Review:Be quiet! DARK ROCK PRO 3 ความเงียบดังสายลมที่มาพร้อมกับความเย็น

Review:Be quiet! DARK ROCK PRO 3 ความเงียบดังสายลมที่มาพร้อมกับความเย็น

กราบสวัสดีแฟนๆชาว ExtremePC กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับวันนี้ผมละคิดถึงจริงๆเพราะว่านานมากๆแล้วที่ผมไม่ได้รีวิวฮิตซิงค์เพราะว่าช่วงนี้จะเป็นเทรนของชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ ชุดน้ำเปิดหรือชุดน้ำสำเร็จต่างๆ แต่ก่อน 2-3 ปีที่แล้วนั้นฮิตซิงค์ต่างๆเรียกว่าป๊อปมากๆ จนมาวันนี้ผมก็ได้มารีวิวอีกตัวหนึ่งและเป็นแบร์ดดังที่กำลังจะมีขายในไทยเร็วๆนี้สะด้วยละสิครับ นั้นก็คือ be quiet! แหม๋แค่ชื่อก็โหดแล้ว เงียบๆสะ ^^” เอาละครับ สำหรับฮิตซิงค์ be quiet! ที่ผมได้รับมาในวันนี้เป็นตัวท๊อปๆบนๆของทาง be quiet!ในรุ่น DARK ROCK PRO 3 ที่มันสามารถดับร้อน CPU ที่ปล่อยความร้อนได้มากกว่า 250W TDP (เป็นซิงค์ลมที่เอา fx9590 ได้สบายๆ) เรียกว่ามันสามารถดับร้อนได้อย่างสบายๆ เดียวเอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

Be quiet! DARK ROCK PRO 3

อารมณ์ดิบๆก็มาสำหรับตัวกล่องนั้นจะใช้งานเป็นโทนสีดำทั้งหมด โดยทางด้านหน้ากล่องมาการเขียนชื่อรุ่น DARK ROCK PRO 3 และเขียนว่ารองรับความร้อนได้ถึง 250W TDP

DSC_9940

เปิดกล่องออกมาก็ดูกับอุปกรณ์ต่างๆภายในกล่องกันก่อนเลย โดยจะมีชุดขายึดต่างๆเอาไว้ติดตั้งบนระบบ Intel และ AMD  โดยรองรับทุกซ๊อกเกตเลยทีเดียวครับและก็มีคู่มือการใช้งานพร้อมลวดเกี่ยวพัดลมเพื่อใครอยากติดพัดลมเพิ่มนั้นเองครับ

wdddd

DSC_9933

มาดูเจ้า  DARK ROCK PRO 3 กันดีกว่าครับ โดยตัวฮิตซิงค์นั้นเรียกว่ามีขนาดใหญ่อยู่พอสมควรเลยทีเดียวตัวฮิตซิงค์นั้นมีสีดำทั้งหมด

DSC_9964

ทางด้านบนของตัวฮิตซิงค์นั้นจะเป็นอลูมีเนียมทำสีดำแล้วมีการปัดเสี้ยนมาดูเรียบหรูสวยงามเป็นอย่างมาครับ และทางด้านบนนั้นก็มีตรงโลโก้ be quiet! เอาไว้สวยงาม โดยต้องบอกว่าฮิตซิงค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ คนเน้นเงียบๆและไม่ชอบแสงสี

DSC_9953โดยตัวพัดลมนั้นได้มีการออกแบบใบพัดเป็นพิเศษมีขีดๆตรงใบพัดเพื่อให้สามารถลู่ลมได้เป็นพิเศษเพื่อความเงียบนั้นเองครับ โดยพัดลมนั้นจะใช้งานขนาด 12 ซ.ม.

DSC_9955โดยฮิตซิงค์ตัวนี้จะมีพัดลมติดมาให้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันคือด้านหน้าและตรงกลาง ทำหน้าที่เป่าลมออกไปทางด้านหลังตัวฮิตซิงค์และถ้ายังคิดว่าเย็นไม่พอในกล่องก็ได้แถมลวดเกี่ยวพัดลมมาให้อีกหนึ่งตัวเอาไว้ติดเพิ่มเป็น 3 พัดลมเลยทีเดียว!

DSC_9956

โดยจะเห็นว่าฟินระบายความร้อนนั้นจริงๆจะเป็นอลูมิเนียมแต่ได้มีการชุบนิเกิลมาทุกแผ่น พร้อมทั้งแต่ละแผ่นแต่ละชั้นจะใส่สลับกันทั้งนี้เพื่อให้สามารถดักลมได้เยอะที่สุดและสามารถระบายความร้อนออกไปได้ดีที่สุดนั้นเองครับ
DSC_9949

สำหรับด้านตัวสัมผัสนั้นจะใช้งานเป็นทองแดงมีการชุบนิเกิลแล้วปัดเรียบเงามาอย่างดี ตัวหน้าสัมผัส cpu มีขนาดใหญ่รองรับ CPU ตระกูล 2011 ที่มีหน้ากระดองใหญ่ๆได้สบายๆ

DSC_9951ีกจุดที่เป็นจุดเด่นของฮิตซิงค์รุ่นนี้เลยจะเป็นในส่วนของฮิตไปป์ที่มีมาให้มากถึง 7 เส้นด้วยกัน!!
สุดยอดมากๆโดยแต่ละเส้นนั้นจะมีขนาด 6 mm ครับ

DSC_9942

สำหรับการเชื่อมต่อพัดลมนั้นตัวฮิตซิงค์จะมีการแถมสาย Y มาให้เลยทำให้เสียบลงบนเมนบอร์ดเพียงเส้นเดียวก็สามารถทำงานได่แล้วสะดวกในการเชื่อมต่อมากๆ

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า