Review:G.skill Ripjaws mx780 rgb เมาส์เกมส์มิ่งที่ตอบโจทย์ในการเล่นเกมส์

Review:G.skill Ripjaws mx780 rgb เมาส์เกมส์มิ่งที่ตอบโจทย์ในการเล่นเกมส์

สวัสดีครับทุกๆท่านชาว ExtremePC วันนี้ยังคงเอาใจคอเกมส์เช่นเดิม โดยทางผมได้รับของที่เรียกว่าส่งตรงจากไตหวันเลยก็ว่าได้ครับ โดยทาง G.skill นั้นได้ติดต่อมาเพื่อจะส่งของมาให้เล่นทั้งหมด 3 อย่างโดยจะเป็นเมาส์ คียบอร์ด และตัว RAM มาให้ครับ โดยวันนี้ทางผมก็ขอนำเสนอเจ้าตัวเมาส์จากทาง G.skill กันก่อนเลยและกันครับ เรียกได้ว่าตลาดเกมส์มิ่งตอนนี้ถือว่าเติบโตเป็นอย่างมากครับ หลายๆคนหลายๆเจ้านั้นได้กระโดดตัวเองมาทำอุปกรณ์เกมส์มิ่งมาแล้วคร่าวนี้ก็ถึงเวลาของทาง G.skill กันบางครับหลังจากได้สร้างชื่อเสียงเอาไว้กับหน่วยความจำชั่วคราวหรือ RAM ที่ดงมาทั่วโลกแล้วนั้นเอง โดยทาง G.skill นั้นอาจจะได้เห็นอุปกรณ์เกมส์มิ่งมาขายในไทยเร็วๆนี้ก็เป็นได้ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูหน้าตาและความสวยงามของเจ้าเมาส์ตัวนี้กันเลยดีกว่าครับ

สำหรับรอบนี้ก็ขอมีวีดีโอให้ชมสั้นๆเผื่อใครอยากเห็นแสงต

dsc_0692

สำหรับตัวแพ็คเกจของทาง G.skill นั้นก็เรียกว่าออกแบบมาได้สวยงามเลยทีเดียว โดยทางด้านหนน้านั้นมีการชูโลโก้ RGB เอาไว้อย่างชัดเจนนั้นหมายถึงว่าเมาส์ตัวนี้จะเป็นได้ทุกสีตามความต้องการของทุกคนเลยทีเดียวครับ โดยรุ่นเมาส์นั้นยังคงใช้งานเป็นตระกูลเดียวกับ RAM หรือว่า RIPJAWS นั้นเองครับ โดยเมาส์รุ่นนี้จะเป็นรุ่น MX780

dsc_0693

โดยสเปคเมาส์ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าโดนใจคนชอบเมาส์เร็วอย่างแน่นอนครับโดยตัวเมาส์นั้นรองรับความละเอียดเและความเร็วมากถึง 8200 DPI เลยทีเดียวและครับ และตัวเมาส์นั้นสามารถตั้งค่าปุ่มมาโคร ได้มากถึง 8 ปุ่มเลยทีเดียว และเรื่องของแสงไฟ RGB นั้นเราสามารถปรับได้อิสระมากถึง 3 ส่วนของตัวเมาส์เลยทีเดียวโดยเมาส์ตัวนี้ สามารถปรับ ความสูงต่ำของตัวท้ายเมาส์ได้และยังปรับแต่งสำหรับคนจับถนัดมือซ้ายขวาได้อีกด้วยและครับ

dsc_0695

7 ฟีคเจอร์เด็ดๆของทาง G.skill

dsc_0698

แกะกล่องออกมาดูอุปกรณ์เสริมกันก่อนเลยดีกว่าครับ โดยจะมีคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งชุด กริบ ที่เอาไว้เปลียนสำหรับเผื่อคนถนัดจับเมาส์มือซ้าย ก็สามารถเปลียนได้นั้นเองครับ และเท่านั้นยังไม่พอเมาส์ตัวนี้สามารถปรับความหนักของตัวเมาส์ได้มากถึง 9 g เลยทีเดียวโดยการใส่เจ้าลูกตุ้มเพิ่มน้ำหนักของตัวเมาส์นั้นเองครับ และสุดท้ายจะเป็นตัวประแจ 6 เหลี่ยมเอาไว้สำหรับปรับความสูงของตัวเมาส์นั้นเองครับ dsc_0699

แกะกล่องออกมาดูที่ตัวเมาส์กันเลยดีกว่าครับ โดยเมาส์ตัวนี้ได้มีการออกมุมโค้งต่างๆและร่องออกมาเยอะมากแต่ตอนเวลาจับนั้นไม่รู้สึกและยังช่วยระบายความร้อนของมือเวลาจับอีกด้วยครับ แต่ตรงจุดนี้ต้องบอกว่าตัวเมาส์นั้นมีขนาดกลางๆ ถ้าใครเป็นคนมือใหญ่มากๆผมแนะนำว่าให้ผ่านเมาส์ตัวนี้ไปได้เลยเพราะตัวผมเองเป็นคนมือใหญ่จับแรกๆก็พอเล่นได้แต่พอได้เล่นนานๆแล้วจะเมือยมือแต่พอผมให้คนอืนลองที่มือเล็กกว่าสามารถเล่นได้สบายๆครับ

dsc_0701

โดยทางด้านข้างของตัวเมาส์นั้นจะเป็นกริบที่มีการยื่นออกมารองรับนิ้วโป้งไว้ อันนี้สำหรับคนถนัดมือขวานะครับ ถ้าถนัดซ้ายก็ให้ทำการเปลียนกริบ โดยตรงนี้ ทาง G.skill นั้นได้มีการสกรีโลโก้ Ripjaws เอาไว้สวยงาม และก็ยังมีพร้อมปุ่มมาโคร 2 ปุ่มเอาไว้เลือนหน้าถอยหลังเวลาเล่นอินเตอร์เน็ตหรือเราจะสามารถเซตเป็นค่าอื่นก็สามารถทำได้เช่นกัน

dsc_0702

ทางด้านท้ายเมาส์นั้นก็ได้มีการสกรีคำว่า G.skill เอาไว้สวยงามเโดยจะทำเป็นแบบโปร่งแสงเพื่อให้ไฟ RGB ที่อยู่ข้างใต้นั้นสามารถส่องสว่างขึ้นมาได้นั้นเองครับ เรียกได้ว่าเราสามารถกำหนดสีสันได้ตามความต้องการ

dsc_0706

สำหรับทางด้านขวาของตัวเมาส์นั้นจะเป็นกริบข้างแบบสั้นเพื่อให้รองรับกับปลายนิ้วก้อยได้พอดี โดยส่วนนี้จะเป็นการพ่นแบบยางบางๆเพื่อให้เวลาจับเมาส์นั้นจะกระชับมือมากยิ่งขึ้นครับ และส่วนนี้จะมีช่องเล็กๆทั้งหมด 3 ช่องเอาไว้เพื่อให้แสงไฟสามารถส่องผ่านออกมาได้ โดยจะมีปุ่มมาโครให้มาอีก 2 ปุ่มด้วยกัน เราสามารถเซตค่าได้อีกตรงส่วนนี้

dsc_0708 dsc_0713

ท้ายเมาส์หรือตรงส่วนก้นนั้นเราสามารถปรับความสูงได้โดยภาพนี้จะเป็นแบบสูงที่สุด

dsc_0715

หรือถ้าใครมือเล็กก็สามารถปรับลงได้ตามภาพเพียงแค่ขันน๊อตเพียงตัวเดียวเท่านั้นเองครับ

Related articles

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่สุดโมเดิร์น พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานได้นานถึง 60 ชั่วโมง

ประเทศไทย, 9 สิงหาคม 2565 – เปิดประสบการณ์พร้อมยกระดับมาตรฐานของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MOMENTUM 4 ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่นานขึ้นถึง 60 ชั่วโมง พร้อมกับการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าที่เคย ทำให้หูฟังไร้สาย MOMENTUM 4 เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูทั้งในการเดินทางที่ใช้เวลานานและการเดินทางไปทำงานในแต่ละวันได้อย่างลงตัว เซนไฮเซอร์ ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงที่เหนือชั้นสำหรับคนที่หลงใหลและคลั่งไคล้ในเสียงเพลง ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันสดใสของคุณกับการฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเซนไฮเซอร์...

เสียวหมี่จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายวางจำหน่าย Redmi 10 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท*

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 สิงหาคม 2565 - เสียวหมี่ ประเทศไทย จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายประกาศวางจำหน่าย ‘Redmi 10 5G’ สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพาคุณก้าวไปกับความเร็ว 5G ชูจุดเด่นด้านโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 700 พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และหน้าจอ 90Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า