Review:CoolerMaster MasterLiquid PRO 240 ดับร้อนให้ CPU ตัวเก่ง

Review:CoolerMaster MasterLiquid PRO 240 ดับร้อนให้ CPU ตัวเก่ง

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกแล้วว สำหรับช่วงนี้เริ่มเข้าใกล้หน้าหนาวขึ้นไปทุกทียังไงก็อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับทุกๆคน สำหรับวันนี้ทางผมก็มีชุดระบายความร้อนอีกหนึ่งตัว โดยเป็นของทาง CoolerMaster อีกหนึ่งตัวนั้นเองครับ สำหรับทาง CoolerMaster เราน่าจะได้เห็นชุดระบายความร้อนของเขาอย่างมากมายและเป็นเจ้าตลาดเรื่องของการระบายความร้อนที่มีคุณภาพดีและราคาไม่แรงมากเกินไป จนวันนี้ทาง CoolerMaster นั้นได้ออกชุดระบายความร้อนที่เป็นแบบชุดน้ำปิดมาอีกหนึ่งตัวนั้นเองครับ โดยรอบนี้จะใช้ชื่อรุ่นเป็น  MasterLiquid PRO 240 ที่ได้บอกว่าออกแบบตัวปั้มน้ำเป็นพิเศษได้ใช้งานเป็นแบบปั้มน้ำ 2 ชั้นแล้วนั้นเองครับ สำหรับความเย็นจะเย็นขนาดไหนเดียวเราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

dsc_0370

สำหรับตัวกล่องครั้งแรกที่ผมเห็นนั้นต้องบอกว่าค่อนข้างตกใจเล็กๆเลยทีเดียวและครับเพราะว่าตัวกล่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าปกติ โดยตัวที่ผมได้รับมานั้นจะเป็นขนาด 240 หรือว่าพัดลม 12 ซ.ม. จำนวน 2 ตัวนั้นเองครับรอบนี้ต้องบอกว่าจุดเด่นอยู่ที่ปั้มน้ำของชุดระบายความร้อนตัวนี้

dsc_0373

ทางด้านข้างของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดสเปคของตัวชุดน้ำพร้อมทั้งบอกรายละเอียดขนาดหม้อน้ำปละั้มน้ำเอาไว้ทั้งหมด

dsc_0376

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการโชว์เลยว่าทาง CoolerMaster นั้นได้ใช้งานเป็นปั้มน้ำแบบ 2 ชั้นเป็นเจ้าแรก ที่ได้ออกแบบและเขาบอกว่าจะช่วยเพิ่มการระบายความร้อนของตัว CPU นั้นเองครับ เพราะน้ำเย็นจะอยู่ด้านบนและน้ำร้อนจะอยู่ด้านล่างทำให้เหมือนการระบายความร้อนแบบวน 2 รอบเลยทีเดียว

dsc_0377

เปิดกล่องออกมาก็จะเจอกับชุดน้ำภายในกล่อง ที่เห็นว่ากล่องสูงและใหญ่ขนาดนี้เพราะว่าตัวสายของปั้มน้ำนั้นเองครับ เรียกว่าใหญ๋มากทำให้น้ำสามารถเดินได้สะดวกและระบายความร้อนได้ดีขึ้นน

dsc_0380

แกะกล่องออกมาดูพวกชุดของแถมภายในกล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับ โดยจะมีตัวยางรองกันสั่นช่วยลดเสียง ขายึดกับช๊อกเกตต่างๆพร้อมทั้งกล่องชุดน๊อตเป็นระเบียบมากๆครับ เท่านั้นยังไม่พอยังมีตัวสาย Y เอาไว้ให้สามารถเชื่อมต่อพัดลมได้ง่ายมาก

dsc_0382

สำหรับภายในกล่องนั้นจะมีการแถมพัดลมมาให้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันโดยเอาไว้ใช้เป่าลมเข้าไปที่ตัวหม้อน้ำ

dsc_0386

สำหรับพัดลมที่ทาง CoolerMaster แถมมาให้่ก็ต้องบอกว่าไม้ได้ของกระจอกแต่อย่างใดเลยทีเดียวเพราะเขาได้ให้ตัว MasterFanPro 120AB มาให้เลยทีเดียวตัวนี้เหมาะกับการมาใช้งานกับตัวหม้อน้ำเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ

dsc_0393

ขาจับยึดพัดลมจะใช้งานเป็นยางมายึดติดเอาไว้

dsc_0391

สำหรับพัดลมตัวนี้ต้องบอกว่าได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพราะตรงจุดยึดของพัดลมจะใช้งานเป็นแบบยาง 100 % เลยทีเดียวทำให้ลดแรงสั่นพร้อมเสียงการทำงานที่เงียบมากยิ้งขึ้นครับ

dsc_0392

โดยพัดลมนี้จะใช้งานเป็นแบบใบพัดถี่มากๆเพื่อให้มีแรงดันลมให้ทะลุตัวหม้อน้ำได้อย่างสบายๆนั้นเองครับ สำหรับจุดนี้ทางผมก็อยากจะบอกหลายๆคนเหมือนกันว่าตัวพัดลมที่จะนำมาใช้งานต้องบอกเลยมันมีหลายประเภทมากๆเลือกให้เหมาะแก่การใช้งานแล้วจะดีที่สุด

dsc_0397

สายของตัวพัดลมจะใช้งานเป็นแบบ 4 pin ด้วยกัน สามารถควบคุมความเร็วตามความร้อนผ่านทาง Bios ได้ทันที

dsc_0401

มาถึงพระเอกของงานกันเลยดีกว่าครับ มาในรูปแบบเรียบๆสีดำสนิทสวยงามลงตัวเป็นอย่างมากครับ ตัวท่อน้ำมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นทั่วๆไปและมีความแข็งกว่าปกติในส่วนนี้ก็ต้องบอกว่าการติดตั้งอาจจะลำบากสักเล็กน้อยแต่มันก็ได้ความแข็งแรงในระยะยาวว่ามันจะไม่รั่วอย่างแน่นอนนั้นเองครับ

dsc_0406

การเชื่อมต่อสายเข้ากับชุดหม้อน่ำต่างๆนั้นก็ได้ล๊อกมาเป็นอย่างดีทางผมลองดึงแรงๆก็ไม่หลุดไม่ขยับเลยจุดนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมากครับเพราะ 90% ที่น้ำรั่วมาจากจุดข้อต่อพวกนี้ทั้งนั้น

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า