Review COOLER MASTER MASTERKEYS PRO L RGB – CRYSTAL EDITION

0

COOLER MASTER MASTERKEYS PRO L RGB – CRYSTAL EDITION มาในโทนขาว ปุ่มกดโปร่งแสงดั่งคริสตัล เพิ่มความสวยงามด้วยโหมดไฟ RGB สามารถปรับสีได้สูงถึง 16.7 ล้านสี และมาพร้อมกับ CHERRY SWITCH (Red / Brown / Blue) ตัวที่ผมรีวิววันนี้จะเป็นในส่วนของ Red นะครับ เดี๋ยวไปดูกันว่าน่าสนใจขนาดไหน

SPEC COOLER MASTER MASTERKEYS PRO L RGB – CRYSTAL EDITION

CasingFrosted transparent plastic
KeycapsBlank
Layout100% FULL KEY DESIGN
SwitchCHERRY SWITCH (Red / Brown / Blue)
MCUARM Cortex M3 with 72Mhz
LED DriveThree LED Drive, 12 PWM per each
Response Rate1000hz
Repeat RateFour levels 1X / 2X / 4X / 8X
6 plus N-Key RolloverSupported
Anti-GhostingFull
SoftwareSupported
Detachable CableY
Cable Management180°

 

ตัวกล่องของ MASTERKEYS PRO L RGB – CRYSTAL EDITION มาในโทนดำล้วนครับ ตามสไตล์ของ COOLER MASTER ด้านหน้าจะไม่แจ้งอะไรเลยนอกจากโลโก้ของทางค่ายเอง ส่วนด้านหลังจะแจ้งคุณสมบัติให้นิดหน่อยครับ

CHERRY MX SWITCH RED / ANSI Layout เป็นที่แน่ชัดหล่ะว่าภายในกล่องเนี้ยะ มันคือ MASTERKEYS PRO L RGB – CRYSTAL EDITION ที่ใช้ CHERRY MX RED และตัวแป้นกดไร้ตัวหนังสือครับ เป็นปุ่มขาวใสดั่ง CRYSTAL (รู้สึกว่าตัวที่ขายจริงจะมีคีแค๊ปภาษาไทยแยกมาให้นะครับ)

ภายในก็ห่อมาอย่างดี ป้องกันการเสียหายของผลิตภัณฑ์ได้ดีทีเดียว อุปกรณ์ทั้งหมดภายในกล่องก็จะมีตัวคีบอร์ด สาย micro USB  ตัวดึงคีแค๊ป คู่มือการใช้งานครับ สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ Keyboard COOLER MASTER เลย แนะนำให้อ่านทำความเข้าใจวิธีการใช้งานก่อนนะครับ เพราะทางค่ายนี้เขาตั้ง Profile มาให้ระดับหนึ่งแล้วครับสำหรับโหมด RGB เราไม่ต้องไปลงไดร์เวอร์ใดๆเพิ่ม

ตัว Keyboard รวมทั้งปุ่มกดต่างๆ มาโทนขาวล้วน ดูสวยงามสะอาดตา เลอค่ามากครับ คีบอร์ดเป็นแบบ  FULL KEY และรุ่นนี้ก็อย่างที่แจ้งก่อนหน้านี้ว่าไร้ตัวหนังสือใดๆบนดีบอร์ด ANSI Layout

มาพร้อมกับ CHERRY MX สำหรับตัวนี้จะเป็น RED SWITCH เท่าที่ทดลองใช้งาน ปุ่มกดออกจะนุ่มมือมากๆ เสียงเงียบกริ๊บเลยครับ

ภายในจะมาพร้อมกับชิป ARM Cortex M3 processor บันทึกและเรียกคำสั่งการใช้งานได้รวดเร็ว เนื่องจากเขาไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆเพิ่มเติม จะใช้ความจำภายในทั้งหมดครับ การที่มีชิปประมวลผลเร็วและบันทึกโปรไฟล์ได้ภายในถือว่าเป็นส่วนสำคัญ

ปุ่มกดป้องกัน Anti-Ghosting 100% / รองรับ 6 plus N-Key Rollover

โหมด RGB สามารถปรับความสว่างของแสงและสี  ปรับ effects ต่างๆ ได้โดยไม่ต้องลงไดร์เวอร์ใดๆเพิ่มเติม การตั้งค่าจะมีในคู่มือนะครับ ใช้งานคล้ายๆกันสำหรับค่ายนี้ ประมาณนี้

การออกแบบใหม่เพื่อความสว่างของไฟ LED เพิ่มความสวยงามตามสไตล์ CRYSTAL EDITION ไฟสว่างมาก สามารถแสดงผลสูงถึง 16.7 ล้านเฉดสี

การเก็บสายหรือความสะดวกในการวางสาย สามารถถอดสายได้ มีช่องเก็บสายใต้คีบอร์ดทั้งสามด้าน

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ COOLER MASTER MASTERKEYS PRO L RGB – CRYSTAL EDITION โดนใจในความ ขาว ความใสของมันบ้างไหม ถึงจะขาวใส การใช้งานที่ดีมากๆ กับค่าตัว 5,990 บาท ครับ