Review:CoolerMaster MasterNotepal Maker มากกว่าการระบายความร้อน

Review:CoolerMaster MasterNotepal Maker มากกว่าการระบายความร้อน

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกแล้วเบื่อกันหรือยังเนี้ย ฮ่าๆ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับของเล่นจากทาง Cooler Master มาอีกหนึ่งตัว นั้นก็คือ CoolerMaster MasterNotepal Maker เป็นพัดลมช่วยระบายความร้อนโน๊ทบุคนั้นเองครับ โดยเพื่อนๆหลายๆคนน่าจะเจอปัญหาคอมเก่า 4-5 ปี ใช้งานแล้วดับ เนื่องจากตัวโน๊ทบุคนั้นความร้อนจะมีการสะสมเรื่อยๆยิ่งเปิดนานยิ่งร้อน ถ้าได้พัดลมช่วยเป่าใต้เครื่องแน่นอนว่าต้องดีกว่าไม่มี โดยต้องบอกก่อนว่า พัดลมระบายความร้อนให้โน๊ทบุควันนี้ไม่ได้มีดีแค่การระบายความร้อนเพราะว่าเขาได้ทำ HUB สำหรับช่อง USB ต่างๆมาอีกด้วยเนื่องจากโน๊ทบุคสมัยนี้เรียกได้ว่าช่องต่อน้อยเหลือเกินไม่พอเสียบ ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยและครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าCoolerMaster MasterNotepal Maker

สำหรับตัวกล่องนั้นก็ใส่มาเรียบร้อยมีการใช้งานโทนสีเทาสวยงามตามแบบฉบับของทาง CoolerMaster ครับ โดยทางด้านหน้ากล่องมีการระบุเอาไว้ว่ารองรับโน๊ทบุคที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 17 นิ้วเลยทีเดียว

DSC_0456

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็จะมีการเขียนรายละเอียดอธิบายต่างๆเอาไว้ พร้อมทั้งรูปสินค้าแบบแยกส่วน โดยเดียวมาดูรายละเอียดชัดๆกันด้านล่างดีกว่าครับ

14199692_1188590874496799_2553511433427525071_n

 

โดยจริงๆแล้วตัวคูลิ่งตัวนี้ไม่ได้มีเอาไว้แค่ระบายความร้อนโน๊ทบุคครับเพราะมันสามารถเอาไว้ปรับระดับหน้าจอ หรือเป็น HUB เอาไว้ต่อเพิ่มช่อง USB เวลาโน๊ทบุคมีช่องไม่เพียงพอ และถ้าเราไม่ได้อยากพกเครื่องนี้ตลอดเวลาแต่ยังอยากใช้ HUB นั้นก็สามารถถอดเอาไปใช้งานได้ครับ

DSC_0457

เปิดกล่องออกมาก็จะเจอกับคู่มือการใช้งานต่างๆพร้อมเงื่อนไขการรับประกัน

DSC_0460

ต่อมาจะเป็นพัดลมระบายความร้อนจำนวน 2 ตัวด้วยกัน โดยส่วนี้ต้องบอกว่าถ้าใครมีรุ่นเก่าแล้วอยากเอามาใช้งานกับตัวใหม่ก็สามารถถอดออกมาต่อได้เช่นกันครับ  DSC_0465

โดยไฟเลี้ยงของตัวพัดลมนั้นจะใช้งานเพียบเสียบ USB เข้าไปในช่องใดก็ได้

DSC_0468

มาดูอุปกรณ์เสริมต่างๆของตัวระบายความร้อนตัวนี้กันดีกว่าครับ โดยจะมีชุดยางซิลิโคนเอาไว้กันตัวโน๊ทบุคไหล พร้อมทั้งชุด HUB ของช่อง USB ต่างๆพร้อมสายเชื่อมต่อครับDSC_0470

โดยตัว hub นั้นจะมีช่อง usb 3.0 มาให้ 1 ช่อง พร้อมทั้ง usb 2.0 มาให้อีก 3ช่องด้วยกันครับ เรียกว่าเพิ่มช่องมาให้ขนาดนี้น่าจะเพียงพอต่อการใช้งาน ยิ่งถ้าใครใช้งานเครื่อง mac นั้นจะเห็นประโยชน์ตัวนี้เป็นอย่างมากเพราะช่องเชื่อมต่อน้อยนั้นเองครับ

DSC_0473

สำหรับตัวคูลิ่งนั้นจะเป็นแผ่นอลูมิเนียมทั้งแผ่นมีการเจาะรูเอาไว้ทั้งแผ่นเพื่อสามารถให้ลมจากพัดลมด้านล่างเป่าขึ้นมายังตัวโน๊ทบุคได้นั้นเองครับDSC_0475

โดยทางด้านหลังนั้นจะใช้งานเป็นพลาสติกอย่างหนาพิเศษเลยทีเดียวและครับ พร้อมทั้งยางรองทั้ง 6 จุดเพื่อช่วยเพิ่มการยึดเกาะกับโต๊ะ

DSC_0476

อย่างที่บอกไปครับว่าทาง CoolerMaster นั้นไม่ได้สร้างแค่ตัวระบายความร้อนมันเป็นมากกว่าตัวระบายความร้อนเพราะเราสามารถปรับมุมยกขึ้นลงได้เพื่อให้ใช้งานโน๊ทบุคได้สะดวกสบายตามการมงของเรานั้นเองครับ เพราะบางคนอาจจะใช้งานเมาส์คียบอร์ดแยกนั้นเอง

DSC_0477

โดยภาพก่อนหน้าจะเป็นการปรับระดับสูงสุดภาพนี้จะเป็นระดับต่ำสุดครับถ้าต่ำกว่านี้ก็คือจะเอียงประมาณ 10 องศานั้นเอง

DSC_0480

โดย HUB ที่เราเห็นเมือกี่จะอยู่ทางด้านหลังนั้นเองครับ และก็จะมีช่องสำหรับการเสียบสายไฟเอาไว้ทั้งหมด เพื่อให้สามารถเก็บสายได้เรียบร้อยไม่รกนั้นเองครับ

DSC_0483

การยึดพัดลมจะสามารถติดตรงไหนก็ได้ที่มีรู โดยจะเป็นขาไปเกียวกับรูนั้นเองครับ ติดตั้งได้ง่ายและแน่นหนา

DSC_0485

โดยยางรองกันโน๊ทบุคไหลนั้นจะมีความสูง 2 ระดับ โดยถ้าโน๊ทบุคเครื่องไม่หนามากนั้นก็ใช้อันเตี้ยก็ได้ครับได้ไม่เกะกะมือเวลาพิมพ์นั้นเอง

DSC_0487 DSC_0491 DSC_0494

วางโน๊ทบุคขนาด 17 นิ้วลงไป เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เรียกได้ว่าสามารถทำให้พิมพ์ได้ถนัดมือหรือว่าจะทำให้เป็นจอคอมแล้วต่อเมาส์คียบอร์ดเพื่อเล่นเกมส์ให้เหมือนกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้เลยทีเดียวครับ ทำให้สามารถเล่นเกมส์แบบยาวนานและถนัดมือในการเล่นเกมส์ได้นั้นเองครับ

 

 

ส่วนท้ายก็ฝากวีดีโอพรีเซตของทาง CoolerMaster เอาไว้ แล้วจะเห็นว่าเจ้า CoolerMaster MasterNotepal Maker  นั้นไม่ได้มีเอาไว้แค่ระบายความร้อนเพราะมันยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานโน๊ทบุคในมุมมองต่างๆนั้นเองครับและยังเพิ่มช่องการเชื่อมต่อ USB ให้กับตัวโน๊ทบุคโดยเฉพาะใครใช้งาน mac air น่าจะเจอกับปัญหาของการเชื่อมต่อนิ่งรุ่นใหม่ๆช่องจะน้อยไปไหนก็ไม่เข้าใจ ก็ถือว่าออกมาตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวและครับ ก็ลองเก็บเอาไว้เลือกพิจารณาดูดีกว่าแบบซื้อของจีนไม่กี่ร้อยแล้วแป๊บเดียวพัดลมก็เสีย ตัวนี้ทนกว่าเยอะครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

ราคา 1990 บาท

logo_extremePC Desing logo_extremePC Performance

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า