REVIEW: ASUS ROG Strix Evolve Aura RGB

0

ASUS ROG Strix Evolve เม้าส์เกมส์มิ่งซีรีย์ Strix จุดเด่นหลักๆที่แตกต่างจากเม้าส์เกมส์มิ่งทั่วไปคือ การปรับแต่งระดับของตัวเม้าส์ได้ สามารถปรับการใช้งานได้ 4 แบบด้วยกันตามสรีระอุ้งมือของแต่ละบุคคล เลือกปรับใช้งานตามความเหมาะของแต่ละคนได้เลย มาพร้อมกับระบบแสงไฟ Aura RGB เมาส์แบบ Optical มีความละเอียดสูงสุดที่ 7200 DPI กับค่าตัวเพียงแค่ 2,490 บาท

SPEC ASUS ROG Strix Evolve

 

 • Connectivity Technology
  Wired
 • Tracking
  Optical
 • OS Support
  Windows® 10 86×64
  Windows® 8.1 86×64
  Windows® 7 86×64
 • Dimensions
  125 x 65 x 41 mm
  4.92 x 2.55 x 1.61 in
 • Weight
  100 g without cable
 • Resolution
  7200dpi
 • Interface available
  Mouse : USB
 • Contents
  2 x ROG logo stickers
  2 x top cover sets
  User Documentation

 

อุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีดังนี้

 1. ตัวเม้าส์ ASUS ROG Strix Evolve
 2. คู่มือการใช้งาน
 3. Cover ฝาครอบด้านบนสำรองปรับระดับ 1 ชุด

Cover สามารถแกะและประกอบเองได้แบบง่ายมากครับ ปรับระดับความสูงของมุนต่างๆของตัวเม้าส์ เลือกปรับให้เหมาะกับการใช้งานของอุ้งมือแต่ละคน ใช้งานไปนานๆไม่เมื่อยล้า รูปทรงดูโฉบเฉี่ยวแต่จับกระชับมือมากๆ

ลักษณะการเลือกใช้งาน จะประมาณนี้ครับ

วิธ๊การเปลี่ยนฝาครอบก้งัดจากด้านท้ายขึ้นครับ จะมีตัวเกี่ยวอยู่ชุดด้านหน้า ส่วนด้านหลังจะเป็นแม่เหล็กจับยึดไม่ให้หลุดล่วงง่ายๆ

ดานข้างของตัวเม้าส์ทั้งสองข้างจะเป็นวัสดุแบบรับเบอร์ ป้องกันการลื่นขณะใช้งาน ขึ้นลวดลายได้สวยงามและมีตราของ Strix อยู่ทั้งสองด้าน

ตัวเม้าส์จะมีรูปทรงที่เพรียวบาง จับกระชับมือ บนฝาครอบด้านบนจะมีตรา ROG สลักมาให้ดูสวยงามและมีความเป็นเกมส์มิ่งมืออาชีพมากๆ

ปุ่ม scroll วัสดุเป็ยแบบรับเบอร์ดูนิ่มนิ้วมือดีเวลาใช้งาน ส่วนด้านหลัง scroll จะเป็นปุ่มปรับค่า DPI เป็นสมาตราฐานทั่วๆไปครับ

ปุ่มด้านข้างตัวเม้าส์ทั้งสองฝั่งสามารถตั้งค่าการใช้งานได้ว่าจะให้ทำหน้าที่อะไรครับ เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานมากขึ้น

สาย เป็นสายถักอย่างดี พอร์ตการเชื่อมต่อเป็น USB และตรงหัวของ USB ยังประทับตรา ROG มาให้เพิ่มความสวยงาม ดูดี มีค่าทางจิตใจครับ (ขนาดตัวรัดยังมีตรา ROG เลยนะ ได้ใจแฟนคลับเลยแบบนี้)

ASUS ROG Strix Evolve เป็นเมาส์แบบ Optical มีความละเอียดสูงสุดที่ 7200 DPI 150 IPS, 30g acceleration, and 1000Hz USB สวิตช์ Omron คุณภาพสูงที่มีความทนทาน 50 ล้านคลิก

ASUS ROG Strix Evolve ใช้งานร่วมกับโปรแกรม ASUS Aura Sync หน้าตาโปรแกรมจะประมาณนี้ สามารถเลือกปรับค่า DPI หรือโหมดมาโคร รวมไปถึงการปรับแต่งไฟ RGB ด้วยเช่นกันครับ

เข้ามาครั้งแรก หน้าตาโปรแกรมจะแจ้งการทำงานของปุ่มต่างๆไว้ เราสามารถปรับแต่งได้ทีหลัง

 

หน้านี้จะเป็นการปรับแต่ง แสง สี ของตัวเม้าส์

การปรับแต่งค่าความไวของตัวเม้าส์ครับ สามารถตั้งค่าได้ 3 โปรไฟล์ ความละเอียดสูงสุดที่ 7200 DPI และจะมีโหมด macro มาให้เลือกปรับเช่นกัน

สามารถเก็บสถิติของการใช้งานได้ครับ ว่าเรากดคลิกไปกี่ครั้ง

หลังจากใช้งานมาได้ซักระยะหนึ่ง ASUS ROG Strix Evolve เป็นเกมส์มิ่งเม้าส์ที่รูปทรงสวยงาม รายละเอียดต่างๆในการออกแบบถือว่าทำออกมาได้สวยงามและดีมากๆ ตั้งแต่ฝาครอบตัวเม้าส์ที่เลือกการใช้งานเพื่อให้เข้ากับสรีระอุ้งมือของแต่ละคน รวมไปถึงด้านข้างที่เป็นยางกันลื่นขึ้นลวดลายได้สวยงามครับ ยังมาพร้อมกับไฟ Aura RGB อีก เข้ากับยุคสมัยดีทีเดียว คงไม่มีอะไรต้องเชิญชวนมากนัก เป็นอันเข้าใจตรงกันแล้วว่าแฟนคลับ Republic Of Gamers ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง บอกเลยว่าของมันต้องมีครับ แถมราคาที่ไม่สูงมากนัก เพียงแค่ 2,490 บาท เท่านั้น.

 

 

срочно нужны деньги на карту сегодня zaymi-bistro.ru моментальный займ на киви кошелек онлайн