Review:ASUS ROG MAXIMUS IX HERO ศึกสายพันธ์นักสู้ของเหล่าเกมส์เมอร์

Review:ASUS ROG MAXIMUS IX HERO ศึกสายพันธ์นักสู้ของเหล่าเกมส์เมอร์

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกรอบหนึ่ง สำหรับวันนี้ทาง ExtremePC ได้ของเล่นแรงๆมาอีกตัวหนึ่งมันเป็นสายพันธ์ของเกมส์เมอร์อย่างแท้จริงแถมเรื่องของนัก Overclock หรือผู้ที่ชื่นชอบน่าจะถูกใจไม่น้อยเพราะขึ้นชื่อว่า ROG รับรองว่าแรงอยู่แล้ว เอาเป็นว่าวันนี้ทางผมก็ได้รับเมนบอร์ด ASUS ROG MAXIMUS IX HERO เป็นเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง ASUS ที่ได้ใช้งานชิพเซต Z270 แล้วนั้นเอง แถมเรื่องของความสวยงามก็มีออกมาใหม่ไม่แพ้รุ่นเก่าอย่างแน่นอนเพราะทาง ASUS ได้ออก ASUS AURA SYNC มา หรือจะพูดง่ายๆคือ มีไฟ RGB บนเมนบอร์ดและสามารถควบคุมอุปกรณ์อื่นๆที่มีไฟ RGB เพื่อให้โทนสีเป็นเหมือนกันทั้งตัวเครื่องนั้นเองครับ เดียวเราไปดูรายละเอียดคร่าวๆกันก่อนเลยดีกว่า

ตัวเมนบอร์ดนี้ทาง ASUS ก็บอกว่ารองรับ Aura Sync RGB พร้อมทั้งรองรับบัสแรมสูงสุดที่ 4133 MHz ด้วยกัน และยังมีช่อง M.2 มาให้ใช้งานทั้งหมด 2 ช่องครับ

 

ASUS ROG MAXIMUS IX HERO

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง ASUS ได้ปรับโฉมค่อนข้างมากเลยทีเดียวและครับ โดยได้เน้นสีแดงเป็นสีแดงสดมากขึ้นตัดกับสีดำสวยงามเป็นอย่างมากครับ ทางด้านหน้าจะเขียนเอาไว้ว่า MAXIMUS IX HERO ไม่ได้มีการบอกแต่อย่างใดว่าเป็นชิพเซตอะไร ส่วนนี้ต้องจำกันเอาเองครับแต่ถ้าเป็น IX ก็คือจะเป็น Z270

ทางมุมด้านล่างของตัวกล่องนั้นจะมีการเขียนหลักๆว่ารองรับอะไรบ้าง

ส่วนของทางด้านหลังตัวกล่องจะมีการบอกรายละเอียดบนตัวเมนบอ์ดเอาไว้คร่าวๆ

สเปคและรายละเอียดต่างๆของตัวเมนบอร์ด

สำหรับตัวกล่องนั้นผมขอบอกว่ารองนี้ทาง ASUS ทำออกมาได้พรีเมียมมากๆเลยทีเดียวและครับ เปิดกล่องออกมาก็ยินดีตอนรับเป็นครอบครัว ROG กันเลยทีเดียว

สำหรับของแถมภายในกล่องนั้นก็ยังจัดเต็มสไตล์ ROG ครับ โดยจะมีคู่มือการใช้งาน แล้วก็แผ่นรองแก้วน้ำ สติเกอร์เท่ๆเอาไว้แปะเล่น และก็ยังมีโคดส่วนลดเอาไว้แลกซื้อสายถัก

ต่อมาจะเป็นสาย Sata จำนวน 4 เส้นด้วยกันพร้อมทั้งสาย SYNC ไฟ RGB  แผ่นปิดช่อง I/O แผ่น DVD ไดรเวอร์ อุปกรณ์ช่วยใส่ CPU สะพาน SLI และตัวช่วยต่อสายหน้าเครื่องครับ

IX HERO

มาถึงพระเอกของงานกันแล้วว สำหรับเมนบอร์ดตัวนี้จะมีขนาด ATX ด้วยกันครับ มาในโทนสีดำสนิท อาจจะดูเรียบๆไปนิดแต่อย่าพึงรีบตัดสินใจไปเพราะตอนเวลาเราเสียบใช้งานนั้นจะมีแสงไฟ RGB ส่องสว่างสวยงามเป็นอย่างมาก!

มาดูที่หัวใจหลักกันก่อนเลยดีกว่าครับสำหรับภาคจ่ายไฟของ CPU นั้นจะมีทั้งหมด 10 เฟสด้วยกันเป็นแบบพรีเมียมอย่างดีเลยทีเดียวและครับ รองรับการ Overclock และ cpu รุ่นสท๊อปๆได้อย่างสบายๆ

โดยไฟเลี้ยงเชื่อมต่อ CPU ต้องการเสียบเพิ่มแบบ 8 PIN จำนวน 1 หัวด้วยกันครับ

สล๊อตในการติดตั้ง Ram นั้นจะมีทั้งหมด 4 ช่องด้วยกัน โดยรองรับความจุสูงถึง 64 GB พร้อมใช้งานแรมความเร็วบัส 4133 MHz

สำหรับทางด้านบนเมนบอร์ดตัวนี้จะมีไฟ Debug Code พร้อมทั้ง Easy LED เอาไว้ดูสสถานะของเมนบอร์ดเผื่อส่วนไหนมีปัญหาจะได้สามารถแก้ไขได้ครับ พร้อมทั้ง ASUS ยังมีปุ่ม Mem OK มาให้ใช้งานเวลาเรา OverClock แรมแล้วไม่สามารถเปิดเครื่องใหม่ได้ก็กดเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น

อีกจุดที่เมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆจะมีบ้างหรือยังไม่ได้ใส่มาแต่เจ้า ASUS ตัวนี้ใส่มาให้ก็คงจะเป็นพอร์ต USB 3.1 ที่เอาไว้ต่อสายไปทางด้านหน้าของตัวเคส

Related articles

เล่นเกม VR ได้ทุกที่ด้วย ZOTAC VR GO 4.0 คอมเกมมิ่งฉบับกระเป๋า

ยุคนี้อะไร ๆ ก็ต้องเมตาเวิร์สไว้ก่อน ล่าสุด ZOTAC ก็อยากเข้าร่วมกับเขาด้วยจึงเปิดตัว VR GO 4.0...

HOMA จับมือ SiteMinder ขับเคลื่อนคลื่นลูกใหม่ในแนวคิด “การอยู่อาศัยร่วมกัน” ในประเทศไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – โฮม่า (HOMA) บริษัทผู้บุกเบิกที่อยู่อาศัยแนวคิด“การอยู่อาศัยร่วมกัน” หรือ “Co-Living” ร่วมมือกับ...

แคนนอน อัดแคมเปญ “แคนนอนพรินเตอร์ มือใคร…ก็ใช้ง่าย” งัดกลยุทธ์ปลดล็อกทุกข้อจำกัดงานพิมพ์ เจาะลึกอินไซต์ผู้ใช้ทุกระดับ

                กรุงเทพฯ 25 พฤษภาคม 2565 – แคนนอน (Canon) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลอิมเมจจิ้งและไอทีโซลูชั่นระดับโลก...