Review:Colorful iGame GTX 1070 X-TOP Advanced Limited ความพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้

Review:Colorful iGame GTX 1070 X-TOP Advanced Limited ความพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้

กราบสวัสดีแฟนๆชาว ExtremePC ครับผมสำหรับวันนี้ทางผมก็มีของเด็ดๆมานำเสนออีกแล้วเรียกได้ว่าเป็นของแบบ LimitedEdition เลยทีเดียวครับเพราะว่ารุ่นวันนี้ที่ผมได้รับมาเป็นตัว Colorful iGame GTX 1070 X-TOP Advanced Limited เป็นรุ่นที่ทำออกมาเป็นพิเศษและมีจำนวนไม่มากเอาใจคนที่ชื่นชอบความแรงและสวยงามครับโดยต้องบอกว่าเขา มีปุ่มคลายๆ NOS ที่ตัวการ์ดอีกด้วย !! โดยจะเป็นปุ่ม Turbo เวลากดใช้งานแล้วจะเพิ่มความเร็ว GPU ของตัวชิพการ์ดจอ ให้สามารถประมวลผลได้เร็วขึ้นเล่นเกมส์ได้ลื่นขึ้นครับ และส่วนของแถมนั้นต้องบอกว่าแกะกล่องออกมาดูผมตกใจเลยทีเดียวว่าแถมมาได้ยังไงเนี้ย !! เอาเป็นว่าเพื่อนๆเริ่มจะสนใจมากขึ้นแล้วใช่มั้ยละครับ เดียวเราไปดูกันเลยดีกว่ากับเจ้า Colorful iGame GTX 1070 X-TOP Advanced Limited ตัวนี้

สำหรับตัวกล่องนั้นจะบอกว่ามีในรูปแบบ เกมส์จริงๆตัวกล่องเป็นแบบยาวๆทางด้านหน้านั้นเป็นภาษาจีน(มั้ง)อ่านไม่ออกเหมือนกัน โดยจะมีชื่อรุ่นเขียนบอกเอาไว้ GTX 1070

โดยนี้คือของแถมภายในกล่องทั้งหมด! สาบานว่ามันคือของแถมจากการซื้อการ์ดจอจริงๆครับ โดยแกะกล่องมาตอนแรกผมก็งงๆว่าอะไรหนักๆในถุงสีดำ โดยจะมีคู่มือการใช้งาน 1 เล่ม แผ่น DVD ไดรเวอร์ สายแปลง 6 และ 8 pinเพื่อเชื่อมต่อไปยังการ์ดจอ ถุงผ้าใส่ไขควงคีม ถุงมือ หัวน๊อตรูปแบบต่างๆ คีมพับมีดพับ

มันเท่ก็ตรงนี้และครับ ตอนแรกผมคิดว่ามันเป็นแค่มีดพับพอแกะออกมาดูมันเป็นคีมพับมา และที่ด้ามก็มีมีดต่างๆนาๆพร้อมหัวน๊อตแบบต่างๆเอาไว้ใช้งานเป็นเครื่องมือ เรียกได้ว่าเท่มากๆเป็นของแถมที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง

 

สำหรับตัวการ์ดจอในวันนี้เรียกได้ว่ามีความยาววววววว  และความเท่เป็นอย่างมากก่อนการซื้อการ์ดจอใบนี้ต้องดูความกว้างของตัวเคสดีๆไม่งั้นติดตั้งไม่ได้แน่นอนเนื่องจากความยาวของการ์ดจอเรียกว่ายาวมากๆเลยทีเดียวครับ การระบายความร้อนมีมาให้ทั้งหมด 3 พัดลมด้วยกันเป็นแบบเป่าเข้าไปยังตัวฮิตซิงค์เพื่อระบายความร้อนครับ โดยความโดนเด่นนั้นจะอยู่ที่พัดลมใบกลางสุดครับ

สำหรับทางด้านข้างของตัวการ์ดจอนี้จะมีโลโก้ IGAME เอาไว้ทางด้านข้างเวลาเปิดคอมพิวเตอร์เพื่อจะใช้งานนั้นจะมีไฟสีแดงส่องสว่างสวยงามเลยและครับ

โดยตัวการ์ดจอนี้ต้องบอกว่ามีโทนสีเงินสวยงาม มีพื้นที่ในการติดตั้งการ์ดจอจำนวน 2 สล๊อตด้วยกันครับ

เรื่องของไฟเลี้ยงของการ์ดจอนั้นต้องบอกว่าถึงจะเป็นตัว GTX 1070 นี้แต่ก็ต้องใช้งานไฟเลี้ยงแบบ 8 PIN จำนวน 2 หัวเลยทีเดียว เนื่องจากว่าเป็นรุ่นพิเศษทีมีการ Overclock มาจากโรงงานแบบที่เรียกว่าลากไกลมากๆเลยทีเดียวและครับ

เรื่องของการระบายความร้อนอย่างที่บอกไปก่อนหน้า ความเด่นอยู่ที่พัดลมใบกลางครับโดยใบกลางนี้เวลาใช้งานจะมีไฟสีแดงส่องสว่างทำให้ใบพัดเวลาใช้งานจะมีสีแดงสวยมากๆ

โดยตัวใบพัดลมนั้นจะเป็นสีออกชาๆนิดๆเวลาใช้งานแสงสามารถส่องผ่านได้สวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ

โดยตรงกรอบพัดลมอันกลางนั้นจะมีฮิตซิงค์สีแดงสวยงามเลยโดยทางด้านล่างมีโลโก้ IGAME เอาไว้สวยงาม

สำหรับทางด้านหลังของตัวการ์ดจอนี้จะมีแผ่นเหล็กทางด้านหลังของการ์ดจอปิดเอาไว้โดยจะเป็นการเสริมความแข็งแรงของแผ่น PCB  โดยมีการเจารูทำลวดลายเอาไว้สวยงามเป็นพิเศษเลยทีเดียวครับ

โดยส่วนของตรงกลางนั้นจะมีโลโก้พร้อมคำว่า IGAME เอาไว้

ตรงปลายท้ายของการ์ดจอนั้นจะมีแผ่น PCB เกินออกจากแผ่นเหล็กที่ปิดทางด้านหลังเอาไว้มีการกัดลาย PCB เอาไว้เป็นโลโก้ IGAMING

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอถ้าเรามองเข้าไปจะเห็นว่ามีก้อนฮิตซิงค์ขนาดใหญ่โผ่ลมายังท้ายการ์ดจอเลยทีเดียวและจะเห็นว่ามีท่อฮิตไปป์ขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษจำนวน 4 เส้นทำให้สามารถส่งถ่ายระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี

การเชื่อมต่อออกสู่หน้าจอภาพนั้นจะมีช่อง DisplayPort จำนวน 3 ช่อง และ HDMI 1 ช่อง ช่องสุดท้ายจะเป็นช่อง DVI-D

ในส่วนของท้ายการ์ดนั้นนอกจากพอร์ตการเชื่อมต่อจะมีปุ่มสวิตช์เล็กๆอีกหนึ่งอัน โดยปุ่มนี้จะเป็นการปรับโหมด จะมีด้วยกันทั้งหมด 2 โหมดด้วยกันโดยจะเป็น Turbo และ Normal หรือจะพูดง่ายๆเป็นโหมดปลด TDP ของตัวการ์ดจอและเพิ่มความเร็วของตัวชิพ GPU Clock ขึ้นไป

 

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า