Review:G.SKILL TridentZ RGB Series 16GB 3200 MHz CL16 เพิ่มแสงสีเพื่อความสวยงาม

Review:G.SKILL TridentZ RGB Series 16GB 3200 MHz CL16 เพิ่มแสงสีเพื่อความสวยงาม

สวัสดีครับทุกท่านกลับมาเจอกันอีกรอบหนึ่งนะครับสำหรับวันนี้จ้องบอกว่าทาง G.skill ได้ทำการส่งแรมตรงมาถึงมือทาง ExtremePC อีกแล้วครับ โดยรอบนี้ต้องบอกว่า G.skill มาแปลกกว่าแต่ก่อนเล็กน้่อยเพราะทุกทีจะมาในรูปแบบความแรงเน้น Performance เป็นหลักแต่ในรอบนี้มาถึงยุคที่อะไรๆก็ต้องเป็น RGB กันแล้วเลยทำให้ทาง G.skill ออกตัวแรมใหม่ในซี่รี่ของทาง TridentZ RGB นั้นเองครับ โดยต้องบอกว่าตัวแรมหน้าตาเหมือนรุ่น TridentZ เช่นเดิมทุกประการครับผมแต่ได้มีการเปลียนตรงแถบสีที่แต่ก่อนทาง G.skill จะมีการทำออกมาหลากหลายสีโดยเป็นแถบแดง เหลือง ส้ม ขาว ต่างๆนาๆ แต่พอมาเป็นตัว RGB แล้วแตรงแท่งขอบสีจะเปลียนเป็นสีขาวขุ่นนิดๆครับ เพื่อให้แสงไฟ RGB นั้นส่องผ่านแท่งนี้ขึ้นมาออกมาเป็นแสงไฟสีต่างๆตามที่เซตไว้นั้นเองครับ โดยต้องบอกว่าแสงไฟที่ได้นั้นแสงสว่างกว่าแรมตัวอื่นๆที่ผมได้รับมาทดสอบเลยทีเดียวและครับ เชื่อว่าเพื่อนๆน่าจะเคยเห็นกันไปบ้างแล้วเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

G.SKILL TridentZ RGB

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นต้องบอกว่ามองแต่กล่องมันก็เป็น RGB แล้วและครับเพราะแสงไฟที่รูปบนหน้ากล่องนั้นถ่ายมาจากตัวรูปสีจริงจากตัวแรมที่ติดตั้งใช้งานครับ ตัวแสงไฟถ้าเราไม่ได้เซตค่าไว้นั้นจะเป็นแสงไฟแบบ  Rainbow ตัวสีจะเปลียนและวิ่งไปเรื่อยๆครับ

ทางด้านหลังกล่องก็มีบอกเอาไว้เกียวกับรายละเอียดต่างๆของตัวแรมครับแต่ที่สำคัญคือป้ายลาเบลนั้นเองครับ

ในส่วนของป้ายบอกสเปคในการทำงานนั้นจะติดเอาไว้ตรงมุมกล่องครับแรมที่ผมได้รับมาจะมีโคดรหัสเป็น F4-3200C16D-16GTZR นั้นหมายความว่า F4 คือ DDR4 ส่วน 3200 คือบัส3200 MHz และ C16 จะเป็นค่า CL ตัวแรกที่เป็น CL16 ส่วนท้าย 16 คือความจุของแรม 16 GB ครับผมต่อท้าย TZR คือเป็นแรม TridentZ RGB นั้นเองครับ

แกะกล่องออกมาจะเจอกับแรม 2 แถวด้วยกันครับยังคงเหมือนเดิมทุกประการตัวฮิตซิงค์ด้านหนึ่งจะเป็นสีดำอีกด้านหนึ่งจะเป็นสีเทาครับ

บนตัวแรมนั้นจะมีเขียนชื่อรุ่น TRIDENT Z RGB เอาไว้ด้วยครับ

สำหรับส่วนที่เป็นแสงไฟส่องผ่านนั้นจะมีแท่งอคลิกอยู่ทางด้านบนเวลาใช้งานจะมีสีแสงส่องผ่านสวยงามมากๆเลยทีเดียวและครับ

โดยป้ายลาเบลนั้นจะติดเอาไว้อีกข้างหนึ่งครับโดยข้างนี้ต้องบอกว่าจะเป็นฮิตซิงค์สีเทาสวยงาม ตัวป้ายมีบอกสเปคแรมเอาไว้ละเอียดโดยมีความเร็วบัส 3200 MHz พร้อมทั้งค่า CL16-18-18-38 ใช้งานไฟเลี้ยงที่ 1.35V ด้วยกันครับ

แอบแกะแท่งอคลิกออกมาเพื่อมาส่องเม็ตไฟ RGB กันสักหน่อยครับโดยเม็ตไฟนี้จะมีทั้งหมด 12 ดวงด้วยกัน ทำให้แสงที่ส่องมานั้นสว่างมากๆเลยนั้นเองครับ แต่เวลาเราควบคุมผ่านตัวโปรแกรมซอฟแวร์นั้นจะแบ่งออกมาเป็น 5 ชุดด้วยกันครับ sk hynix

โดยวันนี้ผมจะแกะตัวฮิตซิงค์ออกมาดูชิพแต่แกะไม่ออกจริงๆครับกลัวชิพจะหลุดติดออกมากับฮิตซิงค์เอาเป็นว่าดูจากตัวโปรแกรมจะเป็นชิพ Hynix รหัสอะไรตรงนี้ไม่แน่ใจครับ แต่ที่แน่ๆ G.skill ตัวนี้ได้ใช้งานเป็นแบบ PCB รุ่นใหม่ที่มีการขยับตัวชิพแรมลงมาเอาไว้ทางด้านล่างมากๆเพื่อให้ลดช่องว่างการรับส่งสัญญานนั้นเองครับ

Related articles

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่สุดโมเดิร์น พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานได้นานถึง 60 ชั่วโมง

ประเทศไทย, 9 สิงหาคม 2565 – เปิดประสบการณ์พร้อมยกระดับมาตรฐานของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MOMENTUM 4 ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่นานขึ้นถึง 60 ชั่วโมง พร้อมกับการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าที่เคย ทำให้หูฟังไร้สาย MOMENTUM 4 เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูทั้งในการเดินทางที่ใช้เวลานานและการเดินทางไปทำงานในแต่ละวันได้อย่างลงตัว เซนไฮเซอร์ ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงที่เหนือชั้นสำหรับคนที่หลงใหลและคลั่งไคล้ในเสียงเพลง ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันสดใสของคุณกับการฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเซนไฮเซอร์...

เสียวหมี่จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายวางจำหน่าย Redmi 10 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท*

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 สิงหาคม 2565 - เสียวหมี่ ประเทศไทย จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายประกาศวางจำหน่าย ‘Redmi 10 5G’ สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพาคุณก้าวไปกับความเร็ว 5G ชูจุดเด่นด้านโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 700 พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และหน้าจอ 90Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า