Review: Belkin UltraHD HDMI® Cable เพิ่มความคมชัดลดปัญหาสัญญานภาพล่ม

0

Review: Belkin UltraHD HDMI® Cable เพิ่มความคมชัดลดปัญหาสัญญานภาพล่ม

กราบสวัสดีครับผมเพื่อนๆที่ติดตามเว็บเรามาสำหรับวันนี้ก็มีของที่เรียกว่า Gadgets ที่เอาไว้ใช้งานในบ้านไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ทีวี เครื่องเล่นเกมส์คอลโซลอย่างเช่นเครื่องงเล่น PS4 ตรงนี้แน่นอนว่าเพื่อนๆน่าจะเคยเจอปัญหาภาพล่ม ภาพหายภาพขาดโดยเฉพาะคนที่นำเครื่องคอนโซลมาต่อสาย HDMI ยาวๆไปยังจอทีวีและใช้งานความละเอียดสูงๆแบบ 4K ภาพที่ได้บางทีเละไปเลยก็มีครับ โดยวันนี้ต้องบอกว่าทาง Belkin นั้นได้ทำการออกสินค้าใหม่เป็นสาย HDMI ที่มีการเขียนรองรับเอาไว้ทางด้านหน้ากล่องเลยว่ารองรับการใช้งานความละเอียดสูงแบบ 4K เริ่มน่าสนใจแล้วใช้มั้ยละครับเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูเจ้า Belkin UltraHD HDMI® Cable กันเลยดีกว่าครับ


โดยตัวสายนั้นก็อย่างที่บอกไปว่ารองรับความละเอียดภาพได้มากถึง 4 K เลยทีเดียว

โดยการเชื่อมต่อจะผ่านพอร์ต HDMI และรองรับขนาดข้อมูลหรือภาพความละเอียดสูงเช่น 4K และ Ultra HD และมีแบนด์วิธที่สูงถึง 18Gbps และยังรองรับการรีเฟรชภาพที่รวดเร็วทำให้ลดอาการเบลอของภาพได้อีกด้วยครับ

โดยสาย HDMI เส้นนี้จะมีความยาวมาอยู่ที่ 2 M หรือ 2 เมตรด้วยกันครับ

Belkin UltraHD HDMI® Cable

มาดูตัวแพ็คเกจกันเลยดีกว่าครับตัวกล่องนั้นจะมีรู้สายติดเอาไว้สวยงามด้านหน้ามีรายละเอียดบอกเอาไว้ต่างๆพร้อมทั้งตัวกล่องยังเน้นโทนสีขาวพร้อมขอบกล่องเป็นสีเขียวตามฉบับของทาง Belkin เช่นเดิม

Belkin

ตัวกล่องมีบอกเอาไว้เลยครับเป็นสาย HDMI แบบ Premiun สามารถนำ QR Code ไปเช็คได้เลยครับผมโดยสเปคของสายตัวนี้จะเป็น HDMI แบบ 2.0 ครับ

  • HDMI Premium Cable Certification guarantees compatibility
  • HDMI 2.0 specification
  • Higher bandwidth up to 18Gbps
  • Supports 4K@ 60Hz for resolutions up to 4096×2160
  • Ideal for High Dynamic Range video
  • Faster refresh rate for smooth picture
  • 2m/6 ft. ideal length for laptop to HDTV setup
  • Devices with built-in HDMI or supported HDMI adapter
  • Supports 4K digital video and multi-channel digital audio

ตามอย่างที่บอกไปว่าสายนี้ส่งผ่านข้อมูบได้มากถึง 18 Gbps ครับและมีความยาวมากถึง 2 เมตรด้วยกัน

 

แกะกล่องออกมาเจอสายไฟที่เรียกว่ายาวมากๆถึง 2 เมตรเป็นสายไฟสีดำสวยงามครับ

ตัวหัวสายเสียบ HDMI นั้นต้องบอกว่าตามแบบฉบับของทาง Belkin ครับมีการเสริมความแข็งแรงเอาไว้ที่ขั้วตรงสายติดกับหัว เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและทนทานครับทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

โดยทางฝั้งหนึ่งจะมีการสกรี Belkin เอาไว้สวยงามตัวหัวต่อจะเป็นแบบสีดำเงาสวยงามมาก

อีกทางฝั้งหนึ่งจะมีการสกรีคำว่า HDMI เอาไว้เพื่อบอกว่าเป็นหัว HDMI ครับ ดูดีมีชาติตระกูลมากๆ

โดยการทดสอบวันนี้ผมคงจะพูดได้เยอะมากไม่ได้แต่ถ้าให้ผมบรรยายแล้วและก็ก่อนหน้าผมใช้งานสาย HDMI แบบถูกๆ แล้วพอทำการต่อภาพออกมายังทีวี 4K นั้นบางทีจะมีอาการภาพขาดบางครั้งแต่พอได้มาลองสายจากทาง Belkin นั้น ภาพที่ได้ไม่มีขาดและรู้สึกว่าสีของตัวภาพจะสดกว่าด้วยครับ

ที่สำคัญเรื่องของเสียงนั้นต้องบอกว่าเสียงที่ได้ดีกว่าสายจีนมากๆ ตรงนี้ต้องบอกเอาไว้ก่อนว่าเรื่องเสียงผมต่อให้เสียงผ่านมาทาง HDMI ออกมาเลยนะครับในการทดสอบนี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ควรมาติดบ้านมากๆเลยทีเดียวโดยเฉพาะบ้านที่มีเครื่องเล่นคอลโซลอย่างเช่น PS4 หรือว่า Xbox ต่างๆนาๆ เพราะอุปกรณ์พวกนี้ต้องบอกว่ามันมีความอ่อนไหวกับสาย HDMI เอามากๆครับไม่ว่าจะเป็นเรื่องสัญญานภาพล่ม สัญญานเสียงที่ไม่ใส สัญญานรบกวนต่างๆมีผลหมด ถ้าใครซื้อสาย HDMI ราคาถูกไม่แพง ใช้งานได้ปกติก็โชคดีไปแต่ส่วนมากสายถูกๆแต่ขนาดไม่ยาวมากจะใช้งานได้ปกติแต่ถ้าเป็นสายแบบยาวอย่าง 2 เมตรนั้นจะเจอปัญหาบ่อยมากๆครับ

ราคา 1490 บาท