Review:G.skill Ripjaws mx780 rgb เมาส์เกมส์มิ่งที่ตอบโจทย์ในการเล่นเกมส์

Review:G.skill Ripjaws mx780 rgb เมาส์เกมส์มิ่งที่ตอบโจทย์ในการเล่นเกมส์

สวัสดีครับทุกๆท่านชาว ExtremePC วันนี้ยังคงเอาใจคอเกมส์เช่นเดิม โดยทางผมได้รับของที่เรียกว่าส่งตรงจากไตหวันเลยก็ว่าได้ครับ โดยทาง G.skill นั้นได้ติดต่อมาเพื่อจะส่งของมาให้เล่นทั้งหมด 3 อย่างโดยจะเป็นเมาส์ คียบอร์ด และตัว RAM มาให้ครับ โดยวันนี้ทางผมก็ขอนำเสนอเจ้าตัวเมาส์จากทาง G.skill กันก่อนเลยและกันครับ เรียกได้ว่าตลาดเกมส์มิ่งตอนนี้ถือว่าเติบโตเป็นอย่างมากครับ หลายๆคนหลายๆเจ้านั้นได้กระโดดตัวเองมาทำอุปกรณ์เกมส์มิ่งมาแล้วคร่าวนี้ก็ถึงเวลาของทาง G.skill กันบางครับหลังจากได้สร้างชื่อเสียงเอาไว้กับหน่วยความจำชั่วคราวหรือ RAM ที่ดงมาทั่วโลกแล้วนั้นเอง โดยทาง G.skill นั้นอาจจะได้เห็นอุปกรณ์เกมส์มิ่งมาขายในไทยเร็วๆนี้ก็เป็นได้ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูหน้าตาและความสวยงามของเจ้าเมาส์ตัวนี้กันเลยดีกว่าครับ

สำหรับรอบนี้ก็ขอมีวีดีโอให้ชมสั้นๆเผื่อใครอยากเห็นแสงต

dsc_0692

สำหรับตัวแพ็คเกจของทาง G.skill นั้นก็เรียกว่าออกแบบมาได้สวยงามเลยทีเดียว โดยทางด้านหนน้านั้นมีการชูโลโก้ RGB เอาไว้อย่างชัดเจนนั้นหมายถึงว่าเมาส์ตัวนี้จะเป็นได้ทุกสีตามความต้องการของทุกคนเลยทีเดียวครับ โดยรุ่นเมาส์นั้นยังคงใช้งานเป็นตระกูลเดียวกับ RAM หรือว่า RIPJAWS นั้นเองครับ โดยเมาส์รุ่นนี้จะเป็นรุ่น MX780

dsc_0693

โดยสเปคเมาส์ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าโดนใจคนชอบเมาส์เร็วอย่างแน่นอนครับโดยตัวเมาส์นั้นรองรับความละเอียดเและความเร็วมากถึง 8200 DPI เลยทีเดียวและครับ และตัวเมาส์นั้นสามารถตั้งค่าปุ่มมาโคร ได้มากถึง 8 ปุ่มเลยทีเดียว และเรื่องของแสงไฟ RGB นั้นเราสามารถปรับได้อิสระมากถึง 3 ส่วนของตัวเมาส์เลยทีเดียวโดยเมาส์ตัวนี้ สามารถปรับ ความสูงต่ำของตัวท้ายเมาส์ได้และยังปรับแต่งสำหรับคนจับถนัดมือซ้ายขวาได้อีกด้วยและครับ

dsc_0695

7 ฟีคเจอร์เด็ดๆของทาง G.skill

dsc_0698

แกะกล่องออกมาดูอุปกรณ์เสริมกันก่อนเลยดีกว่าครับ โดยจะมีคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งชุด กริบ ที่เอาไว้เปลียนสำหรับเผื่อคนถนัดจับเมาส์มือซ้าย ก็สามารถเปลียนได้นั้นเองครับ และเท่านั้นยังไม่พอเมาส์ตัวนี้สามารถปรับความหนักของตัวเมาส์ได้มากถึง 9 g เลยทีเดียวโดยการใส่เจ้าลูกตุ้มเพิ่มน้ำหนักของตัวเมาส์นั้นเองครับ และสุดท้ายจะเป็นตัวประแจ 6 เหลี่ยมเอาไว้สำหรับปรับความสูงของตัวเมาส์นั้นเองครับ dsc_0699

แกะกล่องออกมาดูที่ตัวเมาส์กันเลยดีกว่าครับ โดยเมาส์ตัวนี้ได้มีการออกมุมโค้งต่างๆและร่องออกมาเยอะมากแต่ตอนเวลาจับนั้นไม่รู้สึกและยังช่วยระบายความร้อนของมือเวลาจับอีกด้วยครับ แต่ตรงจุดนี้ต้องบอกว่าตัวเมาส์นั้นมีขนาดกลางๆ ถ้าใครเป็นคนมือใหญ่มากๆผมแนะนำว่าให้ผ่านเมาส์ตัวนี้ไปได้เลยเพราะตัวผมเองเป็นคนมือใหญ่จับแรกๆก็พอเล่นได้แต่พอได้เล่นนานๆแล้วจะเมือยมือแต่พอผมให้คนอืนลองที่มือเล็กกว่าสามารถเล่นได้สบายๆครับ

dsc_0701

โดยทางด้านข้างของตัวเมาส์นั้นจะเป็นกริบที่มีการยื่นออกมารองรับนิ้วโป้งไว้ อันนี้สำหรับคนถนัดมือขวานะครับ ถ้าถนัดซ้ายก็ให้ทำการเปลียนกริบ โดยตรงนี้ ทาง G.skill นั้นได้มีการสกรีโลโก้ Ripjaws เอาไว้สวยงาม และก็ยังมีพร้อมปุ่มมาโคร 2 ปุ่มเอาไว้เลือนหน้าถอยหลังเวลาเล่นอินเตอร์เน็ตหรือเราจะสามารถเซตเป็นค่าอื่นก็สามารถทำได้เช่นกัน

dsc_0702

ทางด้านท้ายเมาส์นั้นก็ได้มีการสกรีคำว่า G.skill เอาไว้สวยงามเโดยจะทำเป็นแบบโปร่งแสงเพื่อให้ไฟ RGB ที่อยู่ข้างใต้นั้นสามารถส่องสว่างขึ้นมาได้นั้นเองครับ เรียกได้ว่าเราสามารถกำหนดสีสันได้ตามความต้องการ

dsc_0706

สำหรับทางด้านขวาของตัวเมาส์นั้นจะเป็นกริบข้างแบบสั้นเพื่อให้รองรับกับปลายนิ้วก้อยได้พอดี โดยส่วนนี้จะเป็นการพ่นแบบยางบางๆเพื่อให้เวลาจับเมาส์นั้นจะกระชับมือมากยิ่งขึ้นครับ และส่วนนี้จะมีช่องเล็กๆทั้งหมด 3 ช่องเอาไว้เพื่อให้แสงไฟสามารถส่องผ่านออกมาได้ โดยจะมีปุ่มมาโครให้มาอีก 2 ปุ่มด้วยกัน เราสามารถเซตค่าได้อีกตรงส่วนนี้

dsc_0708 dsc_0713

ท้ายเมาส์หรือตรงส่วนก้นนั้นเราสามารถปรับความสูงได้โดยภาพนี้จะเป็นแบบสูงที่สุด

dsc_0715

หรือถ้าใครมือเล็กก็สามารถปรับลงได้ตามภาพเพียงแค่ขันน๊อตเพียงตัวเดียวเท่านั้นเองครับ

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า