Review:Be quiet! DARK ROCK PRO 3 ความเงียบดังสายลมที่มาพร้อมกับความเย็น

0

Review:Be quiet! DARK ROCK PRO 3 ความเงียบดังสายลมที่มาพร้อมกับความเย็น

กราบสวัสดีแฟนๆชาว ExtremePC กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับวันนี้ผมละคิดถึงจริงๆเพราะว่านานมากๆแล้วที่ผมไม่ได้รีวิวฮิตซิงค์เพราะว่าช่วงนี้จะเป็นเทรนของชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ ชุดน้ำเปิดหรือชุดน้ำสำเร็จต่างๆ แต่ก่อน 2-3 ปีที่แล้วนั้นฮิตซิงค์ต่างๆเรียกว่าป๊อปมากๆ จนมาวันนี้ผมก็ได้มารีวิวอีกตัวหนึ่งและเป็นแบร์ดดังที่กำลังจะมีขายในไทยเร็วๆนี้สะด้วยละสิครับ นั้นก็คือ be quiet! แหม๋แค่ชื่อก็โหดแล้ว เงียบๆสะ ^^” เอาละครับ สำหรับฮิตซิงค์ be quiet! ที่ผมได้รับมาในวันนี้เป็นตัวท๊อปๆบนๆของทาง be quiet!ในรุ่น DARK ROCK PRO 3 ที่มันสามารถดับร้อน CPU ที่ปล่อยความร้อนได้มากกว่า 250W TDP (เป็นซิงค์ลมที่เอา fx9590 ได้สบายๆ) เรียกว่ามันสามารถดับร้อนได้อย่างสบายๆ เดียวเอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

Be quiet! DARK ROCK PRO 3

อารมณ์ดิบๆก็มาสำหรับตัวกล่องนั้นจะใช้งานเป็นโทนสีดำทั้งหมด โดยทางด้านหน้ากล่องมาการเขียนชื่อรุ่น DARK ROCK PRO 3 และเขียนว่ารองรับความร้อนได้ถึง 250W TDP

DSC_9940

เปิดกล่องออกมาก็ดูกับอุปกรณ์ต่างๆภายในกล่องกันก่อนเลย โดยจะมีชุดขายึดต่างๆเอาไว้ติดตั้งบนระบบ Intel และ AMD  โดยรองรับทุกซ๊อกเกตเลยทีเดียวครับและก็มีคู่มือการใช้งานพร้อมลวดเกี่ยวพัดลมเพื่อใครอยากติดพัดลมเพิ่มนั้นเองครับ

wdddd

DSC_9933

มาดูเจ้า  DARK ROCK PRO 3 กันดีกว่าครับ โดยตัวฮิตซิงค์นั้นเรียกว่ามีขนาดใหญ่อยู่พอสมควรเลยทีเดียวตัวฮิตซิงค์นั้นมีสีดำทั้งหมด

DSC_9964

ทางด้านบนของตัวฮิตซิงค์นั้นจะเป็นอลูมีเนียมทำสีดำแล้วมีการปัดเสี้ยนมาดูเรียบหรูสวยงามเป็นอย่างมาครับ และทางด้านบนนั้นก็มีตรงโลโก้ be quiet! เอาไว้สวยงาม โดยต้องบอกว่าฮิตซิงค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ คนเน้นเงียบๆและไม่ชอบแสงสี

DSC_9953โดยตัวพัดลมนั้นได้มีการออกแบบใบพัดเป็นพิเศษมีขีดๆตรงใบพัดเพื่อให้สามารถลู่ลมได้เป็นพิเศษเพื่อความเงียบนั้นเองครับ โดยพัดลมนั้นจะใช้งานขนาด 12 ซ.ม.

DSC_9955โดยฮิตซิงค์ตัวนี้จะมีพัดลมติดมาให้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันคือด้านหน้าและตรงกลาง ทำหน้าที่เป่าลมออกไปทางด้านหลังตัวฮิตซิงค์และถ้ายังคิดว่าเย็นไม่พอในกล่องก็ได้แถมลวดเกี่ยวพัดลมมาให้อีกหนึ่งตัวเอาไว้ติดเพิ่มเป็น 3 พัดลมเลยทีเดียว!

DSC_9956

โดยจะเห็นว่าฟินระบายความร้อนนั้นจริงๆจะเป็นอลูมิเนียมแต่ได้มีการชุบนิเกิลมาทุกแผ่น พร้อมทั้งแต่ละแผ่นแต่ละชั้นจะใส่สลับกันทั้งนี้เพื่อให้สามารถดักลมได้เยอะที่สุดและสามารถระบายความร้อนออกไปได้ดีที่สุดนั้นเองครับ
DSC_9949

สำหรับด้านตัวสัมผัสนั้นจะใช้งานเป็นทองแดงมีการชุบนิเกิลแล้วปัดเรียบเงามาอย่างดี ตัวหน้าสัมผัส cpu มีขนาดใหญ่รองรับ CPU ตระกูล 2011 ที่มีหน้ากระดองใหญ่ๆได้สบายๆ

DSC_9951ีกจุดที่เป็นจุดเด่นของฮิตซิงค์รุ่นนี้เลยจะเป็นในส่วนของฮิตไปป์ที่มีมาให้มากถึง 7 เส้นด้วยกัน!!
สุดยอดมากๆโดยแต่ละเส้นนั้นจะมีขนาด 6 mm ครับ

DSC_9942

สำหรับการเชื่อมต่อพัดลมนั้นตัวฮิตซิงค์จะมีการแถมสาย Y มาให้เลยทำให้เสียบลงบนเมนบอร์ดเพียงเส้นเดียวก็สามารถทำงานได่แล้วสะดวกในการเชื่อมต่อมากๆ