Review : Fuhlen G900S Gaming Mechanical Keyboard

0

กราบสวัสดีพี่น้องชาว Extreme PC ทุกๆท่าน วันนี้ผมก็มี Gaming Keyboard ที่น่าสนใจมารีวิวให้ทุกๆท่านได้รับชมกันอีกครั้ง โดย Gaming Keyboard ที่ผมจะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันก็คือเจ้า Fuhlen G900S นั้นเองเป็น Keyboard Mechanical ที่ใช้ Switch จากทาง Cherry อีกด้วยซึ่งก็อาจจะดูธรรมดา เเต่มันดันมาในราคาที่สวนทางกับ Switch ที่เลือกใช้เป็น Mechanical Switch จาก Cherry เป็นอย่างมาก โดยค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 29XX เท่านั้น ซึ่งถือว่าราคาสวยหรูมากเลยทีเดียวกับ Keyboard ที่เป็น Mechanical เเละยังใช้ Switch ของ Cherry อีกด้วยครับผม โดยตัวที่ผมได้มารีวิวนั้นเป็นรุ่นที่ใช้ Cherry MX Red Sw นั้นเอง

โดยอย่างที่รู้กันดีว่า Cherry Switch นั้นเป็นแบรนด์ ชั้นนำของตลาดในเรื่องของ Mechanical Switch เนื่องจากเป็นผู้นำในด้านนี้เเละ มาพร้อมกับคุณภาพเเละประสิทธิภาพที่สูงมาก ๆ จึงถูกนำไปใช้ในแบรนด์ Hi-End หลาย Brand มีต้นทุนที่สูงตาม คุณภาพ

ด้านหน้ากล่องก็จะมีการชูโรงว่าได้ใช้ Cheery MX Switch พร้อมรูปพรีวิวชื่อรุ่น G900S ไว้ชัดเจน

ตัวกล่องก็จะมาในโทนสีเขียวดำทั้งหมดพร้อมกับภาษาจีนมากมายก่ายกอง

ด้านในนั้นก็จะมีกล่องกระดาษเเข็งมาอีกชั้นนึง

เมื่อเปิดมาก็จะพบเจอกะคู่มือสอนใช้งาน เเละเจ้า G900S ของเรานั้นเอง

ยังไม่หมดด้านล่างยังมีเเผ่นรองข้อมือมาให้ใช้กันด้วยช่วยในเรื่องการวางมือเวลาใช้งานนาน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวเชียว วัสดุที่ใช้เป็น พลาสติก เเละ ผิวจะเป็นผิวยางกันลื่น

โดยจะใช้การต่อกับตัว Keyboard ด้วยเเม่เหล็กนั้นเองสะดวกสบายเลยทีเดียวไม่ต้องประกอบให้ยุ่งยาก

Keyboard เป็นแบบ 104 KEY ตามมาตราฐานทั่วไป ตัวที่เราได้มานั้นจะเป็น Key US โดยเจ้า G900S นั้นจะมาพร้อมกับไฟ LED สีเขียวพร้อมกับลูกเล่นไฟมามายในส่วนของลูกเล่นไฟนั้นสามารถดูได้จากคลิปที่เเนบไว้ด้านล่างบทความนี้เลยครับ

อย่างที่ผมได้บอกชาว Extreme PC ทุกท่านไปเเล้วว่าจุดเด่นของเจ้าตัวนี้เลยคือเลือกใช้ Switch คุณภาพอย่าง Cherry MX Switch ซึ่งให้การตอบสนองที่ดี เเละ ทนทานสามารถกดได้สูงสุดถึง 50 ล้านครั้งตามที่เขาเครมไว้ ซึ่งจะมีอาการเบิ้ลหรือหลอนน้อยมาก ๆ เป็นแบรนด์ ยอดนิยมในตลาดอยู่เเล้วจึงเชื่อมันเรื่องคุณภาพได้ในระดับนึง ตัวที่ผมได้มานั้นใชั Cherry MX Red ซึ่งจะให้เสียงที่ไม่ดังมาก (เบานั้นเอง) ไม่มีเสียง Clicky เหมือน Blue Sw เเละ นำหนักกดอยู่ที่ 45 กรัมให้สัมผัสที่นุ่มๆ ซึ่ง Switch ตัวนี้ก็เป็น Switch ที่เหมาะกับการเล่นเกมเพราะใช้น้ำหนักกดที่น้อยตอบสนองได้รวดเร็วเหมาะกับคนที่ชอบเล่นเกม เเต่ไม่ชอบเสียงดังมากๆอย่าง Blue Switch ซึ่ง Keyboard Gaming ที่เป็น Mechanical ในท้องตลาดตอนนี้หาได้ยากมากที่จะใช้ Cherry Switch เเล้วราคาย่อมเยาว์เพียงสามพันมีทอนแบบนี้

หัวการเชื่อมต่อเป็น USB Type-A 2.0 ที่ทำการชุบทองคำที่หน้าสัมผัสมาด้วย (gold plated) ช่วยในเรื่องของการลดสัญญานรบกวนเเละการสงสัญญาณที่เสถียรมากขึ้น สายที่ใช้เป็นสายถักอย่างดีช่วยให้ทนทานมากยิ่งขึ้น

ด้านหลังมีที่ปรับระดับความสูงมาให้พร้อมกับยางกันลื่นถึง 5 จุดสามารถต่อกับแผ่นรองข้อมือด้วยเเม่เหล็กได้ที่แผ่นรองข้อมือก็ยังคงมีแผ่นยางกันลื่นมาให้เช่นกัน

สุดท้ายนี้ หลักจากที่ได้ใช้งานมาเรียกได้ว่าเป็น Keyboard Gaming ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สำหรับคนที่หา Keyboard Gaming ที่เป็น Mechanical เเท้ ราคาที่ไม่สูงจับต้องง่ายแถมยังเลือกใช้ Switch คุณภาพชื่อดังอย่าง Cherry Mx Switch ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว Cherry Mx Red ในสัมผัสที่นุ่มเงียบ เเละยังให้ประสิทธิภาพการตอบสนองในการเล่นเกมที่ดีจาก Switch ที่ดีอยู่เเล้ว หายห่วงเลยทีเดียวเชียว ในเรื่องของ anti-ghosting นั้นเท่าที่ได้ทดสอบก็กดได้ประมาณ 10 ปุ่มพร้อมกัน เเละ ยังมีแผ่นรองข้อมือให้อีกด้วย ทำให้เวลาเล่นเกมนานนั้นสบายข้อมือลดอาการปวดเมื่อยล้าจากการกดปุ่มที่มีระยะความสูงจากโต๊ะในการกดปุ่ม มีลูกเล่นไฟ LED ให้ตามมาตราฐานปรับตั้งเเสงลูกเล่นต่าง ๆ แบบ On-the-fly ไม่ต้องยุ่งยาก ถือเป็นอีกทางเลือกของเหล่าเกมส์เมอร์ใช้งบไม่สูงเเต่ได้คุณภาพที่คุ้มค่ามาก ๆ เลยทีเดียวครับผม  ผมก็ขอลาเพียงเท่านี้จ้า รอบหน้าเจอกันใหม่ครับชาว Extreme PC