Review: EDIFIER XM6PF เปิดประสบการในการฟังเพลงรายละเอียดเสียงครบ!!

Review: EDIFIER XM6PF เปิดประสบการในการฟังเพลงรายละเอียดเสียงครบ!!

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกรอบหนึ่ง สำหรับวันนี้ยังคงอยู่ในส่วนของเครื่องเสียงเช่นเดิม โดยทางผมก็ได้รับลำโพงจากทาง EDIFIER เช่นเดิมในรุ่นของ XM6PF สำหรับตัวนี้ก็มีจุดเด่นในเรื่องของดูหนังฟังเพลงเป็นอย่างมากเพราะว่ามันเป็นระบบเสียง 2.1 ที่โทนเสียงออกมาลงตัวแยกลำโพง สูงต่ำเอาไว้อย่างชุดเจนเลยทีเดียว ทำให้มันเป็นลำโพงอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากที่จะนำมาทำเป็นลำโพงคอมพิวเตอร์นั้นเองครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

DSC_7063

มาดูกันที่หน้ากล่องกันเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวกล่องนั้นก็ใช้งานโทนสีขาว โดยได้มีรูปลำโพงโชว์ไว้ทางด้านหน้าชัดเจนครับ โดยจะเป็นลำโพงแบบ 2.1 นั้นเอง

DSC_7064

สำหรับฟังค์ชันของลำโพงตัวนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ได้มีเอาไว้แค่เป็นลำโพงคอมปกติแต่มันสามารถรับสัญญานวิทยุ FM ได้และก็สามารถอ่าน SD Card และเสียบ USB ได้ทำให้เล่นเพลงพวก MP3 ต่างๆได้สบาย แถมลำโพงตัวนี้ยังมีรีโหมดมาให้อีกด้วย

DESCRIPTION

 • With USB flash disk / SD card playback, FM function
 • 6.5 inch bass and 3 inch mid-range drivers
 • Integrated side control panel makes system adjustments easy and convenient
 • With IR remote control to select source directly
 • Six buttons for audio source selection, previous/next track, play/pause and volume up/down
 • USB/SD card playback supports breakpoint memory function
 • Able to memorize mode and volume
 • Support USB/SD card folders change
 • Universal 100V-240V power supply

SPECIFICATIONS :

 • Power output : : RMS 12W× 2 SW: 24W
 • Distortion  : ≤ 0.5%
 • Signal to noise rate : ≥ 85dBA
 • Frequency response : 50Hz-20KHz
 • Input type : AUX/USB/SD card/FM
 • Bass unit   : 6.5 inch
 • Mid-range unit : 3 inch
 • Treble unit : 10mm
 • Adjustment : Side control panel, remote control

DSC_7067

แกะกล่องออกมานั้นจะเห็นของภายในกล่องต่างๆโดยจะมีสาบ AUX เอาไว้ส่งสัญญานจากคอมพิวเตอร์เข้ามายังตัวลำโพง คู่มือการใช้งานและพร้อมกับรีโหมดเอาไว้ปรับระดับเสียงหรือเลื่อนแทร๊กเพลงต่างๆนั้นเองครับ

DSC_7070

มาดูกันที่ตัวลำโพงทั้งซ้ายและขวากันเลยดีกว่าครับ โดยตัวลำโพงนั้นจะมีความสูงสักเล็กน้อยเพราะว่าลำโพงตัวนี้ได้มีการแยกลำโพง โดยจะมีลำโพงเสียงสูงแยกเอาไว้ทางด้านบน สีของลำโพงนั้นจะใช้งานเป็นโทนสีดำทองสวยงามมากๆครับ

DSC_7071

มาถอดหน้ากากลำโพงออกมากันเลยดีกว่าก็จะมองเห็นลำโพงข้างใน

DSC_7072

โดยลำโพงตัวนี้จะมีลำโพงเล็กๆด้านบนคือ ลำโพงเสียงแหล่มนั้นเองครับ ทำให้เสียงเวลาได้ฟังนั้นจะแยกเสียงออกชัดเจนกว่าเดิม

DSC_7073

ส่วนลำโพงตรงนี้จะเป็นเสียงกลางและเสียงต่ำ เห็นว่าลำโพงเล็กๆแบบนี้บอกเลยว่าเสียงแจ่มแมวสุดยอด

DSC_7074

ทางด้านล่างของตัวลำโพงนั้นจะมีตราโลโก Edifier  เอาไว้สวยงาม

DSC_7076

โดยตัวกรอบลำโพงด้านนอกนั้นจะมีผ้ากำมหยี่หหุ้มเอาไว้ และจะมีตารางๆที่เป็นพลาสติกขัดเอาไว้ เพื่อป้องกันคนจับลำโพงแล้วนิ้วไปแหย่จนลำโพงเสียนั้นเอง

DSC_7078

ทางด้านหลังของตัวลำโพงจะมีรูเอาไว้สำหรับแขวนลำโพงได้ดังนั้นถ้าโต๊ะทำงานใครไม่มีที่วางก็สามารถแขวนไว้กับผนังได้ และเราก็สามารถเซตระดับลำโพงให้พอดีกับหูเราได้อีกด้วย โดยตัวลำโพงนั้นจะเป็นสายเชื่อมต่อแบบสาย AV ทั่วๆไปนำไปเสียบที่ซัพวูฟตามปกตินั้นเองครับ


DSC_7079

มาดูต่อกันที่ตัวซัพวูฟกันเลยดีกว่าครับ สำหรับซัพวูฟตัวนี้จะมีลำโพงที่เอาไว้ปล่อยเสียงเบสออกมาอยู่ทางด้านหน้าของตัวซัพวูฟ โดยจะมีตัวกันเอาไว้ป้องกันลำโพงเสียหายนั้นเองครับ

DSC_7083

แกะมาดูดอกลำโพงจะเห็นว่าตัวซัพวูฟนั้นจะใช้งานเป็นลำโพงแบบไม่มีปุ่มนูนหรือเป็นลำโพงแลลแบนราบไปเลยนั้นเองครับ โดยถ้าเป็นแบบอย่างในภาพนั้นจะให้เสียงที่นุ่มลึกและแน่นกว่า  ปล. ความเห็นส่วนตัวนะ  ^^

Related articles

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่สุดโมเดิร์น พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานได้นานถึง 60 ชั่วโมง

ประเทศไทย, 9 สิงหาคม 2565 – เปิดประสบการณ์พร้อมยกระดับมาตรฐานของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MOMENTUM 4 ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่นานขึ้นถึง 60 ชั่วโมง พร้อมกับการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าที่เคย ทำให้หูฟังไร้สาย MOMENTUM 4 เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูทั้งในการเดินทางที่ใช้เวลานานและการเดินทางไปทำงานในแต่ละวันได้อย่างลงตัว เซนไฮเซอร์ ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงที่เหนือชั้นสำหรับคนที่หลงใหลและคลั่งไคล้ในเสียงเพลง ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันสดใสของคุณกับการฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเซนไฮเซอร์...

เสียวหมี่จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายวางจำหน่าย Redmi 10 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท*

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 สิงหาคม 2565 - เสียวหมี่ ประเทศไทย จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายประกาศวางจำหน่าย ‘Redmi 10 5G’ สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพาคุณก้าวไปกับความเร็ว 5G ชูจุดเด่นด้านโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 700 พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และหน้าจอ 90Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า