Review:ASUS MX34VQ Ultrawide Curved Monitor สุดยอดจอ CURVE 34 นิ้ว มาพร้อมระบบชาร์จมือถือไรสาย

Review:ASUS MX34VQ Ultrawide Curved Monitor สุดยอดจอ CURVE 34 นิ้ว มาพร้อมระบบชาร์จมือถือไรสาย

 

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกๆท่านแฟนๆชาว ExtremePC ครับผมสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับจอคอมพิวเตอร์แจ่มๆมาอีกหนึ่งตัวจากทาง ASUS ต้องบอกว่าเป็นจอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่เอาใจคนทำงานหรือดูหนังมากๆเลยทีเดียวและครับ โดยจอตัวนี้เป็นจอขนาด 34 นิ้วที่มาพร้อมกับจอโค้งหรือเป็นแบบจอ CURVE และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จพลังงานแบบไรสายหรือตัว Wireless Charger นั้นเองเพียงแค่เรานำมือถือไปวางไว้ใต้ฐานของตัวจอภาพหรือขาจอภาพที่เป้นแท่นเอาไว้สำหรับรองรับมือถือ ก็จะทำการชาร์จแบตโทรศัพท์ให้ทันที ค่อนข้างสะดวกมากๆ สำหรับใครที่มีมือถือรองรับระบบนี้ ส่วนตัวผมเองนั้นรอซื้อ iPhoneX แล้วถึงจะใช้งานได้ โดยเดียวเราไปดูรายละเอียดและความสวยงามของจอภาพตัวนี้กันเลยดีกว่าครับ

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับกล่องมานั้นก็ต้องบอกว่าใหญ่อลังการมากๆเลย ด้วยชื่อรุ่น MX34V นั้นจริงๆจอภาพตัวนี้ใช้งานเป็นพาแนล VA ไม่ใช่ ips แต่อย่างใดนะครับ ทำให้สีสรรค์นั้นสวยงามพอตัว และราคาสามารถจับต้องได้อยู่บ้าง จอภาพจะมีขนาด 34” อัตราส่วนอยู่ที่ 21:9 Ultra-wide Quad HD (3440 x 1440) curved monitor โดยจุดเด่นหลักๆเลยก็คือมุมมองภาพที่กว้างมากถึง 178° และมีช่องการเชื่อมต่อแบบ DisplayPort 1.2 และ HDMI 2.0 อีก 3 ช่อง คิดว่าพิเศษแล้วก็ยังไม่ใช่เพราะเรื่องของระบบเสียงลำโพงที่ให้มาไม่กระจอกเลยเพราะได้ใส่ตัว ลำโพง Stereo 8W จากทาง Harman Kardon พร้อมระบบ ASUS SonicMaster  ใครใช้งานจอตัวนี้ไม่จำเป็นต้องมีลำโพงแยกก็เหลือๆต้องได้ลองฟังเสียงแล้วจะติดใจครับ

สำหรับตัวจอภาพนั้นมองจากทางตรงจะรู้สึกว่ามีความโค้งกว่าตัวปกติอยู่เล็กน้อย ใช้งานแล้วสบายตามากๆ ตัวฐานจอจะเป็นวงกลมขนาดใหญ่ ดูแปลกตากว่าจออื่นๆแน่นอนที่ตัวฐานมีขนาดใหญ่เนื่องจากเอาไว้รองรับการวางโทรศัพท์มือถือลงไปเพื่อทำการชาร์จมือถือผ่านระบบ Embedded wireless 5W/1A Qi charging pad  ทำให้ชาร์จมือถือได้อย่างสบายๆ

หน้าตาฐานชาร์จ มีโลโก้ QI ติดเอาไว้อยู่โดยสามารถชาร์จได้เร็วมากถึง 5W/1A ส่วนนี้เอาจรงๆผมชอบมากเพราะปกติผมทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ก็เอามือถือวางไว้บนโต๊ะคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว ทำให้ไม่มีสายมารกบนโต๊ะด้วย

 

วิธีการใช้งานแค่นำมืถือวางลงไปก็จะชาร์จได้ทันที ส่วนตัวผมเองนั้นมือถือไม่รองรับ รอ iPhoneX ไปละกัน T^T

สำหรับการควบคุ้มนั้นจะอยู่ข้างใต้โลโก้ ASUS เท่านั้นครับ มีทั้งหมด 3 ปุ่มด้วยกัน โดยปุ่มตรงกลางนั้นจะเป็นแบบจอยสติก ตรงนี้อาจจะต้องใช้ความคุ้นชินสักพักหนึ่งก่อนแล้วจะใช้งานถนัด ส่วนตัวผมใช้งานที่จอเป็นแบบนี้อยู่แล้วเลยสบายหน่อย

ตัวฐานจอนั้นเอามาดูจากทางด้านล่างจะเป็นกระจก ตรงกลางนั้นจะมีอุปกรณ์พิเศษครับ นั้นก็คือตัวอุปกรณ์ทำระบบชาร์จไรสายนั้นเอง ทำอออกมาสวยงามมากๆ

ทางด้านหลังของตัวจอภาพนั้นจะเป็นแบบจอโค้ง เป็นสีดำสนิท มีโลโก้ ASUS อยู่ส่วนตรงกลางครับ ตัวขาตั้งของฐานจอนั้นจะเป็นสีเงินตัดกับตัวจอดูเรียบหรู

ให้ดูขนาดความโค้งของตัวจอครับ โดยเป็นการวางนอนราบลงไป เรียกว่าโค้งกำลังดีทำให้จอใหญ่ๆนั้นดูสบายตามากขึ้น

 

 

 

 

 

 

เรื่องของระบบเสียงนี้ทาง ASUS มีการสกรีนเอาไว้ทางด้านหน้าเลยว่าเป็นของทาง harman kardon ที่ให้เรื่องเสียงทรงพลังมากๆ  โดยจะมีลำโพงอยู่ทางด้านล่างขอจอภาพ 2 ตัวซ้ายขวา ให้ระบบเสียงแบบ Stereo เดินผ่านๆไม่รู้คิดว่าเป็นเสียงจากลำโพงแยกเลยทีเดียว

สำหรับตัวจอนี้จะใช้งานไฟเลี้ยงที่ 19 V กินพลังงานอยู่ประมาณ 6.32A อาจจะดูเยอะกว่าจอทั่วๆไป เนื่องจากจอภาพมีขนาดใหญ่และยังรองรับระบบชาร์จไรสายด้วย

 

 

 

 

 

สำหรับช่องการเชื่อมต่อของสายต่างๆของเรานั้นจะมีมาให้เยอะมาก โดยเดียวดูมาจากทางด้านซ้ายมือก่อนเลย จะเป็นช่องเสียบไฟเลี้ยงจอภาพ ถัดมาจะเป็นช่อง HDMI โดยส่วนของ HDMI นี้จะมีทั้งหมด 3 ช่องเลยทีเดียว สุดท้ายนี้จะเป็นช่อง DisplayPort แบบ1.2 กับช่องเสียบหููฟัง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ลองเปิดภาพดูแสงสีนั้นออกมาสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ ความสดของสีถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวครับ

ลองมองจากทางด้านข้างนั้นต้องบอกว่าสีเหมือนเดิมทุกอย่างไม่เพี้ยนเลยทีเดียว ถือว่าเป็นมุมมองภาพที่กว้างมากถึง 178 องศาเลยและครับ

สำหรับจอภาพนี้เรียกว่าเหมาะกับคนที่ซื้อมาใช้งานเป็นหลักไม่ได้เน้นว่าต้องเป็นจอเกมส์มิ่ง ให้ภาพที่สวยงามคมชัด และยังเป็นจอภาพที่รองรับอัตรารีเฟรชที่ 100 Hz ด้วยและครับ ทำให้มันน่าสนใจมากยิ่งขึ้นเอาไปดูหนังใหญ่ๆสบายๆตาหรือนำมาเล่นเกมส์ใช้งานในชีวิตประจำวันก็ฟินไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ถ้าพูดถึงเรื่องของราคาทางวางจำนายนั้นตอนนี้ต้องบอกว่าถูกมากๆครับอยู่ประมาณ 34,900 บาท เทียบกับสมัย 2 ปีที่แล้วผมซื้อ 34 นิ้วราคา 4 หมื่นกว่าเลยทีเดียวแถมยังได้แค่ 60 Hz และไม่มีระบบโทรศัพท์ชาร์จไร้สาย หรือที่เรียกกันว่าไวเรสชาร์จนั้นเองครับ ก็จบไปแล้วกับรีวิวจอภาพอีกหนึ่งตัวที่ดูน่าสนใจมากโดยเฉพาะลำโพงไม่ต้องใช้งานลำโพงแยกเลย สำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

ประกอบคอมเล่นเกม RAM แค่ไหนถึงจะเพียงพอ? 64GB vs. 32GB vs. 16GB vs. 8GB

คอมแรงไม่แรง แรมเยอะ ๆ ไว้ก่อน ปัจจุบันก็ยังพอใช้นิยามนี้ได้ เพราะข้อมูลต่าง ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้น การมีพื้นที่แรมเยอะ...

เราเชื่อ Benchmark ได้มากแค่ไหน? Techspot เผยไต๋ AMD ใช้ทริคทดสอบซีพียูเหนือคู่แข่ง

ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวซีพียู แต่ละค่ายจะโชว์ผลทดสอบการเล่นเกมว่าแรงเท่าหรือแรงกว่าอีกค่ายหนึ่งเสมอ แต่คุณเชื่อผลทดสอบเหล่านี้ได้มากแค่ไหน? นี่คือประเด็นที่ทาง Techspot ได้นำออกมาตีแผ่ให้เราได้คิดกันครับ ย้อนกลับไปในงาน Computex 2024 ที่ผ่านมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า