รีวิวเก้าอี้ทำงาน Bewell Ergonomic Chair ฟังก์ชันครบจบในที่เดียวเพื่อการ Work From Home

0

ในช่วง Work from Home แบบนี้ หลายคนอาจจะต้องทำงานหรือนั่งเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านเป็นเวลานาน ๆ แน่นอนว่ามันอาจตามมาด้วยปัญหาสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ซึ่งอาจทำให้การทำงานหรือการเรียนไม่มีประสิทธิภาพได้

ดังนั้น การมองหาเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพดี ๆ สักตัว จะมีส่วนช่วยให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ สามารถทำงานหรือเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านได้อย่างมีความสุข โดยวันนี้แอดจะขอรีวิวเก้าอี้ทำงาน Bewell Ergonomic Chair ที่คุ้มค่าแก่การลงทุน เพราะออกแบบมาเพื่อให้ทุกคนนั่งทำงานได้อย่างถูกหลักของสรีระร่างกายครับ

Health Facts: เรื่องจริงของสุขภาพในการทำงานที่คุณควรรู้

เก้าอี้ทำงานที่ไม่เหมาะสม ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด ด้วยสภาพการทำงานในปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ใช้เวลานั่งทำงานมากถึง 8 ชั่วโมง/วัน โดยเฉพาะในช่วงโรคระบาด COVID-19 เช่นนี้ การนั่งทำงานในท่าเดิมต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ จะยิ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพ และเสี่ยงต่อการเกิดโรคกลุ่มออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) มีอาการปวดหลังและกล้ามเนื้อส่วนอื่น ๆ ซึ่งท่านั่งทำงานที่เหมาะสมกับสรีระรางกาย มีดังนี้

 • นั่งหลังตรงพิงพนักได้ทั้งแผ่นหลัง ไม่โน้มตัวหรือศีรษะไปข้างหน้า แนวของใบหู หัวไหล่ ข้อศอก และสะโพกอยู่ในระนาบแนวตั้งตรงกัน ตั้งฉากกับพื้นหรือระหว่าง 90-120 องศา
 • หาเก้าอี้ที่ช่วยรองรับแผ่นหลังส่วนล่าง และศีรษะ
 • เบาะที่นั่งปรับระดับสูง-ตํ่า ให้ขาไม่ลอย เท้า 2 ข้างวางราบได้กับพื้น หรือหาที่รองเท้าช่วยเสริม
 • เบาะที่นั่งกว้างพอให้นั่งได้สบาย และปรับความลึกได้ โดยนั่งเว้นช่องว่างจากเบาะ-ด้านหลังของหัวเข่า ราว 2 นิ้ว
 • ที่วางแขนปรับตำแหน่งให้อยู่แนบข้างลําตัว และระดับความสูงให้ไหล่ไม่ยก ข้อศอกทำมุม 90-120 องศา

งานวิจัยในต่างประเทศเรื่องสุขภาพระบุว่า พฤติกรรมการนั่งทำงานเป็นเวลานานเกินไป เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วน, เบาหวาน, หัวใจและหลอดเลือด และการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร เพราะฉะนั้น การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายจึงมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคเหล่านี้ ซึ่งเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพจาก Bewell มีคุณสมบัติครบถ้วน ดังนี้

 • มีที่รองศีรษะ/คอ ปรับระดับ
 • ความสูงและองศาได้
 • พนักพิงหลังปรับตั้งตรงได้
 • มีที่รองรับแผ่นหลังส่วนล่าง
 • เบาะที่นั่งปรับระดับสูง-ตํ่า
 • เบาะที่นั่งกว้าง และปรับความลึกได้
 • ที่วางแขนปรับตำแหน่งและระดับความสูงได้

และรีวิวเก้าอี้ทำงานจาก Bewell ที่แอดนำมาเสนอในวันนี้ มีอยู่ด้วยกันสองรุ่น คือ Embrace และ Cuddle จะเป็นอย่างไรเราไปดูกันเลยครับ

 

การออกแบบและฟังก์ชันที่ลงตัว

สำหรับเก้าอี้ทำงานจาก Bewell มีอยู่ด้วยกันสองรุ่น คือ Embrace และ Cuddle พร้อมสโลแกน “อ้อมกอดแสนสบายของเก้าอี้เพื่อสุขภาพคุณ” ซึ่งต้องบอกว่าดีไซน์ภายนอกดูคล้าย ๆ กับเก้าอี้ทำงานทั่วไป ถ้ามองผิวเผินอาจจะแยกไม่ออกและไม่สามารถบอกถึงฟีเจอร์การใช้งานอันยอดเยี่ยมได้ถ้าคุณไม่ได้ลองใช้เองครับ

เริ่มกันที่พนักพิงของเก้าอี้ทำงานจาก Bewell ทั้งสองรุ่น จะแตกต่างกันในเรื่องของพนักพิงศีรษะที่มีในรุ่น Embrace ตัวพนักพิงแผ่นหลังนั้นตอนแรกมองจากด้านหน้า ก็เข้าใจว่ามันคงเป็นตาข่ายระบายอากาศแบบเก้าอี้ทำงานทั่วไปที่ผมเคยเห็น

แต่เปล่าเลย !! พนักพิงนี้ออกแบบด้วยวัสดุ TPEE โครงตาข่ายสามมิติ ที่นอกจากจะระบายอากาศได้ดีแล้ว ยังเข้ากับสรีระร่างกายได้เป็นอย่างดี ช่วยลดแรงกดทับและการทำงานของกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลัง พร้อมรองรับแผ่นหลังส่วนล่าง (Lumbar support) แถมทางด้านหลังยังมีโครงที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงเวลาเราเอนหลังได้ด้วย

ถัดมาในส่วนของเบาะนั่ง มีขนาดกว้างเป็นพิเศษ 56 เซนติเมตร ผลิตจากวัสดุเมโมรี่โฟม ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของความนุ่มสบาย หุ้มด้วยหนังไมโครไฟเบอร์พร้อมระบายอากาศและความชื้นได้ดีเลยทีเดียว เวลาใช้งานเราสามารถปรับระดับความสูง และ ระยะความลึกของเบาะที่นั่งให้เหมาะกับสรีระของคุณ

ที่วางแขนอันนี้ไฮไลท์ ตอนที่ได้มาครั้งแรกผมสังเกตเห็นว่ามันอยู่ในตำแหน่งที่แปลก ๆ ไป เวลาพิมพ์งานแล้วไม่ค่อยสะดวกเลยแฮะ ?? แต่มาถึงบางอ้อว่ามันคือที่วางแขนแบบ 4D !! ปรับได้ทั้งความสูง-ตํ่า กว้าง-แคบ หน้า-หลัง และพร้อมปรับมุมองศา เพื่อรองรับการนั่งได้ทุกอิริยาบถ ซึ่งคุณแทบจะไม่พบฟังก์ชันนี้ในเก้าอี้ทำงานทั่ว ๆ ไปอย่างแน่นอนครับ

โครงเก้าอี้-ขาและล้อ ผลิตจากวัสดุ Polyamide/Nylon (พลาสติกวิศวกรรมประสิทธิภาพสูง) เกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมรถยนต์ มีความปลอดภัยไม่นําไฟฟ้า ทนต่อรังสียูวี และความร้อนสูง อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้งานได้ทนทานไม่หักบิ่น หรือล้อพังก่อนเวลาอันควรครับ

 

ความรู้สึกเมื่อใช้งาน

อย่างที่ผมกล่าวไว้ข้างต้นว่า แม้พนักพิงส่วนของแผ่นหลังจะเป็นตาข่าย แต่กลับมีความแข็งแรงมาก ประกอบกับโครงด้านหลังที่ช่วยเสริมความแข็งแรง สามารถปรับตั้งค่าแรงต้านของพนักพิงหลัง ให้เหมาะสมกับรูปร่างและนําหนักตัวของคุณได้ หมายความว่าถ้าน้ำหนักตัวเยอะ เราสามารถปรับแรงต้านเพื่อให้พนักพิงไม่เอนมากจนเกินไป ถือว่าเป็นฟังก์ชันที่เจอไม่บ่อยนักในเก้าอี้ทำงานทั่ว ๆ ไปครับ

ส่วนโหมดพนักพิงสามารถปรับหลังตั้งตรง 90 องศา (Vertical Upright Mode) รองรับทั้งแผ่นหลัง ช่วยให้เราโฟกัสกับงานได้ดีกว่า บอกเลยว่าคุณสมบัตินี้ก็ไม่ค่อยพบในในเก้าอี้ทำงานทั่ว ๆ ไปครับ หรือถ้าต้องการพักผ่อนก็ปรับโหมดเอนหลังสบาย ๆ ได้ถึง 45 องศา พร้อมปรับล็อคตำแหน่งได้ ช่วยให้คุณสบายผ่อนคลายจากงานหนักได้

ส่วนของพนักพิงศีรษะอันนี้ผมต้องบอกว่า สำหรับใครที่มีปัญหากระดูกสันหลังคัดหรือผิดรูปอาจมีความจำเป็นต้องใช้ด้วยนะครับ เนื่องจากเท่าที่ได้ให้ทีมงานซึ่งมีปัญหาด้านสรีระดังกล่าวได้ทดลองนั่งเก้า Bewell รุ่น Embrace ที่มีพนักพิงศีรษะ ปรากฏว่ามันช่วยให้นั่งได้สบายมากขึ้น แถมเรายังสามารถปรับเก้าอี้เอนลงมานั่งงีบในระหว่างพักการทำงานได้ด้วยนะ !!

สำหรับเบาะนั่งด้วยความที่มันเป็นเมโมรี่โฟม เวลานั่งลงไปมันจะช่วยปรับโมเลกุลของมันให้รองรับน้ำหนักของเราได้ดี ความรู้สึกของการนั่งจึงไม่แข็งจนเกินไป (แบบนั้นเจ็บก้นกบ) หรือไม่นุ่มจนเกินไปทำให้นั่งไม่สบาย และเราสามารถปรับความสูงของเบาะให้นั่งทำงานได้ดีขึ้นด้วย

และตรงที่ผมชอบมากแต่งมมาตั้งนานคือที่วางแขน สามารถปรับตำแหน่งได้ตามใจชอบ ทำให้เก้าอี้ทำงานนี้เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าคุณจะอยู่ในอิริยาบถไหนก็เปลี่ยนได้ไม่น่าเบื่อ แถมยังเป็นการลดโอกาสเกิดโรคในกลุ่มออฟฟิศซินโดรม จากการนั่งทำงานเป็นเวลานานด้วยครับ

น้ำหนักของเก้าอี้ผมถือว่าเบาใช้ได้เลยทีเดียว เคลื่อนย้ายได้สะดวกแต่ไม่ดีกิ๊กก๊อก งานประกอบแน่นหนาดีมาก มีความแข็งแรงทนทาน พร้อมรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัม ที่สำคัญล้อเก้าอี้เลื่อนไถลง่ายมาก ซึ่งถ้าเป็นเก้าอี้ทำงานบางตัวอาจจะรู้สึกติดขัดเวลาสไลด์เก้าอี้จากโต๊ะหนึ่งไปอีกโต๊ะหนึ่ง แต่เก้าอี้ทำงานของ Bewell นี้ทำออกมาได้ดีเลยครับ

โดยรวมแล้วผมคิดว่าเก้าอี้ทำงานจาก Bewell ทั้งรุ่น Embrace และ Cuddle เปรียบเสมือนอ้อมกอดอันอบอุ่นเวลาที่คุณทำงานจริง ๆ และฟังก์ชันของมันนั้นอัดแน่นเต็มเหนี่ยว ซึ่งจะสามารถหาได้ในเก้าอี้หลัก 3-4 หมื่นเท่านั้น แต่เมื่อคุณเลือกใช้ Bewell แล้วบอกได้เลยว่าครบจบในตัวเดียวครับ

 

บริการหลังการขาย

สำหรับผู้ที่สนใจนะครับ ทาง Bewell มีบริการจัดส่งพร้อมติดตั้งให้ฟรี ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล อีกทั้งยังมีคู่มือการประกอบและใช้งานภาษาไทยมาให้ทั้ง รุ่น EMBRACE และ รุ่น CUDDLE กรณีที่ต้องการประกอบเอง หรือจะดูวิธีการประกอบจากคลิปวิดีโอสอนการประกอบง่าย ๆ ด้วยตัวเองทางด้านล่างนี้เลยครับ

ทางด้านการรับรับประกันคุณภาพ จะรับประกันนานสูงสุดถึง 3 ปีเต็ม (อุปกรณ์ล้อและโช้คปรับระดับ) หากสินค้ามีปัญหาจากการผลิต สามารถเปลี่ยนให้ใหม่ได้ภายใน 7 วัน อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการรับประกันเพิ่มเติมได้จาก ลิ้งก์นี้ พร้อมรับคำแนะนําการใช้งานโดยนักกายภาพบําบัดผู้เชี่ยวชาญ

 

โปรโมชันที่ทุกคนห้ามพลาด !!

รับโค้ดส่วนลดพิเศษ 1,000 บาททันที เพียงใส่โค้ด BEWEITCH เพื่อซื้อเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ รุ่น EMBRACE หรือรุ่น CUDDLE ผ่านทาง Shopee Bewell โค้ดสามารถใช้ได้วันนี้ จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2564

*** โค้ดส่วนลดนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับโค้ดส่วนลดอื่น ๆ ในร้าน Shopee Bewell ได้ ***

สั่งซื้อง่าย ๆ ผ่าน 4 ช่องทางร้านออนไลน์

Shopee > https://bit.ly/3yNs5zm

Lazada > https://bit.ly/3kb7uAZ

Website > https://bit.ly/2TUJeIN

NocNoc > https://bit.ly/3hZqaAZ