Review: Delux DLM-811 เมาส์ยี่ห้อเก่าแต่ยังเก๋าในเกมส์

Review: Delux DLM-811 เมาส์ยี่ห้อเก่าแต่ยังเก๋าในเกมส์สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ผมก็กลับมาเอาใจคอเกมส์เมอร์ที่งบน้อยแต่อยากเทพกันสักหน่อยสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเมาส์ยี่ห้อ Delux มาโดยต้องบอกก่อนเลยว่ายี่ห้อนี้หลายๆคนอาจจะพอคุ้นๆหูแต่ทว่ามันได้หายไปจากไทยพอสมควร คร่าวนี้ทาง Delux นั้นก็ได้เตรียมตัวกลับมาบุคตลาดเมืองไทยแล้วโดยได้เปิดตัวทางด้าน Game
โดยตรงนี้ทาง Delux ได้ฝากเล่าประวัติมาคร่าวๆดังนี้

Delux Technology คือ โรงงานผลิตอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ได้รับมาตราฐานสูง พร้อมทั้งผลิตส่งออกไป มากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก และยังได้รับมาตราฐาน MFI จาก Apple สำหรับสินค้าที่ใช้กับ Apple และยังผลิตสินค้าแบบ OEM ให้กับแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย ในประเทศไทย Delux ถูกจำหน่ายมานานมากกว่า 10 ปี โดยผู้จัดจำหน่ายหลักในปัจจุบันได้เปลี่ยนจาก บจก.เอ็กซ์โมรี่ เป็น บจก.เอ็นเนโร่ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่ตั้งขึ้นมาเพื่อจำหน่ายสินค้า แบรนด์ Delux และ Microlab เพื่อลุยตลาดอีกครั้ง Delux เป็นสินค้าที่มีคุณภาพสูงแต่ราคาไม่แพงมีสินค้าหลัก คือ เคสคอมพิวเตอร์ , คีย์บอร์ด , เม้าส์ , บลูทูธคีย์บอร์ดสำหรับ iPad และ Powerbank แต่อดีตที่ผ่านมาสินค้าที่มีชื่อเสียงมากในประเทศไทยคือ Powersupply ที่มีคุณภาพ Delux ยังผลิตสินค้าแบบ OEM ให้กับแบรนด์ในประเทศไทย เช่น Lemel , Vzio , Atec อีกด้วย

สำหรับตัวเมาส์จะมีความพิเศษอะไรบ้างเดียวเราไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ

DSC_1231

สำหรับหน้ากล่องนั้นก็ได้จัดหน้าตามาดูสวยงามเลยทีเดียว เรื่องของ DPI นั้นก็ต้องบอกเลยว่ามันเยอะจนน่า
ตกใจเพราะมันมีความเร็วสูงถึง 8200 DPI ถือว่าสูงมากๆเลยทีเดียวครับ

DSC_1235

ทางด้านหลังนั้นก็ได้มีการบอกรายละเอียดรุ่นต่างๆของตัวเมาส์และก็วิธีการจับเมาส์และใช้งานฟังค์ชันต่างๆ

DSC_1236

ตัวเมาส์นั้นก็ได้มีการเลือกสีต่างๆได้อีกด้วยครับโดยสีของตัวเมาส์นั้นก็จะบ่งบอกถึงค่า DPI ต่างๆ ของความเร็วที่เราใช้ทำให้เราไม่ต้องสับสนในความเร็วที่ใช้งานอยู่ถือว่าจำง่ายดีแต่บางคนอาจจะชอบสีนี้แต่ช้าเร็วไม่พอใจอันนี้ก็ตินิดหนึ่ง

DSC_1239

สำหรับภายในกล่องนั้นก็มีคู่มือการใช้งานและฟังค์ชันต่างๆมาให้ 1 เล่ม

DSC_1241

ตัวเมาส์พระเอกของงานนี้เรียกว่าหล่อเลยทีเดียวครับ ตัวเมาส์สีดำผิวด้านแบบคลายๆยางทำให้จับถนัดมือไม่ลื่นเวลาสะบัดเมาส์

DSC_1242

ตัวเมาส์นั้นปุ่มตรงกลางเป็นปุ่มปรับความเร็วตัว DPI ของเมาส์โดยจะกดแล้ววนไปเรื่อยๆนั้นเองครับ

DSC_1243

ทางด้านข้างนั้นก็จะมีปุ่มปรับเสียงหรือ ย้อนหน้ากลับหน้า ซึ่งจะมีมาให้ทั้ง 2 ฝั่ง

DSC_1246

หัว USB นั้นก็ได้มีการเคลือบทองบางๆเพื่อที่จะให้สามารถเป็นกราว์ส่งสัญญานได้อย่างดีทำให้ตอบสนองได้ไว้ยิ่งขึ้น

DSC_1249

ส่วนของข้อต่อต่างๆที่นิยมเสียนั้นทาง Delux ก็ได้ใส่ใจทำยางกันสายหักมาอย่างดีและสายนั้นก็ได้เลือกใช้งานแบบสายถักมาอีกด้วยเพื่อความสวยงาม

DSC_1250

ทางด้านล่างนั้นก็มีฟีดเมาส์ขนาดใหญ่เพื่อให้เคลื่อนเมาส์ได้อย่างลื่นและถนัดมือ

        DSC_1258

DSC_1257

DSC_1256

DSC_1255

DSC_1254

DSC_1253

สำหรับตัวเมาส์นั้นก็สามารถปรับสีไฟต่างๆได้อย่างตามที่บนกล่องเขียนเอาไว้และก็ได้เป็นการปรับค่า DPI อีกด้วยครับถือว่าเป็นเมาส์อีกตัวที่ใช้งานง่ายและปรับตั้งค่าต่างๆได้ง่ายมากๆเลยทีเดียวส่วนเรื่องการหาซื้อนั้นทาง Delux นั้นก็ได้กำลังกระจายสินค้าไปยังร้านต่างๆแล้วโดยเรื่องของราคานั้นถ้าผมจำไม่ผิดอยู่ประมาณ 1000 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับ Dpi ที่ได้รับเพราะมันสูงมากๆถึง 8200 DPI ในท้องตลาด ณ ตอนนี้เรียกได้ว่ายังหาได้น้อยมากๆที่เมาส์มีความเร็วสูงขนาดนี้ ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกในส่วนของเมาส์ที่ดีแต่มีราคาถูกเหมาะสำหรับเกมส์เมอร์งบน้อยแต่อยากเทพ ต้องลองไปหาซื้อดูครับ สำหรับวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า