Review:ASUS Radeon RX 550 4GB GDDR5 กระเป๋าตังไม่ต้องหนาก็เล่นเกมส์ได้!

สวัสดีครับทุกท่านกลับมาเจอกันอีกรอบหนึ่งสำหรับวันนี้ทางผมก็เรียกได้ว่ามีการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง AMD ก็ว่าได้หลังจากที่ทางผมได้ทำการรีวิว RX580 และ RX570 ไปแล้วในเดือนทีแล้วรอบนี้มาเป็นตาน้องเล็กกับรุ่น RX550 กันบ้างครับเนื่องจากพักหลังๆมานี้ต้องบอกว่าคายการ์ดจอเอาแต่ออกการ์ดจอรุ่นสูงๆมาแข่งกันทำให้ตลาดล่างเรียกว่าเงียบเหงาเลยก็ว่าได้ โดยการ์ดจอ RX550 ที่มารีวิวในวันนี้เขาได้ออกมาแทนตัว R7 250X ครับ เนื่องจากเทคโนโลยี่ที่เก่าหลายปีแล้ววันนี้ถึงเวลาโดนแทนที่กันบ้าง โดยวันนี้ผมได้รับการ์ดจอจากทาง ASUSในรุ่น ASUS Radeon RX 550 4GB GDDR5 ครับ ความแรงของมันนั้นเรียกว่าน้องๆ RX 460 กันเลยทีเดียวตามสกิดหลังหน่อยๆแต่ราคาสบายกระเป๋ากว่ากันพอสมควร โดยแม้ว่าจะเป็นการ์ดจอรุ่นเล็กแต่แรมการ์ดจอในสมัยนี้ก็ได้ให้มาถึง 4GB ครับเอ่เป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง ASUS นั้นจะใช้งานเป็นลวดลายแบบเดิมที่มีเหมือนรอยเล็บข่วนเอาไว้ ทางด้านหน้ากล่องมีบอกรายละเอียดรุ่น RX550 พร้อมกับความจุของตัวแรม 4 GB ครับเป็นแบบ GDDR5

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดเอาไว้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพัดลมที่ทาง ASUS ได้ออกแบบมาเป็นพิเศษลดเสียงรบกวนให้น้อยลง และที่สำคัญการ์ดจอทุกตัวของทาง ASSU ได้ใช้งานแบบ AUTO Extreme ครับ โดนงาน PCB ทุกชิ้นส่วนจะใช้เครื่องจักรทั้งหมดไม่ใช้คนเลย

แกะกล่องออกมาจะเจอกับคู่มือการใช้งานจำนวน 1 เล่มพร้อมทั้งแผ่นไดรเวอร์ DVD ครับ

ตัวการ์ดจอจะมีขนาดเล็กกระทัดรัดการระบายความร้อนจะเป็นแบบ 1 พัดลมเป่าลงไปยังตัวฮิตซิงค์ มีกรอบพลาสติกสีดำครอบเอาไว้อย่างสวยงามมีการตัดสีแดงดูลงตัวมากๆครับ

โดยภาคจ่ายไฟนั้นต้องบอกว่าไม่ได้มีตัวฮิตซิงค์มาให้ด้วยแต่อย่างใดเนื่องจากการ์ดจอตัวนี้ไม่ได้กินไฟเยอะและความร้อนที่น้อยมากทำให้ทาง ASUS ไม่ได้ติดตั้งมาให้แต่อย่างใด

สำหรับตรงนี้ไม่ต้องตกใจว่าช่องเสียบสายไฟเลี้ยงหายไปไหนเพราะไม่ได้มีมาให้นะครับ เนื่องจากการ์ดจอตัวนี้กินไฟน้อยมากทำให้ไม่จำเป็นต้องเสียบสายไฟเลี้ยงเพิ่มแต่อย่างใดเพียงแค่ติดตั้งลงไปยังสล๊อต PCI-E เท่านั้นก็สามารถใช้งานได้ทันที

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอจะมี PCB เป็นสีดำเปิดโล่งเอาไว้ครับ

สำหรับการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพเนื่องจากเป็นการ์ดจอรุ่นเล็กจะยังคงมีพอร์ต DVI-D มาให้ใช้งานและอีก 2 ช่องจะเป็น HDMI และ Display Port ครับ

 

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า