[Review] CU Smartlens เลนส์จุลทรรศน์ ของเล่นใหม่บนมือถือ

พอดีแอดเห็นมือถือแบรนด์หนึ่งใส่เลนส์จุลทรรศน์มาให้ด้วย แอดเลยหาของเล่นมาลองรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันเผื่อใครสนใจกับเจ้า CU Smartlens เลนส์เสริมติดมือถือฝีมือคนไทยครับ

ความละเอียดที่มีวางขายใน Shopee ก็จะมีขนาด 20, 40 และ 50 เท่า ส่วนรุ่นที่แอดซื้อมาจะเป็นความละเอียด 20 และ 40 เท่า เนื่องจากรุ่น 50 เท่าเขาแนะนำมาจะต้องใช้แท่นวางมือถือที่มีแสงสำหรับวางชิ้นส่วนตัวอย่าง เพื่อให้สามารถถ่ายรูปได้ (ไม่อย่างนั้นมันจะมองไม่เห็นอะไรเลย)

เมื่อแกะกล่องข้างในจะมีคู่มือและถุงผ้าอันเล็ก ๆ ใส่เลนส์มาให้ โดยถุงสีเทาเป็นเลนส์ 40 เท่า และถุงสีแดงจะเป็นเลนส์ 20 เท่าครับ

วิธีการใช้งานนั้นง่ายมาก แค่หนีบเลนส์ให้ตรงกับตำแหน่งกล้องหลัก (มือถือใครมีกล้องหลายตัวอย่าลืมเช็คด้วยว่าตรงไหนคือกล้องหลักนะครับ) เมื่อหนีบเสร็จเรียบร้อยก็นำไปถ่ายได้เลย ส่วนเวลาเก็บทำความสะอาดนั้นง่ายมาก ใช้สำลีก้านเช็ดที่ตัวเลนส์เบา ๆ แล้วเก็บใส่ถุงผ้าให้เรียบร้อยครับ

เท่าที่ลองใช้มาผมคิดว่าภาพที่ได้ก็ค่อนข้างดี แต่สำหรับเลนส์ 40 เท่าอาจจะต้องมือนิ่ง ๆ และควรถ่ายในที่แสงสว่างเยอะหน่อย เพราะจะต้องจ่อเลนส์เข้าไปใกล้กับวัตถุค่อนข้างมาก หากแสงน้อยเกินไปจะได้ภาพที่ไม่คมชัดหรือกล้องจะหาจุดโฟกัสไม่ได้ครับ (และมือต้องนิ่งมากไม่งั้นภาพหลุดโฟกัสเหมือนกัน)

ภาพจากเลนส์ 20 เท่า

 

ภาพจากเลนส์ 40 เท่า

bsh

สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ใน Shopee และ Lazada เลยนะครับ เผื่อได้ภาพใหม่ ๆ สวย ๆ เอาไปขายก็ยังได้น้า

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า