Review:Fractal KELVIN S24 ชุดน้ำปิดแบบเปิดได้ เพิ่มเติมได้ตามใจคุณ

Review:Fractal KELVIN S24 ชุดน้ำปิดแบบเปิดได้ เพิ่มเติมได้ตามใจคุณ

กลับมาเจอกันอีกรอบสำหรับแฟนๆ ExtremePC นะครับ หลังจากช่วงนี้กระแส Ryzen นั้นเรียกว่าออกมาอย่างล่นหลามเลยทีเดียวทำให้ช่วงนี้เว็บผมอาจจะมีแต่ข่าว AMD เยอะไปบ้างแต่บอกก่อนว่าการรีวิวสินค้าอย่างอื่นนั้นผมยังมีมาครบไม่แบ่งแยก สำหรับวันนี้ทางผมก็มีชุดน้ำจากทาง Fractal มาทำการรีวิว โดยเพื่อนๆน่าจะเห็นแบร์ดนี้จากเคสมาก่อนหน้าแล้วสักพักที่ทาง ARC ได้ทำตลาดมาอย่างต่อเนื่อง เอาเป็นว่าเรากลับมาดูกันดีกว่า สำหรับเจ้า Fractal นั้นทางผมได้รับรุ่น KELVIN S24 มาทำการทดสอบครับ โดยตัว 24 นั้นก็น่าจะหมายถึงขนาดหม้อน้ำแบบ 240 นั้นเองติดตั้งพัดลม 12 ซ.ม. ได้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันครับ พูดอย่างนี้มาเยอะแล้วเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นทาง Fractal ได้ใช้งานเป็นสีดำทั้งหมด มีแถบสีฟ้าตัดแซมมาเล็กน้อยดูสวยงาม

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีบอกรายละเอียดตัวชุดปั้มน้ำพร้อมทั้งตัวหม้อน้ำโชว์ให้ดูครับ

มาดูของภายในกล่องกันเลยดีกว่าจะมีขาชุดยึดสำหรับ System Intel และ AMD โดยขายึดนั้นรองรับแค่ AM3 ยังไม่รองรับ AM4 นะครับอาจจะโทรไปขอหรือสอบถามเพื่อขอขายึดใหม่ได้

สำหรับพัดลมนั้นจะแถมมาให้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันโดยพัดลมที่ให้มาจะเป็นแบบไม่มีไฟตัวใบพัดเป็นสีขาวสวยงามมากๆ ดดยพัดลมจะเป็นขนาด12 ซ.ม.ครับ

 

โดยตัวพัดลมนั้นจะเป็นแบบ PWM สามารถปรับลดรอบพัดลมตามความร้อนที่เมนบอร์ดสั่งงานได้ครับ โดยรอบพัดลมจะทำงานตั้งแต่ 500-2000 RPM ด้วยกัน

โดยตัวพัดลมนั้นจะเป็น PWM  4 pin สามารถติดตั้งลงบนเมนบอร์ดได้เลยครับ

มาดูพระเอกของงานนี้กันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวชุดน้ำนี้จะมีสีดำทั้งเซต

สำหรับตัวหม้อน้ำจะมาขนาด 240 หรือเป็นห้อน้ำแบบพัดลม 12 ซ.ม. จำนวน 2 ตัวด้วยกันครับ ตะวหม้อน้ำจะใช้งานเป็นแบบฟินไม่ถี่และไม่ห่างกันมากเกินไปครับ เพื่อให้สามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีและเสียงรบกวนที่จะไม่ดังมากจนเกินไปเวลาใช้งานกันพัดลมรอบสูงๆ

สำหรับตัวหม้อน้ำนั้นจะมีเขียนหรือสกรีเอาไว้ทางด้านข้างว่าเป็นของทาง Fractal Design

โดยหม้อน้ำตรงนี้เราจะมองเห็นว่ามันได้ทำการแบ่งเป็น 2ซีกด้วยกันครับเพื่อให้น้ำมันได้วิ่งทั้งไปและกลับ ทำให้อารมณ์ได้หมุนเวียนน้ำภายในหม้อน้ำมากถึง 2 รอบครับ

โดยชุดน้ำอันนี้จะบอกว่าเป็นระบบปิดก็ไม่ได้เพราะจริงๆแล้วจะมีฟิตติงขนาดเล็กๆมาให้ เพื่อให้เราสามารถถอดเปลียนได้ครับ โดยจะมีขนาดสายยางอยู่ที่ 3/8  ตรงนี้ใครอยากเปลียนสายใหญ่หรือเอาไปต่ออย่างอื่นก็ต่อยอดได้เช่นทำถังพักน้ำเพิ่มเติม

สำหรับตัวปั้มน้ำก็จะมีสีดำสนิทสวยงามหน้าตาจะเป็นแบบเรียบๆ มีการสกรีนโลโก้ fractal Design เอาไว้่ทางด้านล่างขวามือ

ฝั้งของส่วนใกล้บริเวณปั้มน้ำก็จะให้มาเป็นฟิตติ้งเช่นกันครับ ทำให้สามารถถอดเปลียนได้อย่างอิสระ ถือว่าเป็นชุดน้ำทั้งระบบปิดและระบบเเปิดไได้ภายในตัวเดียวกัน

ในส่วนของหน้าสัมผัสนั้นจะใช้งานเป็นแบบทองแดงมีการขัดเรียบมาประมาณหนึ่่งไม่ได้ถึงขั้นเงาฉ่ำแต่อย่างใด แต่เพียงเท่านี้มันก็สามารถส่งถ่ายความร้อนออกมาจากตัว CPU ได้แล้วครับ

โดยชุดน้ำตัวนี้จะใช้งานเป็นแบบ 3 pin เสียบลงไปที่เมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์เราได้เลยครับ จะทำงานแบบวิ่งเต็มรอบของตัวปั้มน้ำตลอดเวลา

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า