Review:CoolerMaster Tempered Glass Side Panel เติมเต็มความงามให้กับเคสของคุณ

Review:CoolerMaster Tempered Glass Side Panel เติมเต็มความงามให้กับเคสของคุณ

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกแล้ว สำหรับวันนี้ทาง CoolerMaster นั้นยังคงส่งสินค้าแบบแปลกๆแหวกแนวมาอีกแล้วครับ สำหรับวันนี้ผมจะมีรีวิวกระจก  ผมพิมพ์ไม่ผิดหรอกครับเพราะว่าสิ่งที่ผมได้รับมานั้นมันเป็นกระจกจริงๆหรือจะว่าก็คือฝาเคสของคอมพิวเตอร์นั้นเอง เนื่องจากการตกแต่งเคสคอมพิวเตอร์สมัยนี้จะค้องเปิดฝาข้างหรือให้สามารถมองเห็นภายในของคอมพิวเตอร์นั้นเอง แต่อย่างว่าความสวยไม่มีที่สิ้นสุดครับโดยมีถึงยุคที่ฝากเคสข้างนั้นทำจากกระจกแล้วก็ถือว่าจะได้มิติของแสงและมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมอยู่แล้วครับเพราะการสะท้อนแสงจะไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีว่าครับว่าจะงามขนาดไหน

dsc_1531

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นทาง CoolerMaster นั้นแพ็คมาเรียบๆครับ ไม่หนามากเน้นใส่โฟมกันกระแทกมากกว่าเพราะตัวสินค้านั้นจะเป็นกระจกอาจจะแตกได้ครับ ตัวสินค้านั้นจะชื่อ CoolerMaster Tempered Glass Side Panel ชื่อก็ตรงๆตัวเลยทีเดียวว่ามันเป็นกระจก สำหรับใส่เคสตระกลู MasterCase 5 Serier ครับ

dsc_1533

ภายในกล่องนั้นก็ไม่มีอะไรมากครับจะเป็นกุนแจสำหรับเอาไว้เปิดฝากระจกเพราะอันนี้จะสามารถล๊อกได้ครับ และมีคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งผ้าเอาไว้สำหรับเช็ดทำความสะอาดตัวกระจกเช็ดแล้วเงาแว๊บบ

dsc_1535

ตัวกระจกนั้นจะเป็นแบบสีออกดำๆเทาๆเหมือนเขียวชานิดๆดูแล้วสวยงามมากๆ

dsc_1537

ตัวกระจกนั้นจะมีชุดขาเหล็กเพื่อเอาไว้ยึดติดที่ตัวเคสมีการใส่หมุดยึดเอาไว้แน่นหนาและสวยงาม

dsc_1539

อย่างที่บอกไปครับว่ากระจกบางนี้จะมีลูกเล่นเล็กๆตรงที่ฝาเคสจะมีกุนแจให้ไขโดยจะไขจากส่วนนี้เพื่อเอาไว้เปิดปิดเคสแทนการใช้น๊อต

dsc_1540

โดยถ้ามองจากด้านในนั้นชุดยึดจะใช้งานเป็นขาเหล็กเอาไปเกี่ยวนั้นเองครับ

dsc_1541

ลองทดสอบติดตั้งเข้าไปในเคส โดยลองปรับปิดแสงภายในเคสทั้งหมดเปิดแต่ไฟปั้มการ์ดจอเราจะเห็นแสงที่ไม่สว่างมากเกินไปครับ

dsc_1543

ลองเปิดไฟ LED ที่ทาง CoolerMaster ได้แถมภายในเคสมานั้น แสงจะออกมาพอดีสวยงามเลยและครับ โดยไฟที่ผมได้มานั้นจะเป็นไฟสีแดง โดยจะมีหลากหลายสีก็จะได้แสงที่แตกต่างออกไป โดยจุดที่ผมชอบเลยก็คือตัวกระจกนั้นจะไม่ได้เป็นสีใสแต่มันจะออกดำนิดๆทำให้ตัดแสงไม่สว่างจนเกินไปนั้นเองครับ

dsc_1544

มองเข้าไปบอกเลยว่าตัวจริงนั้นสวยงามกว่าในภาพมากๆ

dsc_1547

 

การติดตั้งนั้นก็ง่ายๆครับถอดฝาเก่าออกไปแล้วเอาฝาใหม่ใส่เข้าไปโดยเกี่ยวจากล่างเคสแค่นี้ครับ ง่ายมากๆเลย

ก็ถือว่าเป็น accessory อีกชิ้นหนึ่งที่เอาใจสำหรับคนชอบตกแต่งเคสและอยากจะโชว์ภายในเคสนั้นเอง โดยถือว่าทาง CoolerMaster นั้นออกมาได้ตอบโจทย์หลายๆคนเลยทีเดียวเพราะบางท่านเห็นแล้วก็อยากจะทำแต่ติดตรงบางคนนั้นไม่สะดวกที่จะหาอุปกรณ์มา Mod ทำเอง ก็เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายและตกแต่งเคสของเราได้ง่ายๆ ก็สำหรับวันนี้ทางผมคงต้องขอตัวแต่เพียงเท่านี้ บอกเลยว่าของเล่นจากทาง CoolerMaster นั้นยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้แน่นอนยังมีต่อคิวรีวิวอีกเพียบเลยและครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

logo_extremePC Desing

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า