Review: Belkin Road Rockstar 4-Port เพิ่มความสะดวกในการชาร์จมือถือภายในรถ Car Charger F8M935bt06-BLK

0

Review: Belkin Road Rockstar 4-Port เพิ่มความสะดวกในการชาร์จมือถือภายในรถ Car Charger F8M935bt06-BLK

สำหรับวันนี้ทาง Belkin ก็ยังได้ส่งของเล่นมาให้ตลอดอย่างต่อเนื่อง + ช่วงนี้ผมกำลังบ้าแต่งรถอยู่ด้วย ฮ่าๆ วันนี้เพื่อน ExtremePC เคยประสบปัญหาเวลาไปต่างจังหวัดแล้วเสียบชาร์ดพวกมือถือไม่พอกันมั้ยเพราะเวลาไปต่างจังหวัดทีเพื่อนๆก็เต็มรถ มือถืออคนละ 1-2 เครื่อง แย้งกันชาร์จตลอดทาง สำหรับวันนี้ทาง Belkin เขาก็ได้ออกอุปกรณ์มาแก้ปัญหาในส่วนนี้กันเลยทีเดียวครับ โดยได้ออกตัว Belkin Road Rockstar 4-Port เพื่อออกมาตอบโจทย์ในการชาร์จผ่านช่อง usb โดยต้องบอกว่าไม่ใช่จะมี 4 port ที่ช่องเสียบจุดบุหรีนะครับ เพราะเขาได้ทำการออกแบบสามารถลากสายไปยังด้านหลังของที่นั่งผู้โดยสารได้นั้นเองเริ่มน่าสนใจแล้วใช่มั้ยละเดียวไปดูกันเลยดีกว่าครับ

Belkin Road Rockstar 4-Port

อย่างที่บอกไปครับว่าเจ้า Belkin Road Rockstar 4-Port ตัวนี้จะมีหัวลากไปยังฝั้งด้านหลังของตัวรถได้ทำให้เวลาคนที่นั่งด้านหลังก็สามารถชาร์จพวกมือถือหรือ Ipad ได้นั้นเอง โดยการจ่ายพลังงานก็มีมาให้เต็มที่เลย โดย 2 รูตรงที่บริเวณจุดบุหรีนั้นจะมีช่อง USB จำนวน 2 ช่องปล่อยกระแสไฟที่ 1A และถ้าด้านหลังสำหรับผู้โดยสารนั้นจะมีกระแสไฟปล่อยมากถึง 2.4A ทำให้ชาร์จพวกไอแพทได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวครับ

 

114

 

การใช้งานก็ง่ายๆครับ สายมีความยาวมากถึง 6 FT ลากไปยังด้านหลังได้สบายๆ และเท่านั้นยังไม่พอทาง belkin ก็ยังคงจ่ายเงินประกันเช่นเดิมถ้าเกิดมีอุบัติเหตุ โดยจ่ายเงินให้สูงถึง 2500$ เลยทีเดียว

มีวีดีโอสาธิตการใช้งานให้ดูก่อนไปดูสินค้าจริงกันครับ

DSC_7420

สำหรับเจ้ากล่อง Belkin Road Rockstar 4-Port นั้นจะมาในกล่องสีขาวเขียวตามแบบของทาง Belkin เช่นเดิม ทางด้านหน้ากล่องนั้นก็มีการบอกรายละเอียดต่างๆเอาไว้ว่าเชื่อมต่อได้มากถึง 4 port และยังจ่ายกระแสไฟรวมกันได้สูงถึง 36W เลยทีเดียวครับ

DSC_7422

เปิดฝากล่องออกมาก็มีการบอกรายละเอียดการใช้งานเล็กๆน้อยๆ

DSC_7423

อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าทาง Belkin จ่ายเงินประกันให้สูงสุดที่ 2500$ เลยทีเดียว ถ้าไม่มันใจในสืนค้าของตัวเองผมเชื่อว่าคงไม่กล้าติดเอาไว้อย่างแน่นอน

DSC_7424

ทางด้านหลังนั้นก็มีการบอกเอาไว้ว่าตัวสายที่เชื่อมต่อไปยังเบาะผู้โดยสารนั้นยาวมากถึง 1.8 m เลยทีเดียวครับ

DSC_7426

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับตัวอุปกรณ์เลย โดยการใช้งานนั้นก็ต้องบอกว่าใช้งานง่ายครับเพียงแค่เสียบเข้ากับช่องจุดบุหรี่ เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว โดยทาง Belkin ได้แถม กาว 2 หน้าเผื่อเอาไว้แปะยึดพร้อมทั้งที่รัดสายเก็บให้เรียบร้อยอีกด้วยครับ

DSC_7427

หน้าตาของตัวเครื่องก็เรียบๆ มีการสกรี Belkin เอาไว้สวยงาม โดยผมอยากให้ดูตรวขั่วทางด้านซ้ายมือนั้นทาง Belkin ได้ทำการออกแบบมาหนาเป็นพิเศษเลยทีเดียวและครับเพื่อเอาไว้รองรับกระแสไฟที่ต้องโหลดต่อเนื่องนานๆจะได้ไม่มีความร้อนสะสม

DSC_7428

สำหรับ 2 ช่องทางด้านหน้า หรือตรงปลักนั้นจะจ่ายกระแสไฟที่ 2.4 A แต่… ถ้ามีการเสียบครบทั้ง 4 ช่องหรือช่องทางด้านผู้โดยสารมีการใช้งาน 2 ช่องนี้จะลดกระแสไฟเหลือ 1 A เท่านั้นครับ

DSC_7430

ตัวที่เอาไว้จ่ายพลังงานทางด้านหลังหรือตัวอแดปเตอร์นั้นเองก็เป็นสีดำสนิดมีการทำลวดลายเอาไว้สวยงาม

DSC_7431

โดยช่องเสียบที่ให้มานั้นจะมีทั้งหมด 2 ช่อง จ่ายกระแสไฟคงที่ ที่ 2.4 A สามารถชาร์จพวกไอแพทได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวครับ โดยถ้ามีไฟเข้าและทำงานจะมีหลอดไฟตรงกลางติดสว่างขึ้นมาเล็กๆ

DSC_7432

 

โดยการติดตั้งนั้นทาง Belkin ได้มีการทำตัวแหนบ หรือตัวหนีบ เอาไว้ติดหรือยึดตามเบารถยนต์หรือส่วนไหนก็ได้ ทำให้ไม่ต้องเจาะตัวรถแต่อย่างใดและสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกอีกด้วยนั้นเองครับ

DSC_8384

ตัวทางด้านหลังหรือ HUB นั้นก็เอาไว้เหนบติดหลบๆหน่อยก็สวยงาม

DSC_8386

หรือจะติดแบบให้เห็นชัดๆก็ได้

DSC_8390

การทดสอบนั้นผมอาจจะไม่ได้วัดเรื่องไฟเพราะเครื่องวัดตัวผมนั้นมีเพียงแค่ 1 อันเท่านั้น แต่หลังจากที่ลองใช้งานชาร์จทั้งหมดนี้ ขับรถจากพระประแดงกลับบ้าน แบตก็เกือบเต็มเลยทีเดียว (ไม่น่าแปลกใจรถโคตรติด) ฮ่าๆ  เรียกได้ว่าระหว่างใช้งานนั้นตัวเครื่องชาร์จความร้อนไม่ได้ร้อนมาก แค่มือจับแล้วอุ่นๆเท่านั้น ชาร์จยาวๆสบายใจได้

DSC_8393

จะเห็นว่ารอบนี้ผมทดสอบแค่ 3 อย่างเพราะอีกช่องหนึ่งผมไม่รู้จะชาร์จอะไรแล้ว แต่ก็ถือว่ามันมีประโยชน์ในการใช้งานจริงเป็นอย่างมากครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเจ้า Belkin Road Rockstar 4-Por Car Charger F8M935bt06-BLK ขอพิมพ์ชื่อเต็มๆสักรอบ ฮ่าๆ ถ้าคุณออกเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยๆแล้วมีเพื่อนไปกันหลายๆคน ผมคิดว่าควรจะซื้อติดรถเอาไว้สักอันเลยทีเดียวเพราะเดียวนี้อะไรๆก็ชาร์จผ่านช่อง USB แล้ว และยิ่งไปกว่านั้นหลายๆคนยังไปกังวลว่าเสียบชาร์จกับรถไฟจะไม่เรียบ กระชากทำให้อุปกรณ์เสียหายได้ ตรงนี้ต้องทำความเข้าใจใหม่ครับ รับรองว่าไม่เกิดปัญหาแก่การใช้งานอน่างแน่นอนเพราะทาง Belkin นั้นได้ใส่อุปกรณ์กรองไฟมาในตัวและป้องกันกระแสไฟเกินไว้เรียบร้อยแล้ว  โดยถ้าใครยังใช้อันละ 50 บาทตามตลาดนัดแล้วเปิด Google map ชาร์จไปเปิดไปแล้วแบตยังลด แนะนำให้ซื้อเจ้าตัวนี้เลย เพราะกำลังไฟที่จ่ายมาให้นั้นเพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอนครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้เดียวมีของเล่นอะไรแปลกๆจะมาให้ได้ชมกันอีกครับ สวัสดีครับ