Review:ASUS ROG Strix GeForce® GTX 1080 OC edition 8GB 11Gbps GDDR5X พลังที่กว้างกว่ากับความแรงที่มากกว่า

กราบสวัสดีทุกๆท่านพี่น้องแฟนๆชาว ExtremePC ทุกท่านครับสำหรับวันนี้นานๆเราจะได้จับของแรงๆกันบ้างโดยทางค่ายเขียวนั้นได้ทำการส่งการ์ดจอตัวแรงที่พึงเปิดตัวใหม่มาไม่นานครับนั้นก็คือ Nvidia GTX 1080 เอ๊ะ หลายๆคนน่าจะงงผมไปอยู่หลังเขาไหนมาที่บอกว่ามันพึงจะเปิดตัวเพราะเอาจริงๆแล้ว GTX 1080 นั้นเปิดตัวมานานมากๆพอสมควรเลยทีเดียวและครับแต่ความพิเศษของวันนี้คือมันเป็นเวอร์ชันแรมแบบ 11 Gbps GDDR5X นั้นเองครับหรือพูดง่ายๆว่าเป็นตัวที่แรมมีแบร์ดวิทเยอะกว่าตัวเก่าหรือรุ่นก่อนหน้านั้นเองแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าการ์ดจอที่เราใช้งานอยู่นี้เป็นเวอร์ชันไหนก็สามารถดูได้ทางด้านหน้ากล่องเลยครับ หรือสามารถเช็คได้ผ่านตัวโปรแกรม GPU z เนื่องจากว่าในตอนแรกทาง Nvidia ยังไม่ได้ทำการเปิดตัว GTX 1080Ti และพึงมาได้เปิดตัวในตอนหลังนี้ทำให้ทาง Nvidia ตัดสินใจเปลียนไลน์การผลิตให้มาใช้งานแรมแบบรุ่นเดียวกับของตัว GTX 1080 Ti นั้นเองเพื่อที่จะสามารถได้ความแรงเพิ่มขึ้นทางด้านสถาปัตยกรรมของ memory ก็ถูกอัพเดทใหม่ให้มันเร็วขึ้นในรูปแบบ G5X memory. สำหรับชิปใหม่นั้นจะแรงขึ้นเป็น 11 Gb/s ซึ่งเป็นตัวเลขเดียวกันกับ GTX 1080 Ti. มีค่า bandwidth ที่ 352 GB/s.

NVIDIA GeForce 10 Pascal Family:

ใครซื้อไปใช้งานก่อนหน้าวันเปิดตัวใหม่ไม่นานก็หลังหักกันไปตามระเบียบนะครับ ส่วนใครที่กำลังจะซื้อก็เลือกซื้อดูกันดีๆว่าจะได้ตัวไหน

ASUS ROG Strix GeForce® GTX 1080 OC edition 8GB

โดยต้องบอกว่าการ์ดจอที่จะรีวิวในวันนี้ส่วนประกอบและจุดเด่นนั้นเพียบไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการผลิตที่ใช้งานเครื่องจักร์ทั้งหมด 100 % ทำให้ได้ความเที่ยงตรงและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

หรือไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไฟ RGB ที่ออกมารองรับทุกการตกแต่งเคสตวามความชอบของผู้ใช้งานเลยทีเดียวครับ

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า