Review: ASUS X555D ขุมพลังจาก AMD FX 8800 P พร้อมการ์ดจอแบบ Dual Graphics

Review: ASUS X555D ขุมพลังจาก AMD FX 8800 P พร้อมการ์ดจอแบบ Dual Graphics

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกแล้วว รอบนี้ก็ยังวนเวียนอยู่กับการรีวิวโน๊ทบุค ประกอบกับว่าช่วงนี้ทาง AMD เริ่มมีของใหม่ๆเปิดตัวออกมาโดยวันนี้ก็มาในคราบของทาง ASUS ที่ได้ใส่ CPU ตัวแรงของทาง AMD ในรุ่น FX8800P ที่มาพร้อมกับการ์ดจอแยกที่สามารถ Dual ทำงาน 2 ตัวพร้อมกันได้เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าเจ้า ASUS X555D จะแรงขนาดไหน

X555D

สำหรับตัวเครื่องนั้นทาง ASUS X555D ก็ยังใช้รูปทรงเหมือนกับเครื่องที่รีวิวก่อนหน้า โดยจะเป็นฝาสีน้ำเงินกรม ออกดำๆ โดยมีการทำลายเอาไว้พอแสงมาส่องก็สะท้อนออกมาสวยงาม

DSC_2728

กางเครื่องออกมาก็จะเจอโน๊ทบุคที่มีหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วแบบ FULL HD ด้านในจะใช้งานเป็นสีเงินเป็นหลักตัวเครื่องโน๊ทบุครุ่นนี้ก็แน่นอนว่าได้มีกล้อง WEBCAM มาให้ได้ใช้งานเป็นแบบ HD

DSC_2733 DSC_2734

สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นจะใช้งานเป็นแบบแป้นตื้นเวลาใช้งานนั้นจะไม่ได้มีไฟส่องออกมาแต่อย่างใด

AMD FX 8800P

สติเกอร์รอบนนี้จัดเต็มแปะมาให้บอกถึงขุมพลังของตัวโน๊ทบุคเอาไว้ โดนจะเป็น FX มีการทำงานการ์ดจอแบบ Dual Graphics

DSC_2735

ตัว ทัชแพชนั้นจะมีขนาดใหญ่ สามารถเลือนใช้งานไปมาได้อย่างสะดวก

DSC_2723

ทางด้านซ้ายมือของตัวเครื่องนั้นจะมีช่องสำหรับการเชื่อมต่อต่างๆมาให้โดยถ้าไล่จากซ้ายไปทางขวานั้นจะเป็นช่องสำหรับการชาร์จไปเข้าตัวโน๊ทบุค ช่องเสียบสาย Lan ช่อง VGA HDMI และ USB 3.0 มาให้อีกจำนวน 2 ช่องด้วยกัน

DSC_2724

ทางด้านขวามือนั้นจะมีช่องสำหรับเสียบการ์ด SD และช่องเสียบหูฟังกับไมค์ในช่องเดียวกันพร้อมทั้งการเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 มาให้อีก 1 ช่อง

DSC_2725

แน่นอนว่ายังมีช่อง ไดรฟ์ DVD มาให้ได้ใช้งานเช่นเดิม

DSC_2739 DSC_2740

มาดูทางฝาหลังเครื่องกันบ้างรุ่นนี้ทาง ASUS ก็ได้มีการปรับปรุงโดยถ้าเราต้องการเปลียนหรือเพิ่มแรมนั้นเราสามารถขันน๊อตเพียงตัวเดียวแล้วเปลียนได้ทั้นทีไม่จำเป็นต้องแกะออกทั้งเครื่องเหมือนรุ่นก่อนๆหน้านี้

ASUS X555D

เดียวจะหาว่าไม่เจาะลึกก็เลยแกะเครื่องออกมา สำหรับการระบายความร้อนนั้นจะมีพัดลมมาให้ 1 ตัวโดยพัดลมรอบนี้จะอยู่ตรงกลางเครื่องแล้วเป่าออกไปทางด้านหลังจอ ทำให้เวลาใช้งานนั้นจะไม่โดนลมร้อนเวลาใช้งาน

DSC_2645

หน้าตาของตัวพีดลมของตัวโน๊ทบุคเครื่องนี้จะใช้งานพัดลมอยู่ตรงกลางช่วยทำการเป่าลมออกไปทางด้านหลังเครื่อง

 DSC_2648

ในส่วนนี้จะเป็นแรมของตัวเครื่องที่ฝั้งมาให้บนเมนบอร์ดเลยจำนวน 4 GB DSC_2647

แรมการ์ดจอก็ได้ใส่ของทาง Samsung มาให้เลยทีเดียวครับ

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า