Review: Belkin 3.5mm audio + Charge Rockstar ของเล่นสำหรับสาวกที่ต้องมี!

0

Review: Belkin 3.5mm audio + Charge Rockstar ของเล่นสำหรับสาวกที่ต้องมี!

 

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว ExtremePC วันนี้ทาง Belkin ได้ส่งของเล่นมาให้ผมอีกหนึ่งชิ้นเรียกว่าเป็นอุปกรณ์ที่สาวก Apple ต้องการเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ iPhone 7 ขึ้นมานั้น จะไม่มีช่องเชื่อมต่อ 3.5 mm ทำให้เวลาชาร์จมือถือนั้นไม่สามารถฟังเพลงไปได้ด้วย ทำให้เรียกว่าเหมือนบังคับให้ไปซื้อหูฟังไรสาย แต่ทาง Belkin ก็ได้ออกตัวแปลงช่องออกมาเป็น lightning จากหนึ่งช่อง ให้ออกมาเป็น 2 ช่อง ก็ถือว่าทำออกมาแก้ปัญหาได้ดีระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานสักเท่าไรเพราะว่าทางผู้ใช้งานบางคนไม่ได้ใช้งานหูฟังที่แถมมากับมือถือต้องการใช้งานหูฟังแยกก็ต้องทำการเสียบสายแปลงอีกทอดหนึ่ง ทำให้ยุ่งยากมาก ทาง Belkin เลยได้ออกตัวใหม่มาอีกรุ่นหนึ่งเป็นตัวแยกให้เป็นช่อง lightning กับช่อง 3.5 mm

สำหรับแพ็คเกจนั้นจะมารูปแบบเช่นเดิมกล่องสีขาว ตัดขอบเขียวดูแล้วสวยงามเรียบๆ โดยทางด้านหน้ากล่องจะเห็นรูปสินค้าโปรดักอย่างชัดเจน โดยหัวแปลงตัวนี้มีหน้าที่ชาร์จไฟ

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีบอกวิธีการใช้งานแบบคร่าวๆให้ดูครับ โดยจะเป็นการฟังเพลง 1 ช่องและเสียบสายชาร์จเพื่อชาร์จแบทให้กับ iPhone เราไม่สามารถเสียบสายหูฟัง 2 เส้นเพื่อฟ้งพร้อมกันได้นะครับ

แกะกล่องออกมาจากแพ็คเกจนั้นจะเห็นว่ามีคู่มือการใช้งานมาให้เรา พร้อมทั้งตัวสินค้ายึดมาไว้เรียบร้อย

โดยตัวกระดาษยึดนั้นจะมีรูปบอกคำเตือนในการใช้งานอีกหนึ่งอันเพื่อยำเตือนว่าไม่สามารถเสียบหูฟังทั้ง 2 ช่องได้ ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อให้เสียบสายชาร์จหนึ่งช่องและเสียบสายหูฟังอีกหนึ่งช่องเท่านั้น

แกะกล่องออกมาจะเจอกับตัวสินค้า สีขาวสว่างให้อารมณ์เหมือนใช้งานของทาง Apple เลยครับ

โดยต้องบอกว่าหัวต่อรุ่นนี้ไม่ได้มากเป็น lightning ทั้ง 2 หัว แต่มีมาให้ 1 หัวอีกหัวจะเป็น ช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm ได้ทันที

นำมาลองเสียบกับมือถือที่ผมใช้งานทุกวันก็คือ iPhone X  หน้าตาที่ได้ประมาณนี้

ลองเชื่อมต่ออุปกรณ์ให้ครบทั้งหมดคือฟังเพลงไปและชาร์จแบทไป เรียกว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยชีวิตคนที่ชื่นชอบการฟังเพลงทั้งวันไม่งั้นถ้าอยากฟังเพลงแล้วแบทใกล้หมดก็อดฟังเพลงครับ เรียกว่าวันนี้พรีวิวสั้นๆแล้วกันครับ เป็นอุปกรณ์ที่เอามาอุดจุดด้อยจากที่ไม่สามารถทำพร้อมกันได้ให้กลับมาได้อีกหนึ่งครังครับ สำหรับวีนนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้ สวีสดีครับ

 

ราคา 1790 บาท