Review: Belkin BOOST↑UP™ Wireless Charging เพิ่มความสะดวกในการชาร์จพลังงานแบบไรสาย

0

Review: Belkin BOOST↑UP™ Wireless Charging เพิ่มความสะดวกในการชาร์จพลังงานแบบไรสาย

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มีของเล่นที่ใช้งานกับสมาสโฟนมา โดยยังเป็นของเล่นจากทาง Belkin เช่นเดิมครับ แน่นอนว่าหลังจากเปิดตัว iPhone X ไปแล้วก็เรียกว่ารองรับการชาร์จพลังงานแบบไรสายแล้ว และยังเป็นตัว QI™ COMPATIBILITY ด้วยตรงนี้เวลาเลือกซื้อแท่นชาร์จไรสายต้องดูให้ถูกรุ่นสักนิดนะครับถ้าซื้อผิด ใช้งานได้จริงแต่ทว่าอาจจะชาร์จเข้าได้ช้า โดยวันนี้ผมได้รับตัว   ก็มีเทคโนโลยี่ QI™ COMPATIBILITY ทำให้สามารถชาร์จพลังงานได้ไวและเร็วสูงสุดเท่าที่มือถือ ทำได้ครับ

 

 

 

 

 

สำหรับตัวกล่องและแพ็คเกจนั้นต้องบอกว่าเหมือนเดิมทุกอย่างโดยกล่องเป็นเอกลักษณ์เลยก็คือกล่องสีขาวของสีเขียว มองแป๊บเดียวก็รู้เลยว่าเป็นของทาง Belkin ครับ ด้านหน้ากล่องมีบอกว่ารองรับ iPhone X iPhone 8 Plus และ iPhone 8 ซึ่งจริงๆแล้วสามารถใช้งานได้ทั้ง android  และ iPhone ครับ โดยตัวแท่นชาร์จนี้ยังมีการรับประกันวงเงินถ้าเกิดทำความเสียหายไว้มากถึง 2500$ เลยทีเดียวครับ
เปิดกล่องออกมาก็จะเจอกับของมากมายเลยทีเดียวโดยจะมีแท่นชาร์จมือถือแบบกลมๆ 1 อัน ถัดมาจะเป็นในส่วนของอแดปเตอร์ชาร์จ เอาไว้จ่ายพลังงานให้กับแท่นชาร์จ และก็คู่มือการใช้งานมาให้อีก

 

 

 

 

 

สำหรับตัวฐานนั้นต้องบอกว่ามาเป็นแบบสีขาวสะอาดตา ทางด้านบนที่เราเห็นมีวงกลมเล็กๆอยู่ตรงกลางนั้นจะเป็นเส้นยางเอาไว้สำหรับกันลื่น เวลาเราวางมือถือจะได้ไม่ไหลหล่นจับมือถือของเราอยู่กับแท่นพอดีครับ ส่วนทางด้านล่างนั้นก็มีรายละเอียดบอกเอาไว้และก็เป็นแผ่นยางเช่นกันเอาไว้รองกับพื้นโต๊ะเราได้เกาะอยู่ไม่ลื่นไหลไปไหน

 

 

 

 

 

สำหรับการเชื่อมต่อจ่ายไฟนั้นจะมีอแดปเตอร์สำหรับไว้ชาร์จไฟเข้ามือถือครับ ตรงนี้และคือส่วนสำคัญครับเพราะทาง Belkin นั้นได้อแดปเตอร์ 1.5A ครับ และกำลังไฟมากถึง 15 V ส่วนนี้คือทาง Belkin มองว่าให้ใช้อแดปเตอร์เข้าจะได้ชาร์จเข้าได้เร็วเท่าสเปคของเครื่องชาร์จนั้นเอง

สำหรับสายนั้นก็สามารถถอดเสียบได้ครับ โดยเป็นสายแบบอ่อนเข้ารูปพอเสียบเข้าไปจะเหมือนสายออกมาจากตัวฐานเลยทันที ตรงนี้ดีไซน์มาดีมาก

 

 

 

 

 

เรื่องของการใช้ไฟนั้น ตรงนี้คือจุดคาใจมากถ้าเวลาเราเสียบปลักแล้วไม่ได้เอามือถือมาวางชาร์จมันจะกินไฟบ้านแค่ไหน จะเปลืองไฟขนาดไหนพอมาลองวัดดูก็แอบตกใจจริงๆครับ มันไม่กินไฟเลยหรืออาจจะกินน้อยกว่า 0.00 W ตรงนี้เสียบคาไว้ตลอดทั้งวัน ค่าไฟน่าจะ 1-2 บาทเท่านั้นครับ แต่ถ้าชาร์จมือถือนั้นจะกินการปสไฟตั้งแต่ 9-10W ด้วยกัน อันนี้ถือว่าปกติคือกินเยอะกว่าจ่าย สูญเสียพลังงานไป 10 % นิดๆถือว่าทำผลงานออกมาได้ดีมากๆครับเพราะแท่นชาร์จนี้มันชาร์จเข้ามือถือได้ 7.5W ด้วยกันได้เร็วกว่าเสียบสายชาร์จที่แถมมากับกล่องแค่ 5 Wครับ
โดยจากทดลองใช้งานนั้นเคสหนาๆก็ไม่มีปัญหาสามารถชาร์จได้ตามปกติผมลองยกให้มันลอยจากแท่นชาร์จถ้าไม่ได้ใส่เคสสามารถยกห่างได้เกือบ 1 นิ้วเลยทีเดียวครับ ก็สำหรับวันนี้ทางผมคงขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ