Review:CoolerMaster MASTERCASE PRO 3 ตอบโจทย์เคสเล็กให้โดนใจ

Review:CoolerMaster MASTERCASE PRO 3 ตอบโจทย์เคสเล็กให้โดนใจ

กราบสวัสดีครับทุกๆ ท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว สำหรับวันนี้ก็ต้องขอกล่าวสวัสดีปีใหม่กันสักหน่อย สำหรับวันนี้ทาง CoolerMaster ก็ได้ทำการส่งตัว MasterCase มาให้อีกแล้วแต่รอบนี้จะเป็นตัว MasterCase  PRO 3 ที่เอาใจคนชอบเคสคอมพิวเตอร์แบบไม่ใหญ่มากเพราะเคสตัวนี้รองรับเมนบอร์ดที่ขนาดใหญ่สุดเพียง mATX เท่านั้น เริ่มน่าสนใจสำหรับคนอยากได้เคสคอมพิวเตอร์ที่ไม่ใหญ่มากแต่ได้รูปทรงและความสวยงามเหมือนเคสตัวใหญ่เลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่ากับความสวยงาม

CoolerMaster MASTERCASE PRO 3

สำหรับตัวกล่องนั้นก็เหมือนกับทุกๆเคสที่ผมได้ทำการรีวิวของทาง CoolerMaster  แต่ได้เปลียนชื่อรุ่นทางด้านหน้ากล่อง

ทางด้านข้างขอวตัวกล่องจะมีบอกรายละเอียดขนาด ความ สูงและน้ำหนักเอาไว้ โดยจะมีเขียนบอกว่ารองรับเมนบอร์ดแค่ mATX และ mini ITX เท่านั้น

ภายในกล่องนั้นก็มีชุด Accessory ที่เป็นพวกน๊อตต่างๆเอาไว้ใช้ในเคสเพื่อทำการยึดเข้ากับจุดต่างๆภายในเคส

MASTERCASE PRO 3

ส่วนตัวผมแกะกล่องออกมาถ้าไม่ได้ดูหรือสนใจดีๆจะเหมือนกับเคสตัวใหญ่หรือเจ้าเคส MassterCase 5  เลยก็ว่าได้แต่รุ่นนี้ได้มาพร้อมกับหลังคาที่สามารถติดตั้งหม้อน้ำหรือชุดน้ำได้

สำหรับตัวเคสนี้เปิดฝาออกมาแล้วถึงจะพอมองออกได้ว่าเป้นเคสตัวเล็กที่รองรับเมนบอร์ดใหญ่สุดเพียงแค่ m-ATX เท่านั้น ถ้าไม่มองหรือสังเกตจากช่อง PCI-E แล้วแทบดูไม่ออกเลย

ตัว frontpanel ของทางด้านหน้าเคสจะมีสวิตช์เปิดปิดเครื่องปละปุ่มรีสตาส และช่องสำหรับเสียบชุดไมค์และหูฟัง และที่ขาดไม่ได้ก็คือการเชื่อมต่อ USB ที่เคสนี้ได้ใช้งานเป็นแบบ 3.0

ตัวเคสนี้ก็เหมือนกับตัว Mark5 ก็ว่าได้เพราะเคสรุ่นนี้จะมีตัวหลังคาที่สามารถเอาไว้ซ่อนพัดลมเพื่อหยึดหม้อน้ำเอาไว้บนเคสได้นั้นเองครับ

ภายในเคสก็มีพื้นที่ให้ใช้งานและติดตั้งได้อย่างกว้างขวางเลยทีเดียว มีช่องต่างเอาไว้สำหรับยึดและเก็บสายไฟ เรียกได้ว่าออกมาเพื่อรองรับการติดตั้งหลายๆอย่างและเก็บสายไฟได้อย่างดี

แท่นสำหรับเอาไว้ยึด SSD ก็ยังมีเอาไว้เช่นเดียวกัน โดยส่วนนี้ที่ผมสัมผัสได้จะมีการใช้สีที่แตกต่างออกไปโดยจะเป็นการพ่นสีดำแบบยิงทรายให้พื้นผิวที่หยาบเล็กๆ แต่เป็นเฉพาะแท่นตรงนี้เท่านั้นนะครับไม่ได้เป็นทั้งเคส

ทางด้านหลังของตัวเคสก็มีพัดลมขนาด 14 ซ.ม. แถมมาให้ สามารถหยึดติดหม้อน้ำได้อย่างสบายๆ

แท่นทางด้านล่างนั้นจะมีช่องสำหรับเอาไว้ยึด HDD ได้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันโดยเคสตัวนี้จะไม่มีแท่นด้านบนแถมมาให้เพราะเคสเป็นเคสขนาดเล็ก

ทางด้านหน้าของตัวเคสจะมีตะแกรงติดเอาไว้เพื่อให้ลมสามารถวิ่งผ่านเข้าไปในตัวเคสได้

ส่วนนี้ถ้าเราถอดออกมาแล้วเราสามารถติดตั้งตัวหม้อน้ำไปได้สบายๆ ถึงแม้ว่าตัวหม้อน้ำที่ผมลองจะเป็นหม้อขนาด 14 ซ.ม. ก็ตาม

ทดลองว่าเมนบอร์ดลงไปคร่าวๆให้ดูเป็นยังไงบ้างครับ ลงตัวมากๆเลยทีเดียวใช่มั้ย ยิ่งได้ใช้ชุดน้ำของทาง CoolerMaster ที่ได้ออกแบบมาสำหรับเคสตัวเองอีกแล้วมันช่างลงตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวทางด้านหลังของตัวเคสก็มีการเจารูเอาไว้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพื่อให้ตัวลมนั้นมีการโฟลวอากาศจากทางด้านหน้าเคสไปทางด้านหลังเคสได้อย่างดี ถือว่าเป็นเคสที่ออกแบบมาเพื่อให้ลมมีการวิ่งออกไปทางด้านหลังเคสได้อย่างสบายๆเลยทีีเดียว

 

หรือสำหรับใครที่คิดว่าแค่นี้มันยังสวยไม่พอ ทาง CoolerMaster ก็มีออฟชั่นเสริมในการขายฝาข้างมาให้เพิ่มเติมโดยฝานี้จะเป็นแบบกระจดสีชาอ่อนๆ เวลาใส่แล้วถ้าภายในเคสมีไฟส่องสว่างออกมาสวยงามอย่างมากเลยทีเดียวและครับ

จบไปแล้วสำหรัยการทดสอบ จะว่าทดสอบก็ไม่ได้ต้องบอกว่าการพรีวิวตัวเคสนี้ดีกว่าครับ ถืว่าเป็นเคสที่รองรับเมนบอร์ดขนาด m-ATX และยังสามารถติดตั้งชุดน้ำ 280 หรือหม้อน้ำ 2 ตอนได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวและครับ เรื่องลูกเล่นต่างๆที่ให้มานั้นก็ไม่น้อยหน้าเคสใหญ่ๆมองผ่านๆถือว่าไม่แตกต่างกันเลยก็ว่าได้ครับ ก็ถือว่าเป็นเคสที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปแต่เพียงเท่านี้เอาไว้พบกันใหม่รอบหน้า สวัสดีครับ

 

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า