่ว่าจะเป็น TPU DIGI+ และ Pro Clock ที่ช่วยเรื่องของการลากบัส CPU

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจมากก็คงจะเป็นการเชื่อมต่อ M.2 ไปยังสล๊อต DDR3 โดยส่วนนี้จะทำให้มีแบร์ดวิทมากเท่ากับ PCI x4 เลยและครับ

 

ASUS MAXIMUS IX APEX

สำหรับตัวกล่องของทาง ASUS นั้นต้องบอกว่าเป็นแนวเดียวกันหมดที่เป็นตัว MAXIMUS ครับ โดยจะมีกล่องสีแดงสด จะมีเปลียนแค่ตรงชื่อรุ่นที่บอกเอาไว้ทางหน้ากล่องว่า APEX เท่านั้นที่แตกต่างครับ

Related articles

แนะนำ 5 ดิสโทร Linux สำหรับมือใหม่โยกย้ายจาก Windows

เมื่อ Windows 10 กำลังจะหยุดการสนับสนุนในปี 2025 เรามีทางเลือกหลายทางเลือก (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากไปต่อกับ Windows...

5 ทางเลือกของคุณ เมื่อ Windows 10 หยุดซัพพอร์ต

14 ตุลาคมนี้ Microsoft จะยุติการซัพพอร์ต Windows 10 อย่างเป็นทางการนะครับ อาจมีเพื่อน ๆ...

วิเคราะห์ลิงก์ปลอม แจก Steam Gift ขโมย Username/Password ผู้ใช้ !!

นั่งคอมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีแชตเด้งจากใน Steam ขึ้นมา เป็นลิงก์แจก Steam...

แชร์ประสบการณ์สอบ TryHackMe PT1 – เจาะระบบสำหรับ Junior จริงหรือเปล่า?

เพิ่งสอบ PJPT ไปหมาด ๆ (อ่านรีวิว PJPT ได้ที่นี่) ผมก็ต่อใบเซอร์อีกค่ายเลย นั่นคือ...

แชร์ประสบการณ์สอบ TCM PJPT – เข้าสู่สาย “เจาะระบบ” ครั้งแรกของคนไม่มีประสบการณ์

ห่างหายจากการสอบเซอร์ไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับใบเซอร์ PJPT (Practical Junior Penetration Tester) จากค่าย TCM...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า